Cách mở khóa sim VinaPhone lâu không sử dụng là từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Nhiều người dùng không biết được rằng sim VinaPhone cũng có thời hạn sử dụng nhất định, lâu ngày không sử dụng sim hết hạn và sẽ bị khóa. Sau thời gian bị khóa là sim sẽ bị thu hồi và hủy, bạn không thể làm lại được nữa. Để tránh tình trạng mất sim vĩnh viễn, gián đoạn liên lạc thì bạn nên thực hiện mở khóa sim.

Chỉ cần xác định rõ nguyên nhân thì bạn có thể dễ dàng mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng. Cùng vinaphone4g.net tìm hiểu chi tiết từng nguyên nhân cũng như cách khắc phục trong nội dung dưới đây nhé!

Cách kiểm tra các dịch vụ VinaPhone đang sử dụng

Cách hủy gói cước 4G của VinaPhone

Cú pháp đăng ký VinaPhone 5G khuyến mãi

cach mo khoa sim vinaphone lau khong su dung

Hướng dẫn cách mở khóa sim VinaPhone lâu không sử dụng

Cách mở khóa sim Vinaphone bị khóa lâu ngày không sử dụng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim VinaPhone bị khóa như: Chưa đăng ký chính chủ, nợ cước, hết hạn sử dụng sim… Trong trường hợp sim bị khóa lâu ngày thì nên làm gì để mở khóa? Theo dõi ngay thông tin dưới đây để nhanh chóng khắc phục:

1. Mở khóa sim Vinaphone bị khóa 1 chiều, 2 chiều

Khi sim bị khóa 1 chiều, 2 chiều thì cách mở khóa sẽ đơn giản hơn, tùy vào nguyên nhân khóa chiều sẽ có cách khắc phục khác nhau

Nguyên nhânCách khắc phục
Thuê bao chưa đăng ký chính chủ
  • Theo quy định của VinaPhone, các thuê bao chưa đăng ký chính chủ sẽ bị khóa 1 chiều, sau khi bị khóa 1 chiều sẽ khóa 2 chiều. Để mở khóa bạn chỉ cần mang theo sim + CMND/ CCCD đến cửa hàng để đăng ký chính chủ.
Thuê bao nợ cướcTiến hành thanh toán nợ cước theo quy định của nhà mạng
Hết hạn sử dụng simKhông nạp thẻ, không phát sinh cước gọi, nhắn tin và đăng ký 3G mạng VinaPhone, 4G VinaPhone thì sim sẽ hết bạn sử dụng. Nạp tiền vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động mở khóa

Không nắm rõ tình trạng sim thì có thể liên hệ tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ kiểm tra và hướng dẫn cách mở khóa.

» Tham khảo: Các nguyên nhân nào khiến sim VinaPhone bị trừ tiền vô lý.

2. Cách mở khóa sim trong thời gian giữ số

Sau khi bị khóa 2 chiều thì nhà mạng sẽ hỗ trợ giữ số trong 30 ngày, sau đó cộng thêm 15 ngày khôi phục và làm lại số. Khi đến mang theo sim + CMND/ CCCD để nhân viên kiểm tra và hỗ trợ khôi phục lại sim.

3. Cách mở khóa khi sim bị thu hồi, hủy

Sim đã ngừng sử dụng quá lâu, hết thời gian giam giữ sốthì sẽ bị thu hồi về kho số và hủy sim. Khi sim bị thu hồi, hủy thì  không có cách làm lại sim vì tất cả thông tin chính chủ trên sim đã bị hủy. Bạn có thể mua lại số khi nhà mạng đấu nối bán mới

» Xem thêm: Cách đăng ký mạng 4G VinaPhone giúp tăng ngày sử dụng cho sim.

Trong trường hợp không sử dụng sim Vina trong thời gian dài thì bạn nên chọn cách mua thêm ngày sử dụng hoặc mua gói giữ sốđể tránh tình trạng bị khóa sim, thu hồi.

Chắc chắn giờ bạn đã nắm rõ được cách mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng và có thêm nhiều trải nghiệm hơn nữa cùng với dịch vụ của nhà mạng.