Tin nhắn MMS của VinaPhone là gì? Cước phí gửi MMS bao nhiêu? Làm sao để gửi và đọc tin nhắn dạng MMS? là những thắc mắc được nhiều chủ thuê bao Vina tìm kiếm. Không để bạn phải tò mò lâu hơn nữa, ngay sau đây vinaphone4g.net sẽ giải đáp câu trả lời về các vấn đề trên đến bạn. Dành vài phút theo dõi để nắm rõ nhé.

Bên cạnh loại tin nhắn SMS thông thường hiện người dùng có thể bắt gặp tin nhắn MMS khi dùng sim VinaPhone. MMS sẽ có những nội dung khác biệt so với SMS nên việc biết được định nghĩa, cước phí, cách gửi và xem tin nhắn dạng MMS là điều vô cùng cần thiết.

Đăng ký các gói cước gọi nội mạng VinaPhone

Sim phát ra 1 âm thanh của VinaPhone

Cài nhạc chờ cho sim VinaPhone miễn phí

tin nhan mms cua vinaphone

Tất tần tật thông tin liên quan đến tin nhắn MMS mạng VinaPhone

Tin nhắn MMS của VinaPhone là gì?

MMS là tên gọi viết tắt của Multimedia Messaging Services được hiểu là dịch vụ tin nhắn đa phương tiện tồn tại ở dạng: text, âm thanh, video, hình ảnh, đoạn phim ngắn… Khách hàng có thể thực hiện gửi và nhận các bản tin đa phương tiện trên sim di động VinaPhone như SMS mà không cần phần mềm, ứng dụng hỗ trợ. Bạn cần phân biệt được rằng MMS khác với tin nhắn gửi qua Messenger, Zalo, Instagram…

Dung lượng tối đa của một tin nhắn MMS là 1MB (áp dụng cho cả tin nhắn văn bản và tin nhắn gửi kèm file hình ảnh, âm thanh,…). Trường hợp bạn gửi tin nhắn MMS với dung lượng > 1MB thì hệ thống sẽ tự động chuyển đổi kích thước file xuống dưới 1MB khi gửi đến đối phương.

» Xem ngay: Cách fix lỗi tin nhắn bị giới hạn 160 ký tự ai cũng thực hiện được

Thông tin chi tiết liên quan đến tin nhắn MMS Vina 

1. Điều kiện nhận và gửi MMS của VinaPhone

Dù VinaPhone không giới hạn đối tượng thực hiện tin nhắn MMS tuy nhiên bạn phải đáp ứng các điều kiện sau để nhận và gửi MMS:

  • Điện thoại có chức năng MMS và đã được cài đặt thông số sử dụng dịch vụ MMS. Nếu trên thiết bị của bạn chưa cài đặt cấu hình dịch vụ thì hãy soạn ngay: MMS gửi 333.
  • Thuê bao VinaPhone đã truy cập được dịch vụ GPRS hoặc tham gia gói cước 3G/ 4G Vina…

» Xem ngay: Gói cước 4G của VinaPhone giúp thực hiện tin nhắn MMS thành công

2. Cách gửi và đọc tin nhắn MMS VinaPhone

Để thao tác gửi và đọc tin MMS trên sim Vina bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Cách nhắn tin MMS VinaPhoneKhách hàng chỉ cần vào mục nhắn tin và thực hiện soạn tin nhắn như thông thường.

  • Tin nhắn dạng text: Soạn văn bản muốn gửi, nếu văn bản vượt độ dài SMS quy định thì hệ thống tự động chuyển sang tin nhắn MMS.
  • Tin nhắn dạng hình ảnh, âm thanh: Nhấn vào biểu tượng hình ảnh, biểu tượng Camera để quay video, chụp ảnh… chọn tệp tin và thực hiện gửi như thông thường.
Cách đọc tin nhắn MMS của VinaPhoneĐể đọc tin nhắn bạn phải bật dữ liệu di động trên điện thoại để xem, MMS không dùng được với wifi. Theo đó bạn bật 3G/ 4G ⇒ Vào hộp thư đến và chọn vào tin nhắn đến MMS để xem.

3. Phí gửi tin nhắn MMS mạng VinaPhone là bao nhiêu?

Giống như khi thực hiện SMS, để gửi MMS bạn cần phải trả phí cho nhà mạng. Cụ thể cước phí gửi MMS Vina:

  • Tin nhắn MMS chỉ có văn bản, không kèm file: Cước 1 bản tin MMS là 300đ (Đã bao gồm VAT).
  • Tin nhắn có hình ảnh, file ghi âm, video… Cước 1 bản tin là 600đ (Đã bao gồm VAT).

» Đừng bỏ qua: Cách gửi tin nhắn VinaPhone khi hết tiền cực dễ

Vừa rồi là thông tin chi tiết về tin nhắn đa phương tiện MMS VinaPhone. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị cùng loại hình tin nhắn này.