Tài khoản VinaPhone giúp khách hàng có thể thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin, hay đăng ký 4G để sử dụng. Hiện nay có 2 loại tài khoản là tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi. Tài khoản chính là tài khoản gốc khi bạn nạp tiền vào và có thể sử dụng được ở mọi tính năng. Tài khoản khuyến mãi có nhiều loại, và chức năng của từng loại lại khác nhau. Vậy các loại tài khoản khuyến mãi VinaPhone có những loại nào và cách sử dụng như thế nào ?

Tài khoản khuyến mãi của VinaPhone được chia ra làm nhiều loại khác nhau, có loại sử dụng để gọi nội mạng, ngoại mạng, có loại chỉ có thể sử dụng để nhắn tin …. vậy có tài khoản khuyến mãi trong tài khoản thì sử dụng như thế nào cho hợp lý?

Sim Vinaphone bị trừ tiền

Ứng tin nhắn VinaPhone sử dụng

Chương trình khuyến mãi nạp thẻ Vina

cach dung tai khoan khuyen mai cua vinaphone

Công dụng của các loại tài khoản VinaPhone đang có hiện nay

1/ Các loại tài khoản VinaPhone

Nắm rõ thông tin các loại tài khoản của thuê bao Vinaphone trả trước để sử dụng hiệu quả.

1.1 Tài khoản chính:

 • Công dụng: Được sử dụng gọi điện, nhắn tin và cho tất cả các dịch vụ cơ bản, dịch vụ giá trị gia tăng của VinaPhone (trả nợ ứng tiền, chuyển tiền, cài nhạc chờ, đăng ký 4G…. )
 • Hạn sử dụng: Có quy định hạn dụng cụ thể khi kiểm tra tài khoản

1.2 Các loại tài khoản khuyến mãi

TKKM: Dùng để gọi điện, nhắn tin đến tất cả các mạng viễn thông trên toàn quốc (trừ gọi điện, nhắn tin tới các mạng khác đang trong thời gian triển khai CTKM tặng tiền khi nhận cuộc gọi ngoại mạng). Hạn dùng theo tài khoản chính

 • Tài khoản KM1: Dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng Vinaphone/VNPT và MobiFone. Hạn dụng theo TKC..
 • Tài khoản KM2: Dùng để gọi điện và nhắn tin đến thuê bao nội mạng VinaPhone và cố định của VNPT. Hạn dùng theo quy định của chương trình khuyến mãi thường là 15 ngày.
 • Tài khoản KM3: Dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng VNPT (gồm các mạng VinaPhone, MobiFone, và mạng cố định VNPT). Hạn dùng theo quy định của CTKM thường là 15 ngày.
 • Tài khoản KM4: Dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng VNPT (gồm các mạng  VinaPhone, MobiFone, và mạng cố định VNPT). Hạn dùng theo quy định của CTKM thường là 15 ngày.
 • Tài khoản DK1: Dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng VinaPhone, MobiFone, và mạng cố định VNPT. Hạn dụng theo TKC.
 • Tài khoản DK2: Chỉ dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng VinaPhone, mạng cố định VNPT. Sử dụng trong tháng được cộng.

1.3 Tài khoản data (TK data)

 • Công dụng: Tài khoản được sử dụng cho dịch vụ Mobile Internet. Đây là tài khoản có được khi đăng ký 3G/ đăng ký 4G VinaPhone hoặc được tặng data từ các CTKM của nhà mạng.
 • Hạn sử dụng: Được tính theo quyd dịnh gói đang ký hoặc chương trình khuyến mãi đã tham gia

2/ Cách kiểm tra các loại tài khoản VinaPhone

 • Kiểm tra tài khoản chính và tài khoản KM: Bạn chỉ cần *101#gọi hoặc *110*0#gọi  để kiểm tra thông tin về số tiền trong tài khoản gốc, tài khoản khuyến mãi.
 • Tài khoản data: Soạn DATA gửi 888 để kiểm tra thông tin về gói cước đang dùng, bao gồm: Tên gói, dung lượng còn lại, thời hạn sử dụng.

» Tham khảo: Ngày khuyến mãi VinaPhone được cập nhật hàng tháng

3/ Thứ tự trừ tài khoản VinaPhone 

Việc trừ tài khoản sẽ được áp dụng theo quy định của nhà mạng theo từng giao dịch mà khách hàng sử dụng:

Giao dịchThứ tự trừ tài khoản VinaPhone
Gọi, nhắn tin nội mạng VinaPhone (gồm VNPT)Tài khoản DK1 >> DK2 >> KM1 >> Tài khoản KM3 >>Tài khoản KM4 >> Tài khoản KM2 >> Tài khoản KM >> Tài khoản chính.
Gọi, nhắn tin đến mạng MobiFoneTài khoản DK1 >> Tài khoản KM3 >> Tài khoản KM4 >>KM1 >> KM >> Tài khoản chính.
Gọi điện, nhắn tin ngoại mạng, quốc tếTrừ trực tiếp KM >>Tài khoản KM2 >> Đến tài khoản chính.
Sử dụng dataData từ các CTKM >> Data gói cước 3G/4G đăng ký >> Tài khoản chính 75đ/50kb (nếu không sử dụng gói hoặc vượt mức)

Trên đây là chi tiết các loại tài khoản VinaPhone và thứ tự trừ tiền – Hãy ghi nhớ để luôn sử dụng tài khoản hợp lý bạn nhé!

» Hướng dẫn: Xem lại cuộc gọi nhỡ VinaPhone khi tắt máy