Chuyển vùng quốc tế là thao tác bắt buộc người dùng phải thực hiện mới có thể liên lạc và truy cập 4G khi sang nước ngoài du lịch, làm việc. Một số người dùng đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone thành công nhưng không có sóng, khiến nhu cầu sử dụng bị ngắt quãng. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Cùng vinaphone4g.net tìm hiểu ngay để sớm có hướng khắc phục nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho việc chuyển vùng quốc tế VinaPhone thành công nhưng không sử dụng được và lỗi này không quá nghiệm trọng nên người dùng có thể tự khắc phục.

Các loại tài khoản trên sim VinaPhone

Thời hạn sử dụng điểm VinaPhone

Chương trình khuyến mãi nạp thẻ VinaPhone

vi sao cvqt vinaphone thanh cong nhung khong su dung duoc

Vì sao CVQT VinaPhone thành công nhưng không sử dụng được?

Cách fix lỗi chuyển vùng quốc tế Vina thành công nhưng không có mạng

1. Chưa chọn thành công mạng chuyển đến

Khi ra nước ngoài, thiết bị phải nhận sóng từ nước chuyển đến mới có thể dùng sim. Đăng ký dịch vụ CVQT Vina thành công, một số thiết bị sẽ tự động chuyển mạng sau khi bạn thực hiện tắt nguồn và khởi động lại, trong trường hợp thiết bị không bắt được mạng thì bạn phải cài đặt thủ công. Tùy vào từng dòng điện thoại sẽ có thao tác cài đặt khác nhau:

Dòng điện thoạiThao tác cài đặt
AndroidTruy cập vào mục Cài đặtKết nốiCác mạng di động Nhà cung cấp mạng ⇒  Chọn Thủ CôngLựa chọn sim muốn thay đổi nhà cung cấp dịch vụ mạng ⇒ Nhấn nút tìm mạng để dò mạng thủ công.
iPhoneVào mục Cài đặtDi độngLựa chọn mạng ⇒ Tại mục Tự động bạn nhấn tắt ⇒  Sau đó, các nhà mạng tại khu vực chuyển vùng đến hiển thị bạn chọn nhà mạng mong muốn.

» Xem thêm: Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone thành công

2. Di chuyển đến vùng có sóng mạnh

Cũng như tại Việt Nam, sẽ có những nơi bắt sóng yếu và bắt sóng mạnh tùy vào từng khu vực. Vì thế, những vùng núi cao, hải đảo sẽ bắt sóng yếu còn ở vùng đồng bằng và thành phố sẽ có sóng mạnh hơn. Chỉ cần di chuyển đến vùng có sóng mạnh là bạn có thể  sử dụng được.

3. Sim bị khóa chiều,  gãy hỏng

  • Trường hợp sim bị gãy, hỏng, khóa chiều thì không thể gọi, truy cập 4G VinaPhone.
    • Sim khóa chiều: Bạn hãy gọi tổng đài VinaPhone +84912481111 để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng sim và mở khóa
    • Sim gãy hỏng thì đợi lúc về Việt Nam để làm lại sim hoặc ủy quyền cho người thân làm lại sim.

» Tìm hiểu: Sim VinaPhone không dùng bao lâu sẽ bị khóa

Khắc phục lỗi chuyển vùng quốc tế VinaPhone thành công nhưng không dùng được thật đơn giản phải không nào? Hãy khắc phục ngay để tiếp tục nhu cầu sử dụng nhé!