Khóa và mở khóa chuột máy tính bàn là thao tác quen thuộc và cần thiết mà bất kì ai khi sử dụng máy tính hoặc laptop đều phải nắm rõ. Trong những trường hợp không cần sử dụng bạn có thể vô hiệu hóa con chuột chỉ với vài bước đơn giản thông qua công cụ BlueLife KeyFreeze (KeyFreeze). Để biết chi tiết cách làm, cũng vinaphone4g.net tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây nhé!

cach khoa chuot may tinh ban

Cách khóa và mở khóa chuột máy tính bàn chỉ trong 5s

Cách khóa và mở khóa chuột máy tính bàn đơn giản

KeyFreeze là tiện ích miễn phí tích hợp với các phiên bản của Windows, có khả năng vô hiệu hóa chuột và bàn phím cùng một lúc. Khi kích hoạt KeyFreeze trên máy tính và sau đó tiến hành khóa chuột và bàn phím bằng tổ hợp phím vô cùng đơn giản.

1. Cách khóa chuột máy tính bàn, latop

Bước 1: Đầu tiên để khóa chuột máy tính bàn bạn cần tải công cụ KeyFreeze về máy tại đây.

Bước 2: Bạn tải công cụ KeyFreeze theo link bên trên rồi tiến hành cài đặt. Sau đó chọn lựa phiên bản KeyFreeze đúng với bản Windows 32 bit hoặc bản Windows 64 bit mình đang sử dụng.

Bước 3: Ngay khi bạn click đúng phiên bản, công cụ KeyFreeze sẽ được kích hoạt chỉ trong vài giây. Hoặc bạn có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng ổ khóa màu xanh nhấn chọn Khóa Chuột.

cach khoa chuot may tinh ban

Bước 4: Tại giao diện khay hệ thống dưới màn hình chúng ta sẽ nhìn thấy biểu tượng của KeyFreeze có màu đỏ, cũng như thông báo khóa bàn phím và chuột ngay lập tức ở phía dưới màn hình.

lam the nao de khoa chuot laptop?

Khi khóa chuột, bàn phím mọi thao tác như chuột trái, chuột phải, ấn bàn phím đều vô tác dụng mặc dù con trỏ chuột vẫn nhấp nháy trên màn hình.

2. Cách mở khóa chuột máy tính bàn, laptop

Để mở khóa bàn phím và chuột, người dùng chỉ cần nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Alt + F là xong. Sau đó bạn cũng nhận được thông báo đã mở khóa, đồng thời biểu tượng ổ khóa KeyFreeze sẽ chuyển sang màu xanh.

cach mo khoa chuot may tinh ban

Trên đây là hưởng dẫn cách khóa và mở khóa chuột máy tính đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Chúc các bạn áp dụng thành công!

»Tin tức liên quan: