Trong quá trình chơi game nhiều người thường gặp phải tình trạng mạng 4G Vina chơi Liên Quân lag hoặc không vào được. Lỗi mạng này làm gián đoạn trận đấu, ảnh hưởng kết quả trận game, đặc biệt là những ứng dụng game cần kết nối ổn định như Liên Quân Mobile hoặc Liên Minh Huyền Thoại.

Vậy nguyên nhân vì sao đã đăng ký 4G Vinaphone nhưng chơi Liên quân vẫn bị giật, lag? Cách khắc phục ra sao? Không để bạn chờ lâu, bài viết dưới đây Vinaphone4g.net sẽ giúp bạn giải đáp và xử lý lỗi gặp phải trên.

Cách đăng ký 4G cho thuê bao trả sau Vinaphone

Vinaphone khuyến mãi nạp thẻ ngày nào?

Đăng ký 4G Vina 4GB 1 ngày giá rẻ chỉ từ 10k

4g vinaphone khong vao duoc lien quan

Đã đăng ký 4G VinaPhone nhưng không vào được Liên Quân nguyên nhân do đâu?

1. Tốc độ mạng bao nhiêu thì chơi Liên Quân không bị lag, giật?

Nhiều người quan tâm đến việc tốc độ mạng bao nhiêu chơi Liên Quân mới ổn định được, sau đây là một số thông tin tham khảo về tốc độ mạng khi chơi Liên quân Mobile:

3 yếu tố khi sử dụng các gói cước 4G Vina quyết định đến 1 trận game chất lượng đó là: tốc độ cao và ưu đãi data lớn, đường truyền ổn định.

Đối với những ứng dụng game yêu cầu kết nối ổn định như Liên Quân thì 300Mbps là tốc độ giúp game thủ có thể thoải mái chơi mà không lo bị lag, giật.

» Tìm hiểu ngay: 1GB 4G dùng được bao lâu?

2. Tại sao 4G Vinaphone không chơi được Liên quân?

Nắm rõ từng nguyên nhân và cách xử lý lỗi sẽ giúp bạn chủ động hơn mỗi khi gặp phải lỗi 4G Vina không vào được game Liên Quân Mobile.

2.1 Do hết dung lượng 4G Vinaphone

Nguyên nhân: Các gói cước Vinaphone 4G khi hết ưu đãi data tốc độ cao, hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối mạng. Do đó, người dùng không những không không dùng được 4G Vinaphone để chơi game mà còn không sử dụng được các ứng dụng khác.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra xem dung lượng của gói cước đang sử dụng còn data hay không theo cú pháp: DATA gửi 888 hoặc TRACUU Tên-gói gửi 900 ( đối với các gói ưu đãi data kèm thoại). Sau khi kiểm tra sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Hết dung lượng: Bạn có thể mua thêm data 4G VinaPhone để tiếp tục truy cập mạng hoặc hủy gói cước 4G VinaPhone đang dùng để chọn đăng ký gói data mới.
  • Còn dung lượng nhưng không truy cập được: Bạn thử tắt nguồn và khởi động lại để thiết bị cập nhật dữ liệu.

» Xem ngay: Các gói cước chơi Liên Quân Vinaphone không giới hạn

2.2 Sử dụng 4G tại những nơi sóng yếu

Nguyên nhân: Khi bạn truy cập mạng ở những sóng yếu như vùng cao, hang núi hoặc ngoài biển thì sẽ không bắt được 4G Vinaphone để vào mạng, thậm chí không có sóng để liên lạc.

Cách khắc phục:

  • Hãy di chuyển đến vùng có sóng 4G VinaPhone để sử dụng hoặc dùng tạm mạng 3G VinaPhone vì không bắt được mạng 4G thiết bị sẽ tự động chuyển sang mạng 3G.
  • Hoặc đến những nơi gần trạm phát sóng hoặc đông dân cư sinh sống rồi bật 4G sử dụng lại bình thường.

2.3 Do sim của bạn gặp vấn đề hỏng, gãy

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân có thể gặp khi dùng 4G Vina nhưng không vào được Liên Quân là sim bị hỏng, gãy. Lúc này mọi hoạt động sẽ ngừng lại bạn không thể sử dụng được các dịch vụ trên sim như: gọi, nhắn tin hoặc truy cập internet.

Cách khắc phục: Hãy tháo sim và lắp vào 1 thiết bị khác để kiểm sim bị hỏng hay không, nếu sim bị hỏng thì bạn đến cửa hàng VinaPhone để làm lại sim. Ngược lại sim không bị hỏng thì thiết bị của bạn đang gặp vấn đề hãy mang đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra.

» Tìm hiểu: Giờ làm việc cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc

2.4 Lỗi do ứng dụng Liên Quân

Nguyên nhân: Tình trạng mạng Vina chơi Liên quân lag hoặc không vào được có thể do phiên bản ứng dụng game đã cũ, chưa được cập nhật mới. Hoặc có thể bạn đã cập nhật nhưng không tương thích dẫn đến lỗi xung đột với thiết bị nên không thể sử dụng được hoặc khi truy cập vào ứng dụng sẽ thoát ra màn hình chính.

Cách khắc phục: Kiểm tra phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng và bản hiện tại đang cài trên máy. Sau đó bạn có thể xóa ứng dụng và cài đặt lại để khắc phục lỗi.

» Tham khảo: Cách nạp quân huy Liên Quân bằng sms Vinaphone

2.5 Do mạng Vinaphone bị lỗi

Nguyên nhân: Ngoài các nguyên nhân trên còn có thể do mạng Vinaphone bị lỗi đột xuất, cả hệ thống bị lỗi. Gây gián đoạn đường truyền, dẫn đến việc 4G Vina không vào được game Liên quân.

Cách khắc phục: 

  • Liên hệ tổng đài hỗ trợ Vinaphone để nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng mạng tại khu mà bạn sinh sống.
  • Đợi khoảng 15-30 phút để hệ thống khắc phục lỗi.

=> Để tránh tình trạng lag, giật ảnh hưởng đến quá trình chơi game Liên Quân, nhà mạng khuyến khích người dùng nên đăng ký sử dụng gói ưu đãi data dành cho các ứng dụng game. Bạn sẽ được chơi game thả ga, không lo giới hạn data. Tham khảo một số gói cước sau:

Tên góiCú pháp đăng kýĐăng ký nhanh
GM1

(5.000đ/ngày)

MO GM1 gửi 1543Đăng ký
Miễn phí 100% data chơi game Liên quân Mobile, Free Fire, FiFa online.
GM30
(50.000đ/30 ngày)
MO GM30 gửi 1543Đăng ký
Miễn phí 100% data chơi game Liên quân Mobile, Free Fire, FiFa online.
DGM
(79.000đ/30 ngày)
MO DGM gửi 1543Đăng ký
  • Miễn phí 100% data chơi game  Liên quân, Free Fire, FiFa online.
  • Miễn phí 4GB data truy cập tất cả các tiện ích Internet.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao sim 4G Vina không vào Liên quân được và nhanh chóng tìm được cho mình cách khắc phục tốt nhất.