Hạ băng thông là gì? Làm thế nào để tăng tốc mạng 4G khi hạ băng thông? Là những câu hỏi được rất nhiều khách hạng di động quan tâm. Khái niệm ‘Hạ băng thông’ đã không còn xa lạ đối với các thuê bao di động hiện nay tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ này. Để biết thêm thông tin về băng thông của mạng VinaPhone theo dõi chi tiết qua bài viết sau của vinaphone4g.net bạn nhé!

ha bang thong la gi

Hạ băng thông là gì? Làm thế nào tăng tốc mạng 4G khi hạ băng thông?

Hạ băng thông là gì? 

Băng thông được dùng để chỉ dữ liệu truyền tải từ máy chủ đến thiết bị truy cập của người dùng trong khoảng thời gian 1 giây. Đơn vị tính băng thông thường dùng là Gbps, Mbps hoặc Kbps.

  • Việc hạ băng thông được tiến hành khi nhà mạng điều chỉnh lưu lượng để hạ thấp tốc độ internet cho tương xứng với gói dịch vụ mà khách hàng đã đăng ký.
  • Ngoài ra, trong một số trường hợp nhất định như vào giờ cao điểm hay khi lượng người truy cập vượt quá mức cho phép, nhà cung cấp dịch vụ cũng có thể sẽ hạ băng thông để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn mạng và giảm lượng dữ liệu xử lý.

Riêng đối với mạng VinaPhone, nhà mạng chỉ thực hiện bóp băng thông khi  thuê bao di động đã sử dụng hết số dung lượng data ưu đãi tốc độ cao của gói cước 4G VinaPhone chính. Danh sách các gói cước 4G bị bóp băng thông gồm có: MAX VinaPhone, MAX100, MAX200, MAX300 Vina.

»Xem thêm: Cách đăng ký mạng 4G VinaPhone nhận dung lượng tốc độ cao khủng.

Làm thế nào để tăng tốc mạng khi bị bóp băng thông?

Cách duy nhất để tăng tốc độ truy cập mạng 4G cho thuê bao đã bị hạ băng thông là bổ sung thêm dung lượng (hay còn gọi là mua thêm data 4G VinaPhone).

  • Cước phí mua thêm data khá rẻ chỉ từ 5.000đ/ngày. Và số dung lượng tốc độ cao/lần mua thêm từ 1GB đến 5GB (từ vào từng gói).
  • Sau khi mua thêm data thành công, bạn sẽ được quay lại truy cập mạng ở tốc độ mạng 4G từ 40-80 Mbps, cao gấp 7-10 lần so với tốc độ thường.

»Xem thêmLí do đang dùng mạng 4G VinaPhone đột ngột chuyển xuống 3G.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc hạ băng thông VinaPhone là gì? và làm thế nào đê tăng tốc mạng 4G khi hạ băng thông? để an tâm sử dụng.