Bạn đang gặp phải tình trạng sim VinaPhone còn tiền nhưng không gọi được? Đừng lo lắng, bởi vì đây là vấn đề mà rất nhiều khách hàng khác cũng đang gặp phải. Nhiều thuê bao trong tài khoản vẫn còn tiền, tài khoản vẫn hoạt động bình thường. Nhưng không hiểu do nguyên nhân gây nên tình trạng trên từ đâu? Và cách khắc như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không thể gọi điện thoại nhưng tài khoản vẫn còn tiền. Cho nên, đừng vội đem đến cửa hàng VinaPhone để xử lý. Cùng theo dõi bài viết để xem bạn có gặp phải một trong những trường hợp dưới đây không nhé!

sim vinaphone con tien nhung khong goi duoc

Sim VinaPhone còn tiền nhưng không gọi được

Nguyên nhân sim VinaPhone còn tiền nhưng không gọi được

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể gọi được mặc dù số dư trong tài khoản vẫn còn. Cụ thể:

1. Do bạn gọi sai số 

Sau khi nhà mạng đã thực hiện chuyển từ sim 11 số sang sim 10 số rất nhiều khách hàng đã không thể liên lạc được vì nhận thông báo gọi sai số điện thoại. Vì vậy nếu bạn vẫn thực hiện gọi 11 số theo cách cũ thì sẽ không liên lạc thành công.

2. Do bạn bị chặn cuộc gọi

Cũng có nhiều trường hợp bạn không gọi được cho 1 vài số thuê bao. Trường hợp này có thể là do thuê bao của bạn đã bị chặn cuộc gọi.

3. Do tài khoản VinaPhone đã hết hạn 

Trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng VinaPhone do không chú ý đến thời gian sử dụng của tài khoản nên dẫn đến tình trạng bị chặn chiều. Khi sim bị chặn chiều thì bạn không thể gọi được.

»Xem thêm: Cách khắc phục Sim VinaPhone hết hạn sử dụng.

4. Sử dụng sai tính năng của tài khoản khuyến mãi

Dù tài khoản khuyến mãi vẫn còn nhưng bạn không thể thực hiện được cuộc gọi có thể là do bạn đã sử dụng sai tính năng của tài khoản này.

Mỗi loại tài khoản khuyến mãi của VinaPhone sẽ quy định chức năng và mục đích sử dụng khác nhau, nếu sử dụng không đúng quá trình liên lạc của bạn sẽ không thể kết nối.

»Xem chi tiết: Các loại tài khoản khuyến mãi của VinaPhone.

Cách khắc phục lỗi sim VinaPhone còn tiền nhưng không gọi được

Nguyên nhânTình trạng
Do gọi sai số Trong những trường hợp này bạn cần kiểm tra lại số điện thoại và cập nhật lại danh bạ.
Do tài khoản VinaPhone đã hết hạn Để giải quyết tình trạng này, khách hàng chỉ cần nạp thẻ điện thoại mới cho thuê bao để hệ thống kích hoạt lại thời gian sử dụng và tiến hành kết nối
Sử dụng sai tính năng của tài khoản KM Khách hàng cần xem xét lại chức năng của mỗi loại tài khoản, để nhận biết được tài khoản đó được phép dùng vào mục đích gì, từ đó sử dụng một cách dễ dàng hơn.
Do bạn bị chặn cuộc gọi 
  • Điều duy nhất bạn có thể làm là tìm cách liên lạc tới số thuê bao kia.
  • Bạn có thể đăng ký 4G VinaPhone để nhắn tin qua mạng xã hội Facebook, Zalo yêu cầu thuê bao mở chiều gọi lại.

Nếu bạn thử hết những cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì bạn có thể liên hệ đến tổng đài VinaPhone để nhờ nhân viên hỗ trợ.

»Xem thêm: Cách đăng ký 3G VinaPhone giúp liên lạc Facebook, Zalo miễn phí.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã tìm ra cách giải quyết cho tình trạng sim VinaPhone còn tài khoản nhưng không gọi được để duy trì liên lạc của mình.