Cách tăng hạn sử dụng cho sim VinaPhone chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn kéo dài thời hạn dùng sim, hạn chế tình trạng thuê bao bị chặn 1 chiều, 2 chiều. Việc gia hạn thêm ngày sử dụng giúp bạn tiết kiệm được cước phí, giữ được số điện thoại của mình khi đi công tác xa ở nước ngoài hay du học, nhập ngũ dài ngày.

Hiện nay, nhà mạng triển khai 4 cách tăng thời hạn sử dụng cho sim Vinaphone, thuê bao có thể chuyển tiền thành ngày sử dụng, nạp tiền vào tài khoản, ứng hoặc mua thêm ngày sử dụng. Chi tiết các cách thực hiện sẽ được vinaphone4g.net cập nhật trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu ngay nhé!.

Sim phát ra 1 âm thanh của VinaPhone

Cách đăng ký 3G cho sim VinaPhone tháng

Tổng đài chăm sóc khách hàng miễn phí của Vinaphone

cach tang ngay su dung sim vinaphone

Hướng dẫn cách tăng thời hạn sử dụng sim Vinaphone

Nguyên nhân dẫn đến sim Vinaphone bị hết hạn sử dụng 

Ngày sử dụng được cộng thêm khi thuê bao nạp thẻ vào điện thoại và phát sinh giao dịch. Khi sim không phát sinh cước, không sử dụng dịch vụ, gói cước nào của VinaPhone trong 1 thời gian dài thì hạn sử dụng không được cộng thêm, dẫn đến tình trạng sim bị hết hạn sử dụng.

Cách kiểm tra ngày sử dụng sim VinaPhone bạn chỉ cần nhấn cú pháp: *101#GỬI hệ thống sẽ trả về thông tin gói cước đang dùng, tài khoản, hạn sử dụng sim …

4 Cách gia hạn, tăng ngày sử dụng cho sim VinaPhone chi tiết nhất

Theo quy định của VinaPhone nếu Sim không có phát sinh cước, nạp thẻ trong thời gian dài thì sẽ bị thu hồi về kho số. Hiện có 2 cách giữ số được nhiều người áp dụng nhất đó chính là mua thêm ngày sử dụng cho Sim và đăng ký gói giữ số.

1/ Nạp tiền vào tài khoản để gia tăng ngày sử dụng

Để gia hạn ngày sử dụng cho sim của bạn, cách nhanh nhất là nạp tiền vào tài khoản để hệ thống cộng thêm ngày sử dụng tự động cho bạn mà không cần làm gì nhiều. Bạn có thể nạp tiền qua các hình thức:

  • Nạp thẻ cào vật lý qua cú pháp *100*Mã-thẻ-cào#GỌI
  • Nạp thẻ cào online qua các ứng dụng nạp tiền.
  • Nạp thẻ cào tại cửa hàng giao dịch VinaPhone.

» Tìm hiểu: Các cách nạp tiền vào điện thoại VinaPhone thông dụng nhất hiện nay

2/ Ứng thêm ngày sử dụng

Đối với sim chỉ còn 5 ngày sử dụng trở xuống, khách hàng có thể gia hạn tự động bằng tin nhắn, mỗi lần gia hạn thành công được cộng thêm 10 ngày sử dụng.

Soạn tin: DK gửi 1575 (cước phí 3.000đ/lần ứng)

3/ Cách chuyển tiền thành ngày sử dụng

Chuyển tiền thành ngày sử dụng là dịch vụ day more của VinaPhone. Áp dụng cho các thuê bao trả tước đang hòa mạng gói VinaCard hoặc Vina365. Với cách này, nếu thuê bao của bạn còn tiền nhưng hết ngày sử dụng thì bạn có thể sử dụng ngay:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần kích hoạt dịch vụ bằng cú pháp: DKTC gửi 900. Hệ thống sẽ phản hồi tin nhắn kèm mật khẩu cho thuê bao của bạn.

Bước 2: Mua thêm ngày sử dụng bằng tiền trong tài khoản bằng cú pháp, soạn MUA Mật-khẩu Số-ngày-mua gửi 900 hoặc cú pháp ussd trên bàn phím *900*Mật khẩu*Số ngày mua#OK

Lưu ý:

  • Quy ước 5.000đ tương ứng với 1 ngày sử dụng.
  • Cước dịch vụ cho mỗi lần chuyển là 1.000đ.
  • Để đổi mật khẩu cho dễ nhớ, soạn DMKCT Mật-khẩu-cũ Mật-khẩu-mới gửi 900

» Tìm hiểu: Đăng ký 4G mạng VinaPhone nhận ưu đãi khủng

4/ Mua thêm ngày sử dụng cho sim

Cách mua thêm ngày sử dụng bằng gói cước GS1 và GS2 của VinaPhone giúp bạn gia hạn sim lên đến 360 ngày với cước phí rẻ. Khách hàng có thể lựa chọn đăng ký 1 trong 2 gói cước sau:

Tên góiGói GS1 VinaPhoneGói GS2 VinaPhone
Cú pháp đăng kýMO GS1 gửi 1543MO GS2 gửi 1543
Thời gian giữ số180 ngày360 ngày
Cước phí/ lần đăng ký60.000đ120.000đ

Lưu ý: Không giới hạn số lần mua gói/thuê bao, khi mua gói bạn sẽ được cộng dồn thời gian giữ số.

Ví dụ: Đăng ký gói GS1 3 lần liên tục thì bạn sẽ được giữ số với tổng thời gian là 540 ngày.

» Tìm hiểu: Cách mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng.

Cách kéo dài hạn sử dụng Sim VinaPhone khá đơn giản, hãy áp dụng ngay để an tâm giữ số di động của mình trong nhiều năm mà không cần phải thực hiện nạp thẻ hay phát sinh bất kỳ giao dịch nào nhé!