Sim VinaPhone bị khoá có nhận được tin nhắn, cuộc gọi không? Đây là điều thắc mắc của nhiều người dùng hiện nay. Để giúp bạn giải đáp nhanh thắc mắc này vinaphone4g.net sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây. Theo dõi ngay nhé để có hướng xử dụng sim tốt nhất.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim bị khóa như: Nạp thẻ sai quá 5 lần, chưa thanh toán cước trả sau, thuê bao không phát sinh cước hoặc nạp thẻ….Theo quy định của VinaPhone thuê bao bị khóa sim sẽ bị giới hạn sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Để tránh điều bất tiện này thì bạn nên mở khóa càng sớm càng tốt.

Cách kéo dài thời hạn sử dụng sim VinaPhone

Xem cuộc gọi nhỡ VinaPhone khi tắt máy

Cách ứng tiền VinaPhone cho thuê bao cháy túi

sim vinaphone bi khoa co nhan duoc tin nhan cuoc goi khong

Sim VinaPhone bị khoá có nhận được tin nhắn, cuộc gọi không?

Sim VinaPhone bị khoá có nhận được tin nhắn, cuộc gọi không?

Khi sim bị khóa 1 chiều mà bạn không tiến hành mở khóa thì sim sẽ khóa 2 chiều và sau đó thu hồi về kho số. Vậy sim bị khoá có nhận được tin nhắn, cuộc gọi không?

  • Khi bị khóa 1 chiều bạn không thể gọi nội mạng VinaPhone, ngoại mạng không thể nhắn tin và không tin nhắn đăng ký gói 3G VinaPhone/ 4G VinaPhone. Bạn vẫn có thể nhận được cuộc gọi tin nhắn từ số khác nhưng không thể trả lời.
  • Sau khi bị khóa 1 chiều, trong vòng 10 ngày nếu không mở khóa thì sim sẽ bị khóa 2 chiều. Bị khóa 2 chiều bạn không thể gọi, nhắn tin cũng như nhận tin nhắn và cuộc gọi từ các số khác.
  • Khi bị khóa hai chiều, sau 30 ngày sim sẽ bị thu hồi về kho số. Từ 15 ngày sau khi bị thu hồi, nếu chủ thuê bao Vinaphone không đến điểm giao dịch làm các thủ tục để lấy lại sim, sim sẽ bị thu hồi vĩnh viễn vào kho sim chung của nhà mạng.

» Tham khảo: Các gói cước 4G MobiFone 4GB/ngày sau khi mở khoá sim

Cách khắc phục sim bị khóa 2 chiều Vinaphone

  • Nếu sim bị khóa do nạp thẻ sai quá 5 lần thì gọi tổng đài VinaPhone để mở khóa nạp thẻ.
  • Nếu sim bị khóa do không phát sinh cước, chưa thanh toán cước thì bạn chỉ cần nạp thẻ vào tài khoản hoặc thanh toán cước trả sau là hệ thống sẽ tự động mở khóa.
  • Khi sim bị thu hồi thì bạn đến cửa hàng tiến hành nạp thẻ và làm các thủ tục là có thể lấy lại sim.

Quy định thu hồi sim bị khoá 1 chiều, 2 chiều VinaPhone như thế nào?

1/ Đối với thuê bao trả trước VinaPhone

  • Khi sim bị khoá 1 chiều, trong vòng 10 ngày tiếp theo nếu không nạp thẻ sẽ bị khoá cả 2 chiều. Thời hạn khoá 2 chiều là 30 ngày, nếu sau 30 ngày không nạp thẻ sẽ bị thu hồi.
  • Sau khi bị thu hồi 15 ngày, nếu chủ thuê bao không đến cửa hàng giao dịch để nạp thẻ và làm thủ tục để lấy lại sim thì sim sẽ bị thu hồi vĩnh viễn, đưa vào kho sim chung của nhà mạng.

2/ Đối với thuê bao trả sau của VinaPhone

  • Thuê bao trả sau không thanh toán cước đúng chu kỳ, hệ thống sẽ khoá chiều tự động bao gồm gọi và tin nhắn của thuê bao. Khi bị khoá chiều, khách hàng cần thanh toán cước phí để sim không bị khoá 2 chiều
  • Tuỳ từng trường hợp khác nhau, sim sẽ có thời gian giữ số khác nhau. Chi tiết hệ thống sẽ gửi tin nhắn  thông bao về thuê bao của từng khách hàng.

» Tìm hiểu: Cách mở mã PIN bị khóa VinaPhone 

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc sim VinaPhone bị khoá có gọi nhắn tin được không. Và nhanh chóng mở khóa sim để sử dụng tất cả dịch vụ của nhà mạng.

cach dang ky 4g vinaphone gia re