Khi gặp lỗi Sim VinaPhone có sóng nhưng không gọi được chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn rất lo lắng. Trong một vài trường hợp, khi bạn đang liên lạc với khách hàng hay đối tác bỗng nhiên bị ngắt kết nối. Hay bạn đang gọi điện cho người thân và bạn bè nhưng bị gián đoạn vì không có sóng. Lúc này, bạn hoảng loạn và không biết phải làm thế nào?

Không chỉ riêng bạn gặp phải tình trạng này cho nên bạn đừng lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

sim vina co song nhung khong goi duoc

Sim VinaPhone có sóng nhưng không gọi được do đâu?

Sim VinaPhone có sóng nhưng không gọi được do đâu?

Để khắc phục tình trạng SIM không gọi được thì trước hết cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao. Dưới đây là 4 nguyên nhân phổ biến:

  • SIM bị khóa 1 chiều.
  • SIM không đăng ký chính chủ.
  • SIM hết tiền trong tài khoản.
  • Sim chưa được kích hoạt.

» Xem thêm: Vì sao sim VinaPhone không nhận được cuộc gọi đến?

Cách khắc phục Sim VinaPhone có sóng nhưng không gọi được

Trong mỗi trường hợp đều có cách khắc phục khác nhau. Cụ thể:

 Trường hợpDấu hiệu nhận biết Cách khắc phục
Khi sim hết hạn sử dụng thì sẽ bị khóa và không thể sử dụng các dịch vụ của nhà mạng như gọi, nhắn tin hoặc truy cập mạng.Sim bị chặn 1 chiều gọi đi, nhưng vẫn có thể nhận được các cuộc gọi đến bình thường.Chỉ cần nạp thẻ (TB trả trước) hay trả đủ cước phí đang nợ (TB trả sau)
Theo Quy định Số 49 của Chính phủ, tất cả các SIM không đăng ký chính chủ sẽ bị khóa và thu hồi.Sim không gọi đi được và không nhận được các cuộc gọi đếnMang chứng minh nhân dân ra điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký chính chủ.
Tài khoản sim VinaPhone không đủ để thực hiện cuộc gọiKhi thực hiện cuộc gọi đi, hệ thống trả lời tự động cho bạn với nội dung số tiền trong tài khoản không đủ để thực hiện cuộc gọi.Nạp tiền vào tài khoản
Sim chưa được kích hoạt, thì đồng nghĩa với việc sim không sử dụng được bất cứ dịch vụ nào của nhà mạng VinaPhone.Sim không sử dụng được bất cứ dịch vụ nào từ phía nhà mạng như nghe, gọi, nhắn tin, đăng ký 3G Vina,… Khi sử dụng dịch vụ nhận được thông báo là sim chưa được kích hoạt.Gọi tới số 900 và làm theo hướng dẫn.

» Xem thêm: Khắc phục lỗi sim VinaPhone còn tiền nhưng không gọi được.

Hãy xác định chính xác nguyên nhân để áp dụng cách khắc phục Sim VinaPhone có sóng nhưng không gọi được hiệu quả nhất bạn nhé!

» Tham khảo thêm: Vina khuyến mãi nạp thẻ mới nhất