Khi khách hàng thực hiện đăng ký tài khoản hoặc các giao dịch trên ứng dụng My VNPT hệ thống thường yêu cầu mã OTP. Vậy mã OTP My VNPT là gì? Mã này có bao nhiêu số? Làm sao để nhận được mã OTP từ nhà mạng.

Sử dụng mã OTP là một trong những kênh bảo mật mới và an toàn dành cho người dùng. Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn khi bạn thực hiện tra cứu các thông tin bảo mật sử dụng riêng của thuê bao. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ thông tin về mã bảo mật này thì hãy cùng VinaPhone4G.net tìm hiểu chi tiết mã OTP được cập nhật ngay dưới đây.

Cách kiểm tra thẻ cào VinaPhone bằng Seri

Cách tra cứu dịch vụ trừ tiền sim VinaPhone

Các gói cước 4G VinaPhone 4GB/ngày

ma OTP My VNPT

Mã OTP My VNPT là gì?

Thông tin về mà OTP MY VNPT VinaPhone 

1/ Mã OTP My VNPT là gì?

Mã OTP là dãy số bảo mật được gửi trực tiếp về số điện thoại của khách hàng khi thực hiện đăng ký thông tin hoặc các giao dịch trên ứng dụng My VNPT. Các trường hợp gửi mã cụ thể đó là:

» Xem thêm: Cách lấy lại mã OTP mất sim trong mọi trường hợp

2/ Mã OTP MY VNPT có mấy số 

Mã OTP My VNPT có 6 chữ số. Đây là dãy số được tính toán dựa trên các thuật toán xác suất đảm bảo tính bảo mật cao nhất. Nếu không nhận được mã OTP thì sẽ không ai có thể tự đoán được mã OTP của nhà mạng gửi đến khách hàng là gì.

Với tính bảo mật cao như vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng các tiện ích trên My VNPT mà không sợ bị đánh cắp thông tin.

3/ Cách lấy mã OTP My VNPT

Để lấy mã OTP tùy vào từng trường hợp mà bạn thực hiện cách thức lấy mã khác nhau:

Lấy mã OTP để đăng ký tài khoản MY VNPT: Nếu bạn đăng ký tài khoản MY VNPT thì cần nhấn chọn Đăng ký trên app và tiến hành cung cấp các thông tin theo yêu cầu như Số điện thoại, thiết lập mật khẩu. Sau khi hoàn thành các bước cơ bản hệ thống sẽ tự động gửi mã về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn cần nhập mã để hoàn tất việc đăng ký.

Lấy mã OTP đăng nhập My VNPT: Bạn có thể chọn đăng nhập thông qua mã OTP nếu không nhớ rõ mật khẩu đã thiết lập. Bạn nhập số điện thoại đăng nhập sau đó nhấn chọn lấy mã OTP. Lúc này hệ thống sẽ gửi mã về tài khoản, bạn nhấn mã nhận được để thực hiện đăng nhập.

Lấy mã OTP của My VNPT để tra cứu cước: Khi bạn tiến hàng tra cứu cước, trả cứu lịch sử cuộc gọi, nhắn tin trên app My VNPT hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP về điện thoại. Bạn nhập mã mới có thể check được thông tin mong muốn.

4/ Điều kiện nhận mã OTP là gì?

Điều kiện duy nhất để bạn có thể nhận mã OTP My VNPT thành công đó là bạn cần phải có số điện thoại muốn thực hiện các thao tác đăng nhập, đăng ký, tra cứu trên ứng dụng.

Trường hợp nếu bạn có số điện thoại nhưng không nhận được mã thì hãy xóa bớt tin nhắn trong hộp thư đến và nhấn gửi lại mã OTP.

» Xem thêm: Cách cài đặt My VNPT trên máy tính

Bài viết vừa thông tin cho bạn chi tiết về mã OTP My VNPT. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng di động và bảo mật thông tin!