Sim 4G VinaPhone hết hạn sử dụng, phải làm thế nào? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc trên nhưng vẫn chưa có câu trả lời thì có thể theo dõi bài viết sau để tìm cách khắc phục. Tình trạng sim 4G VinaPhone hết hạn sử dụng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu không nhanh chóng tìm giải pháp, quá trình liên lạc và truy cập mạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

sim vinaphone het han su dung

Sim 4G VinaPhone hết hạn sử dụng, phải làm thế nào?

Làm thế nào biết được sim 4G VinaPhone đã hết hạn sử dụng?

  • Tình huống cụ thể nhất để bạn có thể nắm rõ được có phải thuê bao của mình đã hết hạn sử dụng hay chưa là bạn không thể thực hiện các dịch vụ như nghe gọi, nhắn tin, dùng Data… trong khi tài khoản chính vẫn còn tiền.
  • Tuy nhiên để có thể chắc chắn nhất về việc sim VinaPhone của mình có bị hết hạn sử dụng hay không. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài VinaPhone để nhờ tư vấn viên kiểm tra giúp.

Sau khi đã biết chính xác về tình trạng sim hiện tại của mình, bạn sẽ tìm ra được biện pháp khắc phục.

»Tìm hiểu thêm: Các nguyên nhân trừ tiền vô lý của sim VinaPhone.

Nguyên nhân sim 4G VinaPhone bị hết hạn sử dụng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến thuê bao di động trả trước bạn bị hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, nguyên do của việc sim hết hạn thường như sau:

  • Thuê bao đã lâu không nạp tiền vào tài khoản, vì thế trong quá trình dùng ngày sử dụng sim đã không được gia hạn thêm.
  • Thuê bao trong quá trình sử dụng không phát sinh cước gọi, nhắn tin, đăng ký 3G Vina, dịch vụ GTGT,… mà chỉ hoạt động ở một trạng thái đó là nhận cuộc gọi đến, cuộc gọi 1 chiều.
  • Sim số không hoạt động trong thời gian dài, bị tháo rời khỏi điện thoại, không nạp thẻ, không phát sinh cước và không nhận liên lạc từ số thuê bao khác.

»Xem thêm: Hướng dẫn cách mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng.

Cách tăng ngày sử dụng cho sim 4G VinaPhone 

1. Đối với sim mới vừa hết hạn sử dụng 

Khi sim 4G của bạn vừa hết hạn sử dung bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau để tăng thời gian sử dụng cho sim của mình.

  • Nạp thẻ cào: 

– Đối với sim 4G VinaPhone khi mới vừa hết hạn sử dụng bạn chỉ cần nạp thẻ vào điện thoại là có thể gia hạn ngày sử dụng.

– Khi nạp thẻ số ngày sử dụng tăng lên tương ứng với giá trị thẻ nạp vào thuê bao. Riêng đối với thuê bao VinaXtra thời hạn tăng lên 60 ngày.

  • Mua ngày sử dụng VinaPhone 

Bạn có thể thực hiện chuyển tiền thành ngày sử dụng thông qua dịch vụ Day More VinaPhone (Phí chuyển đổi: 500đ /01 ngày sử dụng. Phí giao dịch: 1.000đ/ lần chuyển đổi. Phí dịch vụ (bao gồm phí chuyển đổi và phí giao dịch) được trừ vào tài khoản chính của thuê bao).

Bước 1: Soạn tin nhắn đăng ký theo cú pháp: DKCT gửi 900. (sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ cung cấp mật khẩu gồm 6 ký tự viết liền)

Bước 2: Chuyển tiền thành ngày sử dụng theo cú pháp: MUA Mật-khẩu Số-ngày-mua gửi 900.

  • Đăng ký các gói cước giữ số của VinaPhone 

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể chủ động đăng ký gói cước giữ số VinaPhone để cộng thêm thời gian sử dụng.

− Thời gian triển khai: Bắt đầu từ ngày 6/5/2020.

− Phạm vi triển khai: Trên toàn quốc.

− Đối tượng được tham gia: Áp dụng cho Thuê bao di động trả trước VinaPhone.

Tên góiGói GS1 VinaPhoneGói GS2 VinaPhone
Cách đăng kýGS1 gửi 900GS2 gửi 900
Thời gian giữ số180 ngày360 ngày
Cước phí30.000đ/ lần đăng ký50.000đ/ lần đăng ký

2. Đối với sim đã bị thu hồi về kho số 

  • Nếu sim 4G VinaPhone của bạn đã bị thu hồi về kho số thì không còn cách nào khác để cứu vãn.
  • Bạn có thể liên hệ tổng đài VinaPhone để nhờ nhân viên hỗ trợ.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã tìm ra được giải pháp khắc phục tình trạng sim 4G VinaPhone bị hết hạn sử dụng để an tâm sử dụng tiếp.