Một trong những lỗi gửi tin nhắn mà khách hàng hiện nay hay gặp phải đó là lỗi giới hạn 160 ký tự. Vậy làm sao để Fix lỗi 160 ký tự này? Cách thao tác trên iPhone và iOS có khác nhau không?

Việc tin nhắn bị giới hạn bởi 160 ký tự khiến người dùng cảm thấy khó chịu bởi vì việc trao đổi thông tin thường hay bị gián đoạn. Để giúp bạn có thể an tâm hơn trong quá trình liên lạc trong bài viết này VinaPhone4G.net sẽ hướng dẫn bạn cách fix lỗi 160 ký tự trên Samsung và các dòng điện thoại khác và cách nhắn tin dài dễ dàng nhất.

Hack 4G VinaPhone như thế nào ?

Cách nhận data sim VinaPhone miễn phí

Hướng dẫn nhận tin khuyến mãi VinaPhone

fix loi 160 ky tu

Lỗi giới hạn ký tự khi nhắn tin

Lỗi 160 ký tự là gì?

Số ký tự được quy định trong 1 tin nhắn là 160 ký tự không dấu và 70 ký tự với có dấu.  Lỗi này thường gặp trên các dòng điện thoại Android và đặc biệt là Samsung Hàn Quốc. Với những tin nhắn vượt quá số ký tự quy định 160 ký tự bạn sẽ không thể gửi đi được.

Hướng dẫn fix lỗi 160 ký tự trên điện thoại

Nếu bạn gặp lỗi này trên điện Samsung, LG thì có thể tham khảo  ngay hướng dẫn khắc phục lỗi tin nhắn bị giới hạn 160 ký tự theo gợi ý ngay dưới đây.

1/ Fix lỗi ngay trên cài đặt điện thoại 

 • Bước 1: Bạn truy cập  Tin nhắn => Chọn 3 chấm dọc (Menu) bên góc phải) => Chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn chọn Nhiều cài đặt hơn => Chọn Tin nhắn MMS.
 • Bước 3:Chọn vào mục Hạn chế => Chọn Tự do hoặc chọn Cảnh báo.
  • Chọn Tự do: Bạn sẽ được thỏa mái nhắn tin với bất kỳ số ký tự nào mà không bị cảnh báo.
  • Chọn cảnh báo: Bạn vẫn được nhắn tin dài tùy thích thuy nhiên với các tin nhắn vượt quá 160 ký tự hệ thống sẽ cảnh báo bạn. Tính năng này giúp bạn có thể điều chỉnh lại tin nhắn để tiết kiệm chi phí nhắn tin.
cach nhan tin khong bi gioi han

Mở khóa tin nhắn giới hạn 160 ký tự

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản như trên là bạn đã có thể tự fix lỗi 160 ký tự LG, fix lỗi 160 ký tự Samsung Hàn và các dòng điện thoại khác. Lỗi này chỉ gặp phải trên các dòng điện thoại Android và chưa ghi nhận trên iPhone nên bài viết hướng dẫn bạn cách thao tác trên Android.

Trường hợp nếu bạn đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn không fix lỗi thành công vẫn bị hạn chế khi gửi tin nhắn dài thì hãy tiếp tục thử với cách thứ 2 ngay dưới đây.

2/ Đặt lại các cài đặt, Xóa dữ liệu, Reset máy

Sở dĩ khi bạn thực hiện theo cách 1 không thành công là do trên điện thoại của bạn đã ghi nhận các cài đặt ban đầu và gặp 1 số lỗi khi thao tác lại vậy nên bạn có thể thử những cách dưới đây để việc fix lỗi dễ dàng hơn

2.1/ Đặt lại các cài đặt 

 • Bước 1: Truy cập mục  Cài đặt => Chọn Quản lý chung => Chọn Đặt lại.
 • Bước 2: Chọn Xóa các cài đặt => Chọn Xóa các cài đặt.

Nếu bạn thực hiện cài đặt lại các cài đặt thì không làm mất dữ liệu mà chỉ khôi phục lại cài đặt mặc định của điện thoại bạn.

tin nhan gioi han 160 ky tu

Thực hiện Đặt lại các cài đặt

2.2/ Xóa dữ liệu tin nhắn

 • Bước 1: Bạn tiến hành vào Cài đặt => Chọn Ứng dụng => Chọn ứng dụng nhắn tin
 • Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn vào Lưu trữ => Nhấn Xóa dữ liệu => Xác nhận bằng cách nhấn OK

Việc xóa dữ liệu tin nhắn này giúp xóa hết toàn bộ thông tin,cài đặt và tùy chỉnh trên ứng dụng đó, đưa ứng dụng về trạng thái mặc định ban đầu.

2.3/ Reset máy 

 • Bước 1: Vào Cài đặt => Giới thiệu điện thoại
 • Bước 2: Nhấn vào Sao lưu & đặt lại => Xóa tất cả dữ liệu (Đặt lại dữ liệu gốc).

Mọi dữ liệu hiện tại trên điện thoại của bạn sẽ bị xóa vậy nên hãy sao lưu dữ liệu trước khi reset máy.

Sau khi thực hiện các thao tác trên, khi máy đã trở về lại các đặt mặc định bạn hãy thiết lập lại cài đặt như cách 1 1 lần nữa. Sau khi thiết lập thành công lỗi 160 ký tự của bạn cũng được fix.

Bài viết vừa hướng dẫn bạn cách mở khóa tin nhắn bị giới hạn 160 ký tự. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng di động và liên lạc qua kênh SMS!

» Tham khảo: Các gói cước khuyến mãi gọi của VinaPhone