Gặp lỗi sim VinaPhone không được đăng ký vào mạng thì phải làm thế nào? Lỗi này rất khó gặp khi thực hiện cuộc gọi hay tin nhắn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điện thoại cũng có không ít bạn đã gặp phải lỗi này. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm sao để giải quyết tình trạng này? Sau đây vinaphone4g.net xin phép được chia sẻ một vài kinh nghiệm xử lý lỗi nhanh dưới đây.

Đa số người dùng gặp phải tình trạng này đều cảm thấy bực mình. Bởi vì bạn sẽ không thục hiện được việc đăng ký 3G/4G VinaPhone hay sử dụng các dịch vụ khác. Do đó, nếu bạn gặp phải tình trạng này thì nhanh chóng khắc phục. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

loi sim VinaPhone khong duoc dang ky vao mang

Lỗi không được đăng ký vào mạng VinaPhone

Nguyên nhân gây lỗi không được đăng ký vào mạng VinaPhone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến báo lỗi “Không đăng ký được vào mạng” trong đó chủ yếu xuất phát từ thiết bị và Sim. Cụ thể:

  • Sim bị hỏng.
  • Thiết bị điện thoại bị lỗi hoặc phần mềm gặp vấn đề.

» Xem thêmSim VinaPhone có sóng nhưng không gọi được do đâu?

Hướng dẫn cách sửa lỗi sim VinaPhone không  được đăng ký vào mạng

Trước tiên bạn cần kiểm tra lỗi do đâu. Nếu lỗi do sim bị hỏng thì cần liên hệ đến điểm giao dịch VinaPhone để làm lại Sim mới. Trường hợp Sim của bạn khi lắp vào thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường. Thì lỗi không được đăng ký vào mạng là do thiết bị điện thoại xung đột phần mềm. Hoặc phiên bản phần mềm đã quá cũ. Cách khắc phục sẽ như sau:

  • Phương pháp 1: Cập nhật bản phần mềm mới cho điện thoại bằng cách vào Cài đặt ⇒ chọn Software Update.
  • Phương pháp 2: Tắt nguồi và khởi động lại thiết bị
  • Phương pháp 3: Lắp thẻ SIM truy cập dịch vụ mạng để fix lỗi, vào Settings Wireless and network Chọn Mobile Networks.
  • Phương pháp 4: Cập nhật cài đặt APN nhà mạng bằng cách truy cập Wireless and Networks Mobile Network Access Point Names ⇒ Chọn menu (phím bên trái phím Home) ⇒ Chọn New ⇒ Sau đó nhập cấu hình cài đặt APN được yêu cầu

Nếu đã thử cả 4 phương pháp trên mà vẫn còn bị lỗi thì có khả năng lớn điện thoại của bạn đã bị hư chân sim. Với lỗi này thì cần mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại để kỹ thuật viên kiểm tra.

» Xem thêmKhắc phục lỗi MMI không hợp lệ trên sim VinaPhone hiệu quả.

Cách sửa lỗi không được đăng ký vào mạng VinaPhone không quá phức tạp. Hi vọng các bạn có thể áp dụng thành công!