Lừa đảo đổi sim 4G VinaPhone tại nhà là tình trạng chiếm đoạt sim có diễn biến hết sức phức tạp hiện nay. Các đối tượng xấu với nhiều thủ đoạn khác nhau khiến người dùng rơi vào bẫy dẫn đến tình trạng mất sim, chiếm đoạt các thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng.

Nhà mạng VinaPhone cùng các kênh phương tiện truyền thông liên tục lên hồi chuông cảnh báo về hiện tượng này tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khách hàng so sơ suất nên bị lừa mất sim. Vậy các thủ đoạn lừa đảo nâng cấp sim 4G này là gì? Cùng VinaPhone4G.net tìm hiểu và phòng tránh ngay bạn nhé!

Các gói cước khuyến mãi gọi của sim Vina

Tin tức khuyến mãi nạp thẻ của VinaPhone

Đăng ký gói cước liên quân tuần của VinaPhone

thay sim 4g vinaphone tai nha

Lừa đảo thay sim 4G VinaPhone tại nhà tăng cao

Thủ đoạn lừa đảo thay sim 4G VinPhone tại nhà 

Hiện tại, các đối tượng lừa thay sim thông qua 2 hình thức đó là gọi điện thoại và giả danh nhân viên VinaPhone đến thay sim.

1/ Gọi điện thoại thay sim 4G VinaPhone tại nhà

Đối tượng lợi dụng tính năng thay sim 4G bằng sim trắng để chiếm đoạt sim của khách hàng. Theo đó, khi thay sim 4G bằng sim trắng bạn cần soạn cú pháp *091*38*số seri sim trắng 4G mới# trên sim đang dùng của mình.

Đối tượng xấu gọi đến thuê bao của bạn và giả danh là nhân viên VinaPhone hướng dẫn thay sim tại nhà, yêu cầu bạn thao tác *091*38*012483…#gọi – Mã số bạn thực hiện đó chính là mã seri sim mà đối tượng đang sở hữu. Ngay sau khi thao tác của bạn hoàn tất thì việc nâng cấp sim cũng thành công đồng nghĩa với việc sim đang dùng của bạn bị vô hiệu hóa và sim trắng của kẻ gian được gán số của bạn.

2/ Nhân viên VinaPhone đến nhà thay sim 4G

Giả danh nhân viên VinaPhone đến tận nhà khách hàng để thay sim. Rất nhiều khách hàng do bận rộn công việc nên khi nhận được sự hỗ trợ này thì đồng ý ngay. Đối tượng cũng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác thay sim như hướng dẫn trên. Và ngay sau khi đối tượng đi khỏi thì sim của bạn cũng bị vô hiệu hóa, tài khoản trong ngân hàng cũng có thể bị tiêu hao do đối tượng đã lấy được mã OTP gửi về số điện thoại.

Như vậy việc thay sim VinaPhone tại nhà bạn chỉ nên thực hiện khi bạn đang có sim trắng không nên thao tác theo hướng dẫn của bất kỳ ai và cũng không nên cung cấp bất kỳ thông tin gì đặc biệt là các mã OTP.

» Tìm hiểu: Đổi sim 4G VinaPhone có bị mất danh bạ không ?

Làm gì khi sim bị chiếm đoạt 

  • Nếu bạn gặp phải tình trạng trên lúc này nên ngay lập tức gọi đến tổng đài VinaPhone yêu cầu khóa sim. Trình báo số điện thoại gọi đến hỗ trợ thay sim hoặc đặc điểm nhận diện của kẻ giả dạng nhân viên VinaPhone. Nếu không khóa sim đối tượng sẽ sử dụng sim của bạn đánh cắp các thông tin đặc biệt là tiền trong ngân hàng, ví điện tử,…
  • Ngay sau khi khóa sim hãy đến ngay các cửa hàng VinaPhone gần nhất để làm lại sim.

Hãy cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo thay sim 4G VinaPhone để bảo vệ tài sản của mình và cảnh báo đến người thân ngay bạn nhé!

» Tham khảo: Cách nhận data 4G VinaPhone miễn phí