Sim VinaPhone không khả dụng mọi hoạt động sẽ ngừng lại bạn không thể sử dụng các dịch vụ của nhà mạng như: Nghe, gọi, nhắn tin, đăng ký 4G VinaPhone, điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người dùng. Đây là lỗi rất nghiêm trọng nên bạn cần khắc phục sớm để tiếp tục nhu cầu sử dụng. Theo dõi chi tiết thông tin để nắm rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục cụ thể.

Khi sử dụng sim có rất nhiều lỗi xảy ra như sim không nghe/gọi được, sim không đăng ký được mạng, sim không hợp lệ VinaPhone… nhưng trong đó sim bị lỗi không khả dụng lại ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu sử dụng của người dùng. Bạn cần phải nắm rõ nguyên nhân mới có hướng khắc phục sớm.

Sim bị lỗi chỉ thực hiện được cuộc gọi khẩn cấp Vina

Cách đăng ký nhận tin khuyến mãi cho sim Vina

Hướng dẫn kéo dài thời hạn sử dụng sim VinaPhone

cach fix loi mang vinaphone khong kha dung

Cách FIX lỗi mạng VinaPhone không khả dụng

Nguyên nhân sim VinaPhone báo lỗi không khả dụng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi mạng VinaPhone báo lỗi không khả dụng, một trong những nguyên nhân chính là do:

  • Sim bị hỏng
  • Sim bị thu hồi hoặc bị hủy
  • Lỗi từ nhà mạng.

Cách khắc phục lỗi sim VinaPhone không khả dụng

Trước khi mang sim đến cửa hàng VinaPhone khắc phục lỗi thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà, giúp tiết kiệm thời gian hơn. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi.

1. Sim bị hỏng

Sim sử dụng quá lâu có thể bị hỏng hoặc hở mạch sim, khi sim bị hỏng bạn không sử dụng được các dịch vụ của VinaPhone.

Cách khắc phục: Hãy tháo sim và lắp vào một thiết bị khác để kiểm tra. Ở thiết bị khác cũng không hoạt động thì sim đã hỏng bạn mang sim đến cửa hàng VinaPhone để làm lại sim. Sim vẫn hoạt động bình thường thì vấn đề nằm ở thiết bị, bạn mang thiết bị đến cửa hàng sửa chữa để khắc phục.

» Tìm hiểu: Sim phát ra một âm của VinaPhone là lỗi gì?

2. Sim bị thu hồi hoặc bị hủy

Sim lâu ngày không sử dụng, không nạp thẻ và phát sinh cước thì sẽ bị thu hồi về kho số và bị hủy, lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông báo không khả dụng hoặc không nhận sim.

Cách khắc phục: Gọi lên tổng đài VinaPhone để được kiểm tra tình trạng sim và được hướng dẫn. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày thu hồi sim, người dùng đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone và làm thủ tục lấy lại sim. Quá 15 ngày bạn cần vào kho sim số của VinaPhone để đặt lại sim đã bị thu hồi.

3. Lỗi từ nhà mạng

Có thể nhà mạng đang nâng cấp nên  xảy ra một số lỗi, bạn kiểm tra các thuê bao VinaPhone khác có bị lỗi giống như mình hay không, nhiều thuê bao cũng bị lỗi thì đây là lỗi từ nhà mạng.

Cách khắc phục: Vì là lỗi xuất phát từ nhà mạng nên bạn phải đợi nhà mạng khắc phục. Bạn gọi qua tổng đài VinaPhone để tìm hiểu lỗi và thời gian khắc phục sự cố.

» Xem ngay: Khắc phục lỗi sim VinaPhone không đăng ký được vào mạng

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách sửa lỗi không khả dụng sim VinaPhone và nhanh chóng khắc phục được lỗi.