Tình trạng đang dùng mạng 4G VinaPhone đột ngột chuyển xuống 3G xảy ra khá phổ biến hiện nay, gây không ít phiền toái đối với khách hàng, đặc biệt khi đang làm công việc quan trọng. Có nhiều nguyên nhân khiến cho tốc độ mạng đột ngột thay đổi, nếu không tìm ra lí do cũng như biện pháp giải quyết, quá trình truy cập internet của nhiều khách hàng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

dung mang 4G VinaPhone chuyen xuong mang 3g

Lí do đang dùng mạng 4G VinaPhone đột ngột chuyển xuống 3G

Lí do đang dùng mạng 4G VinaPhone đột ngột chuyển xuống 3G?

1. Dung lượng gói cước đang dùng sắp hết 

Bạn đang sử dụng mạng 4G tốc độ cao nhưng sau đó lại bị truy cập chậm hơn hoặc không thể kết nối được thì đó có thể là do dung lượng của gói bạn đang dùng đã hết.

  • Với gói cước ưu đãi trọn gói (MAX, MAX100, MAX200, MAX300, D60G, D30G, D15G,…) khi sử dụng hết data tốc độ cao sẽ được miễn phí truy cập tốc độ thường và tốc độ này sẽ thấp hơn.
  • Với những gói 4G phổ thông: Sử dụng hết tốc độ cao sẽ ngừng kết nối nên bạn không thể truy cập được.

Trong trường hợp này bạn nên gia hạn lại gói cước 4G VinaPhone hoặc mua thêm dung lượng.

»Xem thêm: Cách kiểm tra dung lượng 4G còn lại của VinaPhone.

2. Khu vực truy cập mạng không phủ sóng

Hiện vùng phủ của nhà mạng VinaPhone đã phổ biến hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, tuy nhiên với những khu vực miền núi hoặc ngoài biển đảo sóng 4G vẫn chưa được phủ sóng. Vì vậy nếu bạn di chuyển từ nơi có sóng 4G sang khu vực chưa phủ sóng cũng dễ khiến mạng 4G VinaPhone đột ngột bị chuyển xuống 3G.

Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn hãy di chuyển đến 1 nơi khác rồi khởi động lại thiết bị. Lúc này, máy sẽ cập nhật lại sóng giúp bạn truy cập ổn định hơn.

»Xem thêm: Cách đăng ký 4G VinaPhone tốc độ cao với giá rẻ nhất.

3. Do chất lượng kĩ thuật của nhà mạng 

Sau khi đã kiểm tra nếu vẫn không khắc phục được tình trạng trên, rất có thể nguyên nhân xuất phát từ lỗi nhà mạng.

Có thể do nhà mạng đang thực hiện nâng cấp hoặc xử lý kỹ thuật mạng nên dẫn đến tình trạng mạng 4G chập chờn. Nếu trong khu vực sử dụng của bạn có nhiều thuê bao cũng gặp tình trạng này thì bạn nên gọi ngay cho tổng đài để thông báo và yêu cầu khắc phục sớm nhất.

»Xem thêm: Cách gọi tổng đài VinaPhone hỗ trợ giải đáp thắc mắc miễn phí.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết khắc phục tình trạng mạng 4G VinaPhone đột ngột chuyển xuống 3G để an tâm sử dụng.