Tính năng tự động phát video trên Youtube giúp người dùng không cần click video vẫn có thể xem các video tiếp theo, tuy nhiên có không ít người dùng cảm thấy khó hiểu vì bỗng dưng các video trên Youtube lại không hiển thị tiếp tục. Lỗi YouTube không hiện video tiếp theo xảy ra khá thường xuyên gây gián đoạn quá trình thưởng thức cũng như trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp trên thì theo dõi bài viết sau để tìm hiểu giải pháp khắc phục nhé.

youtube khong hien thi video tiep theo

Xử lý lỗi YouTube không hiện video tiếp theo hiệu quả

Nguyên nhân YouTube không hiện video tiếp theo

Youtube không hiện video tiếp theo có thể do 1 trong những nguyên nhân sau đây:

  • Người dùng tắt tính năng tự động phát video.
  • Người dùng không hoạt động trên Youtube quá 30 phút.
  • Đường truyền mạng không ổn định.
  • Điện thoại đang sạc pin.

Cách khắc phục lỗi YouTube không hiện video tiếp theo

1. Bật lại tính năng tự động phát trên Youtube 

  • Bước 1: Từ điện thoại có đăng ký 4G VinaPhone bạn truy cập vào ứng dụng Youtube nhấn vào một video bất kì, sau đó kéo xuống phía dưới những video Tiếp theo sẽ có hiển thị mục Tự động phát.
  • Bước 2: Bạn gạt thanh Tự động phát sang phải để bật lại tính năng tự động phát trên Youtube. Sau khi đã bật tính năng, Youtube sẽ tự động phát video dựa trên lịch sử xem của người dùng.

youtube khong hien video tiep theo

2. Kết nối với mạng Internet tốc độ cao 

video youtube khong tu dong phat

Để khắc phục tình trạng YouTube không hiện video tiếp theo bạn chỉ cần kiểm tra lại đường truyền mạng. Bạn có thể đăng ký 3G/4G tốc độ cao cho “dế yêu” để giúp đảm bảo đường truyền được ổn định và đủ mạnh thay thế cho wifi.

»Điểm danh: Các gói cước 3G VinaPhone tốc độ cao với cước phí chỉ 10k/tháng.

3. Không nên vừa sạc pin vừa xem Youtube 

Lỗi YouTube không hiện video tiếp theo có thể do bạn vừa sạc pin vừa xem Youtube, để khắc phục bạn cần rút cáp sạc để trải nghiệm ứng dụng.

youtube khong hien video tiep theo

Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng điện thoại vừa xem Youtube vừa sạc pin, bởi nó có thể gây nóng máy điện thoại và làm chậm quá trình đầy pin. Nguy hiểm hơn là có thể gây cháy nổ.

Trên đây là các nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi YouTube không hiện video tiếp theo hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu gặp phải. Chúc các bạn thực hiện thành công!

»Tin tức liên quan: