Cách tăng tốc độ mạng 4G VinaPhone như thế nào? Chắc hẳn, câu hỏi này đang được rất nhiều người quan tâm và muốn giải đáp. Bởi vì một số người đang sử dụng các gói cước 4G Vina nhưng gặp phải một số ấn đề như: mạng lag, không thể truy cập vào mạng xã hội hay các chương trình giải trí. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến mạng 4G Vina chậm? Làm thế nào để tăng tốc độ mạng 4G VinaPhone? Đón xem câu trả lời bên dưới nhé!

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Internet ngày một tăng cao. Nhằm đáp ứng người dùng, VinaPhone đã cho ra mắt gói 4G cao gấp 7-10 lần so với mạng 3G. Tuy nhiên, một số người không biết nguyên nhân gì dẫn đến mạng 4G VinaPhone yếu và không thể truy cập được Internet. Cùng xem nguyên nhân là gì và cách khắc phục dưới đây.

Làm lại sim VinaPhone tại nhà nhanh và đơn giản

Cách đăng ký 4G VinaPhone cho thuê bao trả sau

Lưu lại cách hack điểm Vinaphone Plus thành công 100%

cach tang toc do mang 4g vinaphone

Cách tăng tốc độ mạng 4G VinaPhone

Tại sao mạng 4G VinaPhone yếu?

Hiện nay, mạng 4G Vina đang được triển khai rộng rãi trên toàn quốc dành cho thuê bao nào đăng ký gói 4G VinaPhone khuyến mãi thành công. Tuy nhiên, một số thuê bao thường gặp các vấn đề về mạng sau:

  • Hết tốc độ truy cập data dung lượng cao.
  • Thuê bao hoạt động ngoài vùng phủ sóng mạng 4G VinaPhone.
  • Chưa đổi sang sim 4G Vina.
  • Do thiết bị di đông của bạn bị lỗi kết nối.

Hướng dẫn cách tăng tốc độ mạng 4G VinaPhone trên di động

Mua thêm dung lượng 4G VinaPhone

Đa số các gói cước 4G VinaPhone đều có giới hạn dung lượng. Theo quy định của nhà mạng VinaPhone nếu thuê bao đã xài hết số dung lượng quy định thì hạ băng thông hoặc ngắt kết nối mạng. Lúc này, bạn cần mua thêm data 4G VinaPhone để tiếp tục truy cập mạng ở tốc độ cao.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho thuê bao xài hết ưu đãi data tốc độ cao. Để kiểm tra dung lượng 4G VinaPhone còn lại soạn tin nhắn với cú pháp: DATA gửi 888 (miễn phí).

Cài đặt ứng dụng hỗ trợ tăng tốc độ mạng 4G

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ giúp kết nối mạng ổn định hơn. Tuy nhiên, nên áp dụng cách này ở khu vực hiển thị trên điện thoại H và có sóng 4G yếu. Các phần mềm này đều rất dễ sử dụng và cài đặt. Bạn chỉ cần vào App Store hoặc CH Play và tải về 1 trong những ứng dụng sau:

  • Faster Internet X2
  • Internet Booster & Optimizer
  • Internet Speed Master
  • Speed Booster

Đổi sang sim 4G VinaPhone để truy cập Internet ở tốc độ cao

Hiện nay, nhà mạng VinaPhone đang khuyến khích người dùng đổi sang sim 4G VinaPhone để có kết nối ổn định hơn. Đường truyền dao động mạng 4G Vina là từ 40-80 Mbps, cao gấp 7-10 lần  so với mạng 3G thông thường. Với tốc độ này bạn hoàn toàn yên tâm truy cập vào MXH như Facebook, TikTok, Youtube,… Đặc biệt, chơi game thả ga không lo bị gián đoạn.

Để đổi sang sim 4G, bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc CCCD đến cửa hàng VinaPhone. Tại đây, sẽ có nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn và xử lý giúp bạn. Cước phí chuyển đổi là hoàn toàn miễn phí.

Cài đặt lại mạng 4G Vina trên thiết bị điện thoại

Mạng 4G VinaPhone bị yếu, lỗi kết nối có thể do thiết bị điện thoại. Cùng xem cách khắc phục sau đây:

  • Đối với hệ điều hành Android: Vào cài đặt ⇒ Tiếp theo chọn vào danh mục Mạng và Internet ⇒ Chọn Mạng di động ⇒ Sau đó lựa chọn LTE/2G/3G/ 4G⇒ vào mục Dữ liệu di động ⇒ Chọn Bật dữ liệu di động.
  • Đối với iOS: Vào Cài đặt ⇒ Chọn mục Di động ⇒ Sau đó chọn kích hoạt Dữ liệu di động và bật chế độ LTE.

Ngoài ra, có thể do gói cước 4G VinaPhone bạn đăng ký có dung lượng thấp. Do đó, nên đổi sang các gói cước 4G khác như:  SPEED79, SPEED199, SPEED299, Big90, Big120, Big200, Big300. Xem cách đăng ký bên dưới:

» Xem ngay: Cách đăng ký 4G Vinafone giá rẻ + ưu đãi lớn dành cho mọi thuê bao

Hy vọng với bài chia sẻ về tăng tốc độ mạng 4G VinaPhone sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Không còn lo truy cập mạng bị kết nối kém, tha hồ xem phim, chơi game thỏa thích. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 » Tham khảo: Nhà mạng Vina khuyến mãi nạp thẻ nhận ưu đãi cực khủng