Chuyển mạng giữ số không nhận được OTP là một trong những thông tin mà rất nhiều khách hàng hiện nay phản ánh với nhà mạng. Vậy nguyên nhân có đúng là do thuê bao đã CMGS không hay?

Nếu sau khi thực hiện chuyển mạng giữ số bạn thường xuyên không nhận được các mã OTP quan trọng thì hãy cũng VinaPhone4G.net cập nhật ngay thông tin về nguyên nhân và cách xử lý ngay tại bài viết này!

Giá các gói cước 3G VinaPhone khuyến mãi

Tổng hợp danh sách gói cước 4G của VinaPhone

Hướng dẫn cách gia hạn ngày dùng sim VinaPhone

khong nhan duoc OTP khi CMGS

Nhiều thuê bao không nhận được OTP khi CMGS

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không nhận được OTP khi CMGS

1/ Vì sao chuyển mạng giữ số không nhận được OTP

Chuyển mạng giữ số không ảnh hưởng gì đển quá trình nhận mã OTP tuy nhiên nhiều khách hàng lại gặp phải tình trạng này. Liên hệ với các nhà mạng được biết hệ thống không hề thực hiện bất kỳ thao tác nào trên thuê bao của khách hàng. Vậy nên khi không nhận được OTP sau khi chuyển mạng giữ số bạn nên kiểm tra lại thiết bị để xác định đúng nguyên nhân và cách xử lý. Các nguyên nhân có thể là:

  • Do bạn nhập sai số điện thoại.
  • Do sim của bạn đã bị chặn chiều.
  • Do lỗi từ phía gửi tin.
  • Do lỗi hệ thống nhà mạng.

2/ Xử lý lỗi không nhận được OTP khi đã chuyển mạng 

Với mỗi nguyên nhân trên sẽ có những cách xử lý riêng, cụ thể như sau:

2.1/ Do bạn nhập sai số điện thoại

Hãy kiểm tra lại thông tin số điện thoại của bạn trước khi nhấn nút nhận mã OTP. Với các mã OTP được gửi từ nước ngoài bạn cần kiểm tra và nhập đúng định dạng.

Cách nhập số điện thoại với OTP nước ngoài:

  • Cách 1: Quay số Dấu + –> 84 –> Mã vùng –> Số điện thoại
  • Cách 2: Quay số 00  –> 84 –> Mã vùng –> Số điện thoại
Lưu ý: Bỏ số 0 trước số điện thoại , nếu bạn để số 0 hoặc bấm không đúng định dạng trên sẽ không nhận được mã OTP.

2.2/ Do sim bị chặn chiều 

Sim bại chặn chiều là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc gián đoạn khi nhập mã. Có thể bị chặn do bị khóa quyền nạp thẻ, chặn do hết hạn sử dụng, do khóa PUK,… Bạn nên thao tác tra cứu và chủ động mở chặn.

2.3/ Do lỗi từ phía gửi tin

Việc không nhận được OTP ngân hàng, Zalo,… còn có thể lỗi từ phía gửi tin. Bạn nên liên hệ lại với nhà cung cấp để xử lý hoặc thực hiện lấy mã lại.

2.4/ Lỗi do hệ thống kỹ thuật nhà mạng

Khi nhà mạng nâng cấp hoặc kiểm tra kỹ thuật hoặc các điều kiện thời tiết không tốt có thể ảnh hưởng đến việc nhận OTP. Bạn hãy gọi ngay tổng đài của VinaPhone thông báo tình trạng gặp phải sau khi nhà mạng xử lý đường truyền bạn sẽ được nhận lại mã bình thường.

Bài viết vừa hướng dẫn chi tiết cách xử lý lỗi không nhận được OTP khi chuyển mạng giữ số. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có thể cập nhật các mã bảo mật nhanh chóng nhất!

» Tham khảo: Lịch khuyến mãi của VinaPhone mới nhất