Messenger hiện đang là ứng dụng nhắn tin, gọi video miễn phí của Facebook được nhiều người cài đặt sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể gọi điện trên ứng dụng này nếu đã đăng ký tài khoản và có kết nối mạng ổn định. Tuy nhiên, có 1 vài trường hợp người dùng đã đăng ký gói ưu đãi 3G/ 4G Vina tốc độ cao nhưng vẫn không thể gọi điện được qua Messenger.

Vậy tại sao 4G VinaPhone không gọi được Messenger? Cách xử lý lỗi này như thế nào? Hãy cùng vinaphonee4g.net đi tìm hiểu thông tin chi tiết ngay bên dưới để khắc phục nhanh nhé.

Cách nạp tiền VinaPhone nhận chiết khấu cao

Các gói cước 4G theo ngày của VinaPhone

Tặng data VinaPhone cho thuê bao khác

tai sao 4g vinaphone khong goi duoc messenger

Thoát lỗi 4G Vina không gọi được Messenger cực đơn giản

Tại sao 4G VinaPhone không gọi được Messenger?

Hiện có nhiều nguyên nhân khiến mạng 4G Vina không thể gọi điện Messenger được. Cụ thể như sau:

  • Gói cước 4G VinaPhone bạn đăng ký đã hết dung lượng.
  • Chưa bật dữ liệu di động.
  • Mạng 4G Vina bị lỗi.
  • Hoạt động ở khu vực sóng 4G Vina yếu.
  • Lỗi hệ thống ứng dụng Messenger.

» Tìm hiểu thêm: Lý do 4G VinaPhone không vào được Liên Quân? Cách xử lý

Hướng dẫn khắc phục lỗi không gọi được Messenger bằng mạng 4G Vina

Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có hướng xử lý khác nhau để có thể an tâm gọi điện trên Messenger. Bạn hãy thử khắc phục theo hướng dẫn sau đây nào.

1. Kiểm tra dung lượng ưu đãi 4G VinaPhone còn lại

Trường hợp data gói ưu đãi 3G/ 4G Vina của bạn đăng ký đã cạn kiệt thì không thể gọi điện Messenger. Vì thế trước hết bạn hãy thực hiện tra cứu ưu đãi 4G còn lại bằng cách:

⇒ Sau đó nếu hết ưu đãi dung lượng bạn hãy mua thêm dung lượng 4G Vina giá rẻ để tiếp tục dùng Messenger hoặc hủy gói đang dùng và đăng ký gói 4G mới.

» Xem ngay: Cách kiểm tra các dịch vụ MobiFone đang dùng

2. Bật dữ liệu di động trên thiết bị

Có đôi khi bạn quên bật dữ liệu mạng trên điện thoại khiến việc kết nối gọi điện qua Messenger không thành công. Lúc này, hãy vào bật dữ liệu di động máy lên nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tắt và khởi động lại máy, sau đó bật dữ liệu để gọi điện.

3. Đợi hệ thống VinaPhone xử lý lỗi

Nếu bạn và mọi người xung quanh đều gặp sự cố khi gọi Messenger bằng mạng 4G của Vina thì rất có thể do lỗi hệ thống. Hãy nhanh chóng gọi điện cho tổng đài Vina nhờ nhân viên hỗ trợ xem có phải lỗi nhà mạng hay không nhé. Nếu xuất phát từ hệ thống thì bạn chỉ cần đợi 5 – 10 phút để hệ thống xử lý lỗi.

» Bỏ túi: Cách gọi tổng đài Vina miễn phí cho mọi thuê bao

4. Di chuyển đến vùng có sóng 4G VinaPhone ổn định

Với những khu vực vùng núi, biển, sông… thì đôi khi sóng 4G VinaPhone sẽ không có hoặc rất yếu. Do đó nếu bạn đang ở những địa hình này thì có thể di chuyển đến vùng đông dân cư, vùng đồng bằng để khắc phục nhé.

5. Cập nhật phiên bản Messenger mới nhất

Ngoài 4 nguyên nhân xuất phát từ mạng thì cũng có thể do ứng dụng Messenger của bạn đã quá cũ hay bị lỗi. Vào ngày CH Play/ App Store để cập nhật phiên bản mới nhất và gọi điện.

» Tham khảo: Hướng dẫn cách đăng ký 3G mạng VinaPhone

Qua bài viết trên hi vọng rằng bạn đã nắm rõ cách xử lý Messenger không gọi đưọc khi dùng 4G Vina. Chúc bạn thoát lỗi thành công để có thể liên lạc với người thân, bạn bè mọi lúc, mọi nơi.