Tại sao mới nạp tiền bị trừ VinaPhone? Rất nhiều người dùng sau khi vừa nạp thẻ đã nhận được thông báo hết tài khoản? Điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu và quá trình liên lạc, sử dụng các tiện ích bị gián đoạn.

Làm sao để có thể sở hữu được tài khoản với số dư mong muốn hạn chế tối đa tình trạng bị trừ hết tài khoản khi vừa nạp tiền? Cùng VinaPhone4G.net tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay tại bài viết này bạn nhé!

Gói cước khuyến mãi gọi sim VinaPhone

Số tổng đài VinaPhone miễn phí hỗ trợ

Đăng ký 3G giá rẻ sim VinaPhone

nap the vinaphone bi tru het tai khoan

Nạp thẻ VinaPhone bị trừ hết tiền

Vừa nạp tiền VinaPhone đã bị trừ hết tài khoản

Người dùng gặp phải tình trạng này điều chủ động tìm hiểu nguyên nhân VinaPhone trừ tiền vô lý. Và các nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn bị trừ tiền khi mới nạp thẻ đó là:

  • Hệ thống VinaPhone trừ tiền ứng mà bạn đang nợ nhà mạng.
  • Trừ tiền gia hạn các dịch vụ tiện ích như nhạc chờ, gói cước 4G của VinaPhone, dịch vụ GTGT,…
  • Trừ tiền do khách hàng mở dữ liệu di động.

Khắc phục lỗi bị trừ tiền khi vừa nạp 

Trường hợp thuê bao bạn bị trừ tiền khi vừa mới nạp thẻ thì hãy xác định nguyên nhân sau đó tiến hành xử lý theo hướng dẫn sau:

1/ Bị trừ tiền do nợ tiền nhà mạng VinaPhone 

Nếu khi hết tài khoản bạn thực hiện ứng tiền, ứng phút gọi, SMS, data,… thì trong những lần nạp thẻ tiếp theo hệ thống sẽ tiến hành trừ tiền cho đến khi đủ khoản tiền ứng.

Để tránh tình trạng tài khoản hết ngay sau khi nạp thẻ hãy chủ động kiểm tra nợ ứng sau đó nạp thẻ với mệnh giá phù hợp để vừa trả hết nợ vừa đảm bảo sử dụng.

» Xem thêm: Cách kiểm tra số tiền nợ VinaPhone.

2/ Hệ thống trừ tiền gia hạn dịch vụ 

Nạp tiền vào thời điểm gia hạn hoặc chờ gia hạn các gói 3G VinaPhone, dịch vụ tiện ích,… thì hệ thống sẽ tự động trừ tiền. Bạn nên kiểm tra số tiền cần gia hạn hàng tháng hoặc hủy những dịch vụ không cần thiết. Nắm rõ số tiền cần chi hàng tháng sẽ giúp chọn đúng mệnh giá khi nạp tiền.

» Xem thêm: Cách kiểm tra các dịch vụ trừ tiền VinaPhone.

3/ Bị trừ tiền do mở dữ liệu di động 

Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra. Rất nhiều khách hàng khi đã hủy dịch vụ 3G/4G nhưng lại không tắt dữ liệu di động dẫn đến tình trạng bị tính phí theo cước mặc định. Khi bạn mở dữ liệu các thông báo từ Facebook, zalo hoặc các ứng dụng chạy ngầm, các phần mềm cập nhật phiên bảng mới cũng làm thuê bao bị trừ tiền rất nhanh.

Hãy kiểm tra và tắt dữ liệu khi không có nhu cầu sử dụng hoặc lựa chọn 1 gói cước data mới phù hợp hơn bạn nhé!

» Tìm hiểu: Chương trình khuyến mãi nạp thẻ sim Vina

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn nguyên nhân và cách xử lý khi vừa nạp tiền đã bị trừ hết tài khoản VinaPhone. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng!