Việc eSIM của VinaPhone bị mất sóng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng của khách hàng. Theo đó bạn không thể thực hiện các hoạt động như liên lạc, đăng ký mạng 3G của VinaPhone… trên eSIM như thông thường. Chính vì thế bạn cần nắm rõ cách xử lý để tiếp tục trải nghiệm eSIM.

Hiện có nhiều nguyên nhân khiến eSIM Vina không có sóng. Tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có hướng khắc phục khác nhau. Cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây của vinaphone4g.net nhé!

Cách đăng ký eSIM của Vinaphone tại nhà nhanh chóng

Các gói mạng 4G Vinaphone giá rẻ chỉ từ 5k

Kiểm tra mình đang dùng dịch vụ gì của Vinaphone

esim cua vinaphone mat song

Nguyên nhân eSIM Vina bị mất sóng? Cách xử lý nhanh

Nguyên nhân eSIM của VinaPhone mất sóng

Việc eSIM Vina không có sóng, bị mất sóng có thể do 1 trong các lý do sau đây:

  • Bạn bật chế độ máy bay trên thiết bị.
  • Tắt eSIM trên điện thoại đang dùng 2 sim.
  • Hoạt động ngoài vùng sóng.
  • eSIM đã bị thu hồi số về kho.
  • eSIM mất sóng do lỗi hệ thống nhà mạng.

» Giải đáp: eSIM VinaPhone có ổn định không?

Hướng dẫn khắc phục eSIM Vina không có sóng 

Khi eSIM bị mất sóng sẽ khiến quá trình dùng sim di động của bạn bị gián đoạn. Theo đó hãy nhanh chóng xử lý để gọi điện – nhắn tin hay tham gia các gói cước 3G Vina sử dụng.

Nguyên nhânCách xử lý
Bật chế độ máy bayBạn hãy kiểm tra xem mình có vô tình bật chế độ máy bay trên điện thoại không. Nếu có nhanh chóng tắt đi để khôi phục sóng trên eSIM nhé!
Tắt eSIM trên thiết bịCó không ít khách hàng vì dùng 2 sim trên 1 máy và lỡ tắt eSIM nên khiến nó không có sóng. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại để kích hoạt eSIM Vina trên thiết bị sử dụng.
Hoạt động ngoài vùng phủ sóngỞ những khu vực ngoài vùng phủ sóng: biển đảo, thang máy, tầng hầm, núi… thì sẽ không có sóng điện thoại hoặc sóng rất yếu. Trong trường hợp này hãy di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn để eSIM có sóng.
eSIM bị thu hồiĐôi khi eSIM của bạn quá lâu không dùng bị nhà mạng chặn chiều, thu hồi về kho số theo quy định. Do đó bạn hãy gọi đến tổng đài CSKH Vina 18001091 (miễn phí) để được nhân viên kiểm tra xem eSIM có bị thu hồi hay không và nhờ hướng dẫn lấy lại nhé!
Lỗi nhà mạng VinaPhoneNhiều khi nhà mạng VinaPhone bảo trì, nâng cấp gây ra lỗi các sim, eSIM bị mất sóng. Với lỗi này thì bạn có thể gọi tổng đài để hỗ trợ hoặc chờ vài phút vì hệ thống nhà mạng xử lý lỗi rất nhanh.

» Xem thêm: Các dòng điện thoại sử dụng được eSIM VinaPhone?

Chắc hẳn bạn đã nắm rõ thao tác xử lý eSIM mạng VinaPhone mất sóng trên iPhone rồi đúng không? Chúc bạn thoát lỗi thành công và có quá trình dùng eSIM hiệu quả.