Kéo dài hạn sử dụng Sim VinaPhone là cách duy nhất để giữ số điện thoại không bị thu hồi mỗi khi đi công tác hoặc du học ở nước ngoài. Bởi khi ra nước ngoài nhiều bạn chọn dùng Sim ở nước sở tại để tiết kiệm chi phí. Vậy làm thế nào để giữ số điện thoại trong nhiều năm? Hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây.

Cách kéo dài hạn sử dụng Sim VinaPhone

Các cách kéo dài hạn sử dụng Sim VinaPhone

Theo quy định của VinaPhone nếu Sim không có phát sinh cước, nạp thẻ trong thời gian dài thì sẽ bị thu hồi về kho số. Hiện có 2 cách giữ số được nhiều người áp dụng nhất đó chính là mua thêm ngày sử dụng cho Sim và đăng ký gói giữ số.

1. Cách mua thêm thời hạn sử dụng cho Sim VinaPhone

Phí mua ngày sử dụng là 500đ/01 ngày. Phí giao dịch 1.000đ/lần chuyển đổi.

  • Đầu tiên cần soạn tin nhắn đăng ký dịch vụ Day More (dịch vụ mua ngày sử dụng) theo cú pháp: DKCT gửi 900. Hệ thống sẽ gửi SMS thông báo đăng ký thành công dịch vụ và gửi mật khẩu để mua ngày sử dụng về cho thuê bao bạn.
  • Để chuyển tiền thành ngày sử dụng soạn tiếp MUA Mật-khẩu Số-ngày-mua gửi 900. Hệ thống không giới hạn số ngày mua. Thuê bao có thể mua nhiều lần trong ngày nếu đảm bảo điều kiện và đủ tài khoản.

Ví dụ: Muốn kéo dài hạn sử dụng Sim lên 360 ngày thì chỉ cần soạn: MUA 12345 360 gửi 900. Trong đó (12345 là mật khẩu, còn 360 là số ngày sử dụng muốn mua).

»Chủ động: Đăng ký 4G VinaPhone cũng là 1 cách tăng ngày sử dụng cho Sim.

2. Cách đăng ký gói giữ số VinaPhone

Với mong muốn giúp các thuê bao di động trả trước VinaPhone tránh được tình trạng mất sim sau một thời gian không sử dụng, VinaPhone đã triển khai 2 gói cước giữ số siêu hấp dẫn đó là GS1 và GS2.

Tên góiGói GS1 VinaPhoneGói GS2 VinaPhone
Cú pháp đăng kýMO GS1 gửi 1543MO GS2 gửi 1543
Thời gian giữ số180 ngày360 ngày
Cước phí/ lần đăng ký30.000đ50.000đ

Lưu ý: Không giới hạn số lần mua gói/thuê bao, khi mua gói bạn sẽ được cộng dồn thời gian giữ số.

Ví dụ: Đăng ký gói GS1 3 lần liên tục thì bạn sẽ được giữ số với tổng thời gian là 540 ngày.

»Tìm hiểu: Cách mở khóa sim VinaPhone lâu không sử dụng.

Cách kéo dài hạn sử dụng Sim VinaPhone khá đơn giản, hãy áp dụng ngay để an tâm giữ số di động của mình trong nhiều năm mà không cần phải thực hiện nạp thẻ hay phát sinh bất kỳ giao dịch nào nhé!