eSIM là sim công nghệ ra đời nhằm thay thế thẻ SIM vật lý truyền thống, bạn sẽ không cần tháo lắp thẻ SIM mỗi khi thay đổi điện thoại. Chính vì nhiều tính năng tiện lợi mà người chọn mua eSIM Vinaphone để dùng. Tuy nhiên, nhiều người mới dùng thường thắc mắc liệu dùng eSIM Vinaphone có ổn định không? Tốc độ mạng có mạnh không? Để trả lời cho câu hỏi trên hãy cùng xem ngay nội dung dưới đây của Vinaphone4g.net nhé!

Các gói mạng 4G Vinaphone 1 tháng được đăng ký nhiều nhất

Tin khuyến mãi nạp thẻ Vinaphone đang diễn ra

Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vinaphone

esim vinaphone co on dinh khong

Dùng eSIM Vina có ổn định không? Có tốt không?

1. Đánh giá: eSIM VinaPhone có ổn định không?

eSIM với thiết kế đặc biệt nhưng vẫn đảm nhận chức năng giống sim vật lý thông thường như nghe gọi; đăng ký gói cước 3G Vina/ 4G VinaPhone… Vì thế, khi sử dung eSIM của Vinaphone sẽ ổn định nhu sim vật lý. Và để hiểu rõ dùng eSIM mạng VinaPhone có ổn định, sóng có mạnh hay không thì cần xét trên các phương diện sau:

1.1 Cường độ sóng eSIM mạng VinePhone

Qua quá trình triển khai sử dụng thì nhà mạng VinaPhone khẳng định eSIM bắt sóng tốt, truyền dữ liệu đi nhanh chóng tương đương với thẻ sim vật lý. Đồng thời các eSIM đều có tốc độ truy cập 4G tối đa là 300 Mb/s, upload là 150 Mb/s ở điều kiện lý tưởng.

Vì vậy sóng eSIM được đánh giá mạnh tương đương với sóng sim vật lý nên bạn hoàn toàn có thể không lo tình trạng sóng yếu trên eSIM.

» Bỏ túi: Các gói cước 3G sim Vina nên đăng ký trên eSIM

1.2 Mức độ tiêu hao pin thiết bị

Một số người thường thắc mắc dùng eSIM có tốn pin không? Nếu bạn chỉ dùng 1 eSIM trên điện thoại thì lượng pin tiêu hao tương đối ít. Trường hợp bạn dùng điện thoại có 1 thẻ sim vật lý cùng với 1 eSIM thì sẽ tiêu tốn thêm pin hơn so với thông thường, tuy nhiên mức tiêu hao này không đáng kể.

» Xem thêm: Cách chuyển sim thường sang eSIM VinaPhone sử dụng

2. Có nên sử dụng eSIM của VinaPhone không? eSIM có tốt không?

Với những chia sẻ trên ắt hẳn bạn cũng đã biết được rằng eSIM VinaPhone ổn định về cả mặt tốc độ sóng và mức tiêu hao pin. Ngoài những yếu tố trên thì eSIM VinaPhone còn có 1 vài ưu điểm như sau:

  • Thiết kế hiện đại, tránh được các trường hợp: gãy sim, sim hư, khe sim hỏng… không mất thời gian tháo lắp.
  • Đảm bảo các tính năng như sim vật lý thông thường.
  • eSIM giúp người dùng có thể dùng 2 sim trên cùng 1 điện thoại iPhone.
  • Việc đổi sang eSIM Vinaphone cũng rất đơn giản vì đã được cài đặt sẵn ở bên trong thiết bị, nên chỉ cần kích hoạt thông qua việc quét mã QR.
  • Giá thành rẻ (tương đương sim vật lý).

» Tìm hiểu: Nên xài eSIM hay sim vật lý

Trên đây là thông tin chi tiết nhằm giải đáp dùng eSIM VinaPhone có tốt không? Nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ sim mới này thì hãy đến cửa hàng giao dịch VinaPhone gần nhất để thực hiện đăng ký eSIM nhé.