Trong quá trình sử dụng, không ít lần bạn gặp phải tình trạng nạp tiền điện thoại không được Vinaphone. Những lúc ấy khiến bạn hoang mang, lo lắng không hiểu nguyên nhân vì sao. Bởi khi nạp thẻ sai nhiều lần sim sẽ bị khóa quyền nạp thẻ. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này hãy cùng Vinaphone4g.net đi tìm lời giải đáp qua nội dung sau đây nhé!.

cach khac phuc sim vinaphone bi khoa khong nap tien duoc

Cách khắc phục sim VinaPhone bị khoá không nạp tiền được

Tại sao nạp tiền VinaPhone không được?

Theo quy định của VinaPhone, mỗi thuê bao chỉ được nạp thẻ sai 5 lần. Nạp thẻ sai quá 5 lần thuê bao sẽ bị khóa quyền nạp thẻ VinaPhone. Ngoài ra có nhiều nguyên nhân khiến bạn nạp card VinaPhone không thành công, một trong những nguyên nhân chính là do:

  • Nhập sai cú pháp nạp tiền
  • Thẻ card đã qua sử dụng, bị rách mất mã seri hoặc quá hạn sử dụng
  • Do nạp sai mã số thẻ cào
  • Do thuê bao Vinaphone của bạn đang bị khóa quyền truy cập.
  • Lỗi từ nhà mạng

Cách xử lý khi không nạp tiền được VinaPhone

1. Nhập đúng mã số thẻ cào

Theo quy định mã thẻ cào Vina gồm 14 chữ số, chính vì thế không tránh khỏi trường hợp khách hàng nạp thẻ không đúng, thiếu/ thừa mã số do không cẩn thận.

Cách khắc phục: Bạn cần thực hiện kiểm tra mã thẻ cào đã đúng chưa và nạp thẻ lại 1 lần nữa theo đúng cú pháp *100* mã-thẻ# OK.

Cách kiểm tra thẻ cào Vinaphone đã nạp hay chưa

2. Kiểm tra tình trạng sử dụng của thẻ cào

Trong trường hợp nếu bạn nhập đúng số thẻ cào nhưng vẫn không sử dụng được. Bạn hãy kiểm tra tình trạng thẻ cào để biết thẻ card đó đã được sử dụng hay chưa. Có 2 trường hợp xảy ra:

  • Thẻ cào đã được sử dụng ( nạp) trước đó.
  • Thẻ card chưa được kích hoạt: Lúc này bạn cần kích hoạt thẻ để sử dụng
  • Thẻ hết hạn sử dụng.

Trên thị trường hiện nay bên cạnh những thẻ cào chính hãng từ nhà mạng phát hành. Vẫn có nhiều thẻ giả mạo tràn lan. Khi mua phải những thẻ giả mạo này sẽ không nạp được thẻ. Vì vậy cần phải tỉnh táo lựa chọn mua ở những đại lý, cửa hàng uy tín.

Cách tăng ngày sử dụng cho sim Vinaphone

3. Mở khóa quyền nạp thẻ Vinaphone

Theo quy định sim Vinaphone chỉ được nạp sai 5 lần thẻ nạp liên tiếp. Nếu bạn nạp quá 5 lần thì hệ thống sẽ khóa quyền nạp thẻ Vina của bạn.

Cách khắc phục: Để có thể mở khóa sim Vina trong trường hợp này, bạn hãy gọi đến tổng đài Vinaphone 18001091 (miễn phí) và nhờ tổng đài viên hỗ trợ mở lại.

Cách mở khoá sim VinaPhone bị khoá 1 chiều 2 chiều

4. Đợi hệ thống khắc phục lỗi

Nguyên nhân tại sao sim Vina nạp thẻ không thành công cũng có thể do hệ thống nhà mạng Vina đang bị lỗi. Thỉnh thoảng nhà mạng bảo trì khiến người dùng không thể nạp thẻ hay gọi điện, nhắn tin, đăng ký 3G của VinaPhone/ 4G VinaPhone

Cách đổi điểm nhận thẻ cào VinaPhone lên đến 200K

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách mở khoá sim VinaPhone không nạp tiền được. Chúc bạn mở khóa thành công và tiếp tục nhu cầu sử dụng.

cach dang ky 4g vinaphone gia re