Gặp lỗi sim phát ra một âm VinaPhone thì màn hình điện thoại sẽ sáng lên và hiện dòng chữ “SIM phát ra một âm”. Lỗi này đã làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại nên khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tắt  sim phát ra một âm trên iPhone và cả Android. Hãy cùng theo dõi nhé!

sim phát ra một âm của VinaPhone

Lỗi sim phát ra một âm của VinaPhone do đâu?

Tình trạng: Thường xuyên hiện dòng chữ “SIM phát ra một âm” yêu cầu chọn Chấp nhận hoặc Hủy. Mặc dù đã chọn Hủy thì vài phút sau thông báo “SIM phát ra một âm” lại hiện tiếp. Nếu không cẩn thận chọn Chấp nhận thì bị mất tiền.

⇒ Nguyên nhân của tình trạng này chính là sim VinaPhone của bạn đang sử dụng dịch vụ bản tin nhanh flash có tên gọi là Vline. V-live là dịch vụ được tích hợp sẵn trên Sim 64K và 128K được phát chủ động khi thiết bị di động đang ở chế độ rỗi dưới dạng bản tin Flash SMS.

»Giải đáp: Làm thế nào để chặn tin nhắn rác VinaPhone tránh làm phiền?

Cách tắt sim phát ra một âm VinaPhone

Để tắt bản tin Flash SMS trên điện thoại rất đơn giản, chỉ cần áp dụng 1 trong 2 cách sau:

1. Tắt sim phát ra một âm VinaPhone qua SMS

Rất đơn giản bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp hướng dẫn sau:

Soạn HUY gửi 9044 (Miễn phí).

Sau khi gửi tin nhắn bạn cần đợi một khoảng thời gian để tổng đài trả lời, tổng đài VinaPhone báo hủy thành công thì bạn có thể yên tâm dòng thông báo trên sẽ không còn xuất hiện nữa.

2. Tắt sim phát ra một âm VinaPhone trên máy

 Android (SamSung, Oppo,…) Từ điện thoại chọn Cài đặt ⇒ Điện thoại ⇒ Ứng dụng của SIM ⇒ V-Live ⇒ Kich hoat ⇒ Tat dich vu.
 iPhone Từ điện thoại vào Settings ⇒ Phone ⇒ SIM Applications V-Live  Am Bao ⇒ Tat am bao  chọn Accept

»Xem thêmCách từ chối tất cả tin nhắn quảng cáo VinaPhone.

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn này các bạn đã biết cách chủ động sửa lỗi sim phát ra một âm của VinaPhone mỗi khi gặp phải!