Làm thế nào để mở khóa sim VinaPhone lâu không sử dụng? Chắc hẳn là mối quan tâm của nhiều thuê bao hiện nay. Tình trạng sim bị khóa khi ngưng sử dụng quá lâu diễn ra khá phổ biến hiện nay, khiến quá trình liên lạc của người dùng bị gián đoạn, nếu không nhanh chóng khắc phục sim của bạn sẽ bị nhà mạng thu hồi về kho số và chuyển quyền sử dụng cho thuê bao khác.

mo khoa sim VinaPhone lau ngay khong dung

Hướng dẫn cách mở khóa sim VinaPhone lâu không sử dụng

Nguyên nhân sim VinaPhone bị khóa chiều liên lạc 

Có nhiều nguyên nhân khiến sim VinaPhone bị khóa ảnh hưởng đến việc liên lạc của khách hàng. Cụ thể:

  • Thuê bao chưa đăng ký chính chủ
  • Do nợ cước
  • Do nạp sai thẻ
  • Do ngưng sử dụng quá lâu,..

Nếu bạn bị khóa sim chặn chiều do ngưng sử dụng sim quá lâu có thể tham khảo cách giải quyết chi tiết qua mục sau.

»Tham khảo thêm: Các nguyên nhân nào khiến sim VinaPhone bị trừ tiền vô lý.

Hướng dẫn cách mở khóa sim VinaPhone lâu không sử dụng

Tất cả các thuê bao VinaPhone không nạp thẻ, thanh toán cước, thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, đăng ký 3G VinaPhone,… trong thời gian dài thì đều sẽ bị chặn chiều liên lạc.

1. Trường hợp bị khóa 1 chiều, 2 chiều 

Nếu thuê bao của bạn bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều nhưng vẫn còn trong thời gian giam giữ số của nhà mạng thì chỉ cần nạp thẻ (thuê bao trả trước) và thanh toán cước đầy đủ theo quy định (đối với thuê bao trả sau vinaphone) thì thuê bao VinaPhone của bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

2. Trường hợp thuê bao đang trong thời gian giữ số

  • Bạn sẽ có được 30 ngày giữ số VinaPhone sau khi bị khóa 2 chiều.
  • Sau đó cộng thêm 15 ngày chờ khôi phục số và làm lại số.
  • Trong thời gian này bạn cần đến cửa hàng VinaPhone để khôi phục lại sim số, nếu không thì số thuê bao của bạn sẽ bị nhà mạng thu hồi về kho số.

»Xem thêm: Cách đăng ký mạng 4G VinaPhone giúp tăng ngày sử dụng cho sim.

3. Trường hợp thuê bao bị thu hồi về kho số 

  • Nếu sim của bạn đã ngưng sử dụng quá lâu, hết thời gian giam giữ số, hệ thống sẽ tiến hành thu hồi lại số thuê bao và chuyển về kho số của nhà mạng. Bạn sẽ không thể tiến hành khôi phục được lại sim nữa.
  • Bạn cần liên hệ đến tổng đài VinaPhone 18001091 (miễn phí) đọc số thuê bao cần khôi phục để nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu sim của bạn đã hết thời gian giam giữ số chưa.

Lưu ý: Nếu bạn không thể sử dụng sim trong thời gian dài (đi du lịch, công tác nước ngoài,..) thì có thể chọn cách mua ngày sử dụng cho sim để tránh trường hợp sim bị khóa chiều và bị khóa.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã biết cách mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng để không bị ảnh hưởng đến việc liên lạc cá nhân.