Sim VinaPhone bị khóa một chiều là tình trạng thường xuyên của người sử dụng mạng Vina. Có rất nhiều người gặp phải trường hợp này nhưng không biết nguyên nhân và cách giải quyết như thế nào? Khi người dùng bị khóa 1 chiều dẫn đến không thể gọi đi hay nhắn tin cho người khác.

Gặp phải tình trạng sim bị khóa 1 chiều VinaPhone ai cũng phải đau đầu mà không biết cách xử lý. Nếu không kịp khắc phục và xử lý có thể công việc sẽ bị ảnh hưởng. Việc không thể liên lạc với bất kỳ ai là điều bất tiện nhất. Nguyên nhân là gì? Cách xử lý tình trạng này như thế nào? Cùng theo dõi vinaphone4g.net để biết thêm thông tin.

Làm lại sim VinaPhone tại nhà như thế nào?

Cách kéo dài thời hạn sử dụng sim VinaPhone nhanh nhất

Đăng ký gói cước 4G VinaPhone trả sau 

sim vinaphone bi khoa 1 chieu

Cách mở khóa sim VinaPhone bị khóa 1 chiều

Nguyên nhân dẫn đến sim bị khóa 1 chiều VinaPhone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc sim Vina bị khóa, bạn xem mình có gặp phải tình trạng bên dưới hay không:

  • Nguyên nhân chính dẫn đến việc sim Vina bị khóa có thể là do sim đã hết thời hạn sử dụng. Đối với thuê bao trả trước đều có thời gian quy định sử dụng sim. nếu trong vòng 10 ngày bạn không giải quyết thì sim của bạn sẽ chuyển sang khóa 2 chiều.
  • Sim VinaPhone chưa đăng ký thông tin chính chủ có thể bị thu hồi sim.
  • Có thể sim của bạn đang bị nợ cước, lâu rồi không nạp thẻ điện thoại.
  • Có thể do bạn nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần.

Việc sim VinaPhone bị khóa một chiều gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Ví dụ, bạn cần sử dụng các gói cước 3G/4G VinaPhone nhưng không đăng ký được. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn. Do đó, xem các biện pháp khắ phục bên dưới nhé!

» Tham khảo thêm: Đăng ký 3G VinaPhone cho thuê bao trả sau khi khắc phục được sự cố

Cách mở khóa sim VinaPhone bị khóa 1 chiều 

Xử lý sim Vina bị khóa 1 chiều do hết thời hạn sử dụng

Tất cả sim trả trươc của VinaPhone đều có thời hạn sử dụng. Trong một khoảng thời gian bạn không dùng sim để gọi điện, nhắn tin hay không nạp thẻ điện thoại. Nếu bạn vẫn không nạp thẻ trong vòng 10 ngày kể từ khi bị khóa 1 chiều có thể sim Vina của bạn sẽ khóa hai chiều và sau 30 ngày bị thu hồi sim.

Cách mở khóa khi gặp phải tình trạng này rất đơn giản: Bạn chỉ cần nhờ người thân nạp thẻ điện thoại hộ hay chuyển tiền vào tài khoản.

Mở khóa sim Vina bị khóa do nợ cước 

Sim Vina bị khóa do nợ cước là tình trạng thường xuyên xảy ra đối với thuê bao di động trả sau. Trong trường hợp này, bạn cần đến các cửa hàng giao dịch của VinaPhone để được xử lý. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn thanh toán để trả nợ cước và mở khóa sim lại cho bạn.

Cách mở khóa 1 chiều VinaPhone do nạp thẻ điện thoại sai quá mức quy định

Tình trạng này xảy ra khá phổ biến, do người dùng thường xuyên bấm nhầm số.  Do đó, nếu bạn muốn mở khóa sim trong trường hợp này chỉ có cách liên hệ với số điện thoại chăm sóc khách hàng của VinaPhone để được hỗ trợ. Lúc này, bạn chỉ càn cung cấp mã thẻ và số seri để nhân viên tổng đài nạp giùm và mở khóa sim.

Một số lưu ý để không bị khóa sim VinaPhone

  • Nếu có thông báo nạp thẻ điện thoại từ hệ thống, bạn cần nạp thẻ điện thoại ngay. Bạn để lâu dài có thể sẽ bị khóa sim hay thạm chí bị thu hồi số.
  • Khi nạp thẻ điện thoại nếu sai quá 2 lần thì không nên tiếp tục thử. Lúc này, do hệ thống quá tải nên bạn không thể nạp tiền được. Bạn có thể thử lại vào thời gian khác.
  • Ngoài ra, bạn nên kiểm tra sim Vina đã đăng ký chính chủ chưa, nếu chưa bạn cần bổ sung thông tin để đăng ký trước khi bị khóa sim.

Trên đây, là một vài cách xử lý để mở khóa 1 chiều sim VinaPhone vừa dễ dàng và tiện lợi. Chúc các bạn thực hiện thành công và không bị khóa sim nữa nhé!

» Tìm hiểu thêm: Nhà mạng Vina khuyến mãi nạp thẻ mới nhất