Cách lấy mã OTP khi bị mất sim là điều mà rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm. Sim điện thoại là một trong những thông tin bảo mật quan trọng trong việc sử dụng các tính năng trên ngân hàng hay các loại tài khoản mạng xã hội.

Khi bị mất sim hoặc sim bị hỏng/ bị thu hồi thì việc cập nhật các mã OTP cho các giao dịch thường rất khó khăn. Vậy có cách nào có thể lấy mã OTP khi bị mất sim không? Hãy cùng VinaPhone4g.net tìm hiểu ngay thông tin và những cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này ngay nào!

Chương trình khuyến mãi VinaPhone mới

Các gói cước liên quân ngày của VinaPhone 2K

Cách nạp tiền VinaPhone chiết khấu cao

lay ma otp sim vinaphone

Hướng dẫn lấy mã OTP khi bị mất sim Vinaphone nhanh chóng

Hướng dẫn lấy mã OTP khi bị mất sim VinaPhone 

Hiện nay, rất nhiều khách hàng muốn lấy lại mã OTP trên chính sim đã bị mất hoặc muốn chuyển sang một số điện thoại khác. Vậy cách làm như thế nào!

1/ Lấy lại mã OTP trên số điện thoại Vina đã mất 

Bạn muốn được lấy lại mã OTP trên số điện thoại đã mất thì cách duy nhất đó là bạn cần phải đến cửa hàng VinaPhone để làm lại sim. Cần chuẩn bị và cung cấp các thông tin:

  • Thông tin chính xác về số điện thoại đã mất.
  • Mang theo CMND/CCCD đã đăng ký thông tin thuê bao.
  • Chuẩn bị các thông tin sử dụng như 5 số hay liên lạc, tài khoản hiện có, gói cước 4G VinaPhone trên sim,…
  • Làm lại sim với sự hỗ trợ của các bạn tư vấn viên tại cửa hàng.

Sau khi làm lại sim bạn có thể tiến hành lấy mã OTP cho các giao dịch của mình.

Lưu ý: Chỉ áp dụng làm lại sim đã mất và còn trong thời gian giữ số, với các sim bị hủy/ bị thu hồi sẽ không làm lại được.

» Xem thêm: Cách lấy lại sim Vina đã bị thu hồi, hủy số.

2/ Chuyển mã OTP sang số điện thoại VinaPhone khác

Chuyến mã OTP sang điện thoại khác là một trong những cách mà rất nhiều người nghĩ đến. Vậy có thể làm được không? Bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển đổi mã OTP sang số điện thoại khác. Tuy nhiên, việc chuyển đổi này chỉ áp dụng khi nhà cung cấp có hỗ trợ tính năng chuyển đổi.

2.1/ Chuyển OTP ngân hàng sang số VinaPhone khác

Cách chuyển mã OTP MB hoặc Cách chuyển mã otp techcombank sang điện thoại khác hoặc các ngân hàng khác được đông đảo người dùng quan tâm. Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều cho phép khách hàng có thể chuyển đổi OTP sang số điện thoại khác. Để chuyển đổi bạn thực hiện quy trình đơn giản như sau:

  • Mang theo CMND/CMND đến quầy giao dịch ngân hàng để yêu cầu thay đổi số điện thoại nhận OTP.
  • Tại ngân hàng điền vào phiếu thay đổi số điện thoại nhận OTP theo quy định.

Sau khi chuyển đổi thành công OTP sẽ được gửi về số điện thoại mới của bạn.

» Tham khảo: Cách đăng ký nhận tin khuyến mãi VinaPhone

2.2/ Chuyển số điện thoại nhận OTP Zalo, Facebook, gmail, MXH

Để kích hoạt tính năng bảo mật thì việc đăng ký nhận OTP qua số điện thoại được rất nhiều khách hàng lựa chọn.  Tùy vào từng trường hợp mà việc chuyển đổi số điện thoại của bạn có thể thành công hoặc không.

Chuyển số nhận OTP đăng nhập hoặc chuyển đổi Zalo: Đây là điều không thể vì tài khoản đăng nhập của bạn chính là số điện thoại đã đăng ký vậy nên hệ thống chỉ gửi mã OTP về chính số đó.

Chuyển số nhận OTP đăng nhập Facebook: Facebook có tính năng tăng cường độ bảo mật và trong khi cài đặt nhận OTP trên số điện thoại, trên mail nếu đã kích hoạt cả 2 thì khi không có số điện thoại bạn có thể chọn xác nhận qua mail.

Chuyển số nhận OTP đăng nhập gmail: Với gmail bạn cũng có thể thiết lập nhận mã OTP trên 1 – 2 hoặc nhiều số điện thoại. Nếu 1 số điện thoại của bạn bị mất thì bạn có thể chuyển sang số khác để nhận mã.

Với các mạng xã hội khác: Tùy vào tính năng và quy định của nhà cung cấp mà bạn có thể chuyển đổi được hoặc không.

» Đừng bỏ qua: Gói cước 4G VinaPhone giá rẻ sử dụng MXH tuyệt vời nhất

Như vậy vẫn có những cách lấy mã OTP khi bị mất sim hoặc chuyển mã OTP sang số điện thoại khác. Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn trong việc sử dụng các tiện ích bảo mật trên điện thoại!