Dịch vụ ứng tiền giúp nhu cầu liên lạc của người dùng không bị gián đoạn khi tài khoản hết tiền. Ngoài liên lạc thì người dùng còn có thể sử dụng tiền ứng để đăng ký 3G mạng VinaPhone hoặc 4G VinaPhone. Và điều thắc mắc được nhiều người dùng đặt ra hiện nay là không thanh toán tiền ứng VinaPhone có bị sao không? Để giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất, vinaphone4g.net sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

Mỗi thuê bao sẽ được ứng với mức phí khác nhau nhưng đều có chung thời gian hoàn trả là 90 ngày. Tiền nợ ứng sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản chính ngay sau khi thuê bao tham gia nạp tiền vào tài khoản.

Cách đăng ký nhận tin khuyến mãi của VinaPhone

Kéo dài thời hạn sử dụng sim VinaPhone

Cách nhận data VinaPhone miễn phí sử dụng

Không hoàn trả tiền ứng VinaPhone có sao không?

VinaPhone cho phép người dùng hoàn trả nợ ứng trong 90 ngày. Sau 90 ngày mà khách hàng không thanh toán nợ ứng thì sẽ được xem là nợ xấu. Thuê bao nợ xấu sẽ không được ứng tiền trong một thời gian, đến khi hệ thống phân tích thuê bao đáp ứng yêu cầu sẽ tiếp tục cho khách hàng tham gia ứng tiền.

Ngoài ra, trong 90 ngày nếu thuê bao không thực hiện phát sinh cước (gọi, nhắn tin, đăng ký 4G sim VinaPhone…), không nạp tiền thì sim sẽ hết hạn sử dụng. Khi đó:

  • Sim sẽ bị khóa 1 chiều,
  • Sau 10 ngày kể từ thời điểm bị khóa 1 chiều nếu thuê bao không tham gia nạp tiền thì sẽ bị khóa 2 chiều.
  • Tất cả thuê bao bị khóa 2 chiều sẽ được giữ số trên hệ thống 30 ngày.
  • Sau thời gian giữ số nếu không nạp tiền thuê bai sẽ bị hủy
  • Sau 15 ngày kể từ thời gian bị hủy, hệ thống sẽ tự động thu hồi số.

Như vậy, khi không hoàn trả tiền ứng bạn sẽ không được tham gia ứng tiền và bị khóa, thu hồi sim ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng.

» Hướng dẫn: Cách mua lại sim VinaPhone bị thu hồi 

Quy trừ tiền ứng của VinaPhone

Số tiền nợ được tính là: Tổng số tiền ứng +  phí dịch vụ. Tiền ứng sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản chính khi thuê bao nạp tiền vào tài khoản. Quy định trừ tiền như sau:

  • Số tiền nạp vào lớn hơn số tiền nợ: Hệ thống sẽ trừ 100% tiền nợ
  • Số tiền nạp vào nhỏ hơn tiền nợ: Hệ thống sẽ trừ theo thứ tự 80%, 60% cho đến khi hết nợ.

» Gợi ý: Cách nạp tiền Online Vina thanh toán nợ cước nhanh hơn

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tiền nợ ứng VinaPhone không trả có bị sao không? và có thêm nhiều trải nghiệm cùng với các dịch vụ của nhà mạng.