Trong quá trình sử dụng không may sim của bạn bị mất, hư hỏng nên bạn muốn nhanh chóng khôi phục lại thẻ sim để tránh mất liên lạc với người thân, bạn bè. Vậy cách làm lại sim VinaPhone tại nhà hoặc tại cửa hàng thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau Vinaphone4g.net sẽ hướng dẫn thủ tục và các bước làm lại sim nhanh chóng.

Các gói cước nhắn tin nội mạng Vinaphone

Cách đăng ký 3G cho sim Vina theo từng tháng

Cú pháp đăng ký mạng 5G VinaPhone tốc độ cao

cach lam lai sim vinaphone tai nha

Cách làm lại sim Vinaphone online tại nhà như thế nào?

1. Có thể làm lại sim Vina tại nhà được không?

Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và tránh được tình trạng quá tải tại cửa hàng, nhà mạng hỗ trợ người dùng thức hiện một số giao dịch tại nhà thông qua ứng dụng My VNPT và qua tổng đài VinaPhone.

Tuy nhiên việc làm lại sim Vinaphone là dịch vụ yêu cầu có sự đối chứng và cung cấp thông tin từ phía khách hàng. Quá trình làm lại sim liên quan đến giấy tờ và sự xác nhận của chủ thuê bao nên không thể làm online được. Khách hàng muốn làm lại sim cần phải đến trực tiếp cửa hàng giao dịch VinaPhone gần nhất để thực hiện.

Số tổng đài cskh của VinaPhone hỗ trợ khóa sim khi bị mất, hỏng

2. Cần làm gì khi mất sim Vinaphone?

Khi phát hiện mất sim hoặc sim bị hư hỏng việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ ngay đến tổng đài của Vinaphone theo số 18001091. Ngoài ra bạn cũng có thể đến cửa hàng giao dịch Vinaphone gần nhất để báo mất SIM.

Lúc này nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một vài thông tin như số CMND của chủ sim, các số điện thoại thường gọi,… Để giúp bạn tránh các rủi ro không đáng có nhân viên sẽ tiến hành khóa sim cho bạn. Quá trình này sẽ diễn ra từ 20 – 30 phút.

3. Thủ tục và cách làm lại sim Vinaphone trực tiếp tại cửa hàng

3.1 Thủ tục cần mang theo khi làm lại sim Vina

Tùy vào thuê bao là cá nhân hoặc doanh nghiệp sẽ có các thủ tục khác nhau, bạn nên chuẩn bị chính xác để không mất thời gian đến cửa hàng nhiều lần.

Thuê bao cá nhân:

 • Đối với Sim đã đăng ký chính chủ:
  • CMND/ CCCD chính chủ
  • Thẻ sim ( nếu còn)
 • Đối với Sim chưa đăng ký chính chủ:
  • Sim không chính chủ: giấy ủy quyền của chủ thuê bao và đồng thời chuẩn bị các thông tin liên quan (tùy từng trường hợp): 5 số thường xuyên liên lạc, thời gian kích hoạt sim, mệnh giá thẻ nạp gần nhất,…
  • Sim chưa đăng ký chính chủ: CMND/ CCCD chính chủ và các thông tin như 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, thời gian kích hoạt sim, thẻ  nạp được nạp gần nhất, các gói cước 3G VinaPhone đã đăng ký gần đây…

Thuê bao doanh nghiệp:

 • CMND/ CCCD chính chủ của người đi làm lại sim.
 • Giấy uỷ quyền hoặc giấy giới thiệu yêu cầu thay sim của Doanh nghiệp đứng tên chủ thuê bao.
 • Số điện thoại muốn làm lại

Cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà cực dễ

3.2 Các bước đăng ký làm lại sim Vinaphone

Cách làm lại sim Vina tại cửa hàng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mang các thủ tục ( như đề cập ở trên) đến cửa hàng yêu cầu làm lại sim VinaPhone.
 • Bước 2: Điền thông tin vào biểu mẫu yêu cầu làm lại sim được nhân viên giao dịch cung cấp. Nhân viên giao dịch sẽ kiểm tra và hỗ trợ làm lại sim.
 • Bước 3: Nộp phí làm lại sim và nhận sim mới để sử dụng.

***Khách hàng có thể đến bất cứ nơi của hàng nào của Vinaphone trên toàn quốc để làm lại sim không nhất thiết là cửa hàng tại nơi mình sinh sống.

Cách làm lại sim bị mất từ lâu VinaPhone

4. Một số thông liên liên quan khi khôi phục sim Vina bị mất/ hư hỏng

4.1 Làm lại sim Vinaphone hết bao nhiêu tiền?

Cước phí làm lại sim sẽ quy định như sau:

 • Làm lại sim thường: 12.500 đồng/SIM (đã có VAT).
 • Làm lại eSim là: 25.000đ/SIM .
 • Mua sim thường mới:
  • Trả trước: 37.500đ/SIM (Phí sim và phí hoà mạng).
  • Trả sau: 47.500đ/SIM (Phí sim và phí hoà mạng).
 • Mua eSIM mới:
  • Giá bộ hòa mạng trả trước: 50.000 đồng .
  • Giá bộ hòa mạng trả sau: 60.000 đồng

Các gói cước 4G VinaPhone 1 tháng bạn nên đăng ký sau khi được cấp lại sim

4.2 Thời gian làm sim Vinaphone là bao lâu?

Thông thường, thời gian làm lại sim Vinaphone tại cửa hàng mất khoảng 15 – 30 phút. Tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào cửa hàng bạn làm có đông khách không và thủ tục làm sim của bạn có chuẩn bị đầy đủ không. Khách hàng có thể ngồi đợi để lấy hoặc nếu có việc bận có thể hẹn thời gian để lấy sau.

4.3 Làm lại sim Vina có bị mất danh bạ không?

Khi làm lại sim Vina mới tất cả các số điện thoại, danh bạ, tin nhắn hay cuộc gọi lưu trên sim sẽ không được lưu giữ. Sim Vina làm lại vẫn là số điện thoại của bạn nhưng là sim trắng. Để tránh trường hợp mất số bạn nên lưu trữ hoặc đồng bộ danh bạ trên điện thoại và các ứng dụng như Gmail, iCloud,…

Ngoài ra, tài khoản sim Vina của bạn sẽ được bảo lưu cả tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi Vinaphone.

4.4 Có thể làm lại sim Vinaphone bị mất đã lâu được không?

Trường hợp sim của bạn bị mất và còn trong thời gian giữ số bạn thì cách lấy lại sim VinaPhone bị mất là đến cửa hàng giao dịch làm lại sim.

Tuy nhiên nếu sim của bạn mất lâu quá 2 tháng và thẻ sim không đó đã lâu không thực hiện các hoạt động như nạp thẻ, gọi điện,.. thì không thể làm lại sim.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất về cách làm lại sim VinaPhone online. Hy vọng bạn đã nắm rõ cách làm lại sim chính xác nhất để luôn đảm bảo quá trình liên lạc và sử dụng di động. Hãy nhanh chân đến cửa hàng để làm lại sim ngay nhé!