Nạp thẻ bằng số seri VinaPhone được không? Là câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Nạp tiền bằng thẻ cào là một trong những cách gia tăng tài khoản nhanh chóng và phổ biến, tuy có không ít trường hợp thẻ cào mua về bị mờ hoặc bị mất số khiến cho người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy có thể khắc phục bằng cách nạp từ dãy số seri không?

nap tien bang so seri VinaPhone

Có thể nạp thẻ bằng số seri VinaPhone được không?

Dãy số seri trên thẻ cào VinaPhone là gì? 

Thông thường khi mua thẻ điện thoại, bạn thường quan tâm đến mã thẻ nạp tiền, đó là dãy số gồm 12 chữ số nằm dưới lớp tráng bạc. Ngoài mã thẻ nạp tiền, thẻ cào còn có dãy số seri và hạn sử dụng của thẻ.

  • Theo đó, dãy số seri trên thẻ cào VinaPhone là một dãy số được in trên thẻ và được mã hóa tương ứng với từng mã thẻ khác nhau. Mỗi thẻ điện thoại sẽ có một số seri duy nhất và có thời hạn sử dụng được in kèm.
  • Phần dãy số seri thường được in phía dưới hoặc phía trên mã thẻ nạp tiền và không có lớp phủ tráng bạc.

»Xem thêm: Các nguyên nhân sim VinaPhone bị trừ tiền vô lý.

Nạp tiền bằng số seri trên thẻ cào VinaPhone được không?

Hiện nay Vinaphone đang hỗ trợ khách hàng nạp thẻ thông qua một số hình thức như: nạp qua thẻ cào, nạp thẻ qua tổng đài và nạp qua ứng dụng My VNPT,… Trong đó hình thức nạp tiền qua thẻ cào thường được khách hàng sử dụng nhiều nhất.

Mỗi thẻ cào sẽ có 2 dãy số chính là mã thẻ nạp tiền và dãy số seri, thông thường bạn sẽ sử dụng mã thẻ nạp tiền để nạp vào tài khoản điện thoại. Còn với dãy số seri thì như thế nào?

⇒ Theo quy định, bạn không thể nạp tiền bằng số seri trên thẻ cào VinaPhone.

»Tham khảo thêm: Lịch khuyến mãi nạp tiền VinaPhone giúp gia tăng tài khoản nhanh chóng.

Số seri của thẻ cào VinaPhone dùng để làm để làm gì? 

Tuy không thể sử dụng để nạp tiền nhưng số seri lại có nhiều lợi ích không phải ai cũng biết.

1. Nạp tiền cho tài khoản game 

Đối với những khách hàng mua thẻ điện thoại để nạp tiền vào tài khoản game thì số seri rất quan trọng. Ngày nay, có rất nhiều game online cho phép nạp tiền theo hình thức này, thế nên việc tìm hiểu số seri và mã thẻ điện thoại để nạp tiền game online là điều cần thiết.

2. Kiểm tra lại mã thẻ nạp tiền 

Đôi khi, bạn mua thẻ và nạp tiền nhưng điện thoại thông báo “mã thẻ đã sử dụng”. Bạn chỉ cần gọi lên tổng đài, đọc dãy số seri trên thẻ, nhân viên tổng đài sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin mã thẻ này đã được sử dụng hay chưa, dùng vào thời gian nào, nạp cho điện thoại hay cho game online. Sau khi đã kiểm tra thông tin chắc chắn, bạn có thể đến nơi bán thẻ để khiếu nại.

»Xem thêm: Cách đăng ký 4G VinaPhone nhận data khủng với giá chỉ 10k.

3. Giải quyết khiếu nại, đổi trả thẻ điện thoại nếu gặp sự cố

Đối với những lần bạn cào thẻ quá mạnh tay làm mất số, hay làm ướt thẻ và không nhìn rõ mã thẻ nạp, thông thường mọi người thường bỏ thẻ và mua thẻ khác. Tuy nhiên, nếu biết công dụng của số seri thẻ cào, bạn có thể gọi điện lên tổng đài VinaPhone, đọc số seri và nhờ nhân viên tổng đài hỗ trợ lại mã thẻ hoặc đổi thẻ khác.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nạp tiền bằng số seri thẻ cào VinaPhone được không? hỗ trợ cho quá trình sử dụng dịch vụ sau này.