Một số thuê bao gặp phải lỗi đang dùng mạng 4G VinaPhone rớt xuống 3G khiến nhu cầu sử dụng bị ảnh hưởng, chất lượng công việc cũng giảm xuống. Vậy nguyên nhân do đâu? Là lỗi từ thiết bị hay do gói cước 4G của VinaPhone? Cùng vinaphone4g.net tìm hiểu rõ hơn trong nội dung dưới đây để tìm hướng khắc phục hiệu quả.

Đăng ký 4G VinaPhone giúp người dùng truy cập internet với tốc độ nhanh hơn, tuy nhiên khi bị giảm tốc độ truy cập người dùng sẽ cảm thấy khó chịu, trải cũng cũng chán hơn. Đây là lỗi thường gặp, không quá nghiệm trọng và người dùng có thể chủ động khắc phục.

Đăng ký gói cước liên quân ngày của VinaPhone

Đăng ký gói 4G BIG90 của VinaPhone 30GB tháng

Cách ứng tin nhắn VinaPhone cho thuê bao hết tiền

mang 4g vinaphone dot ngot chuyen xuong 3g

Lí do đang dùng mạng 4G VinaPhone đột ngột chuyển xuống 3G

Lý do đang dùng 4G chuyển xuống 3G VinaPhone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi sim 4G VinaPhone hạ xuống 3G nhưng trong đó có những nguyên nhân chính sau:

  • Sử dụng ở những nơi có sóng 4G VinaPhone yếu, chập chờn
  • Thiết bị tự động nhận sóng
  • Lỗi từ nhà mạng.

» Xem thêm: Cách kiểm tra dung lượng 4G còn lại của VinaPhone.

Khắc phục lỗi 4G chuyển xuống 3G VinaPhone trong 1 phút

Mỗi nguyên nhân sẽ có hướng khắc phục khác nhau, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

1. Di chuyển đến những nơi có sóng 4G VinaPhone mạnh hơn

Mạng VinaPhone được phủ sóng khắp nơi trên cả nước, tuy nhiên ở những nơi như hang sâu, hẻo lánh, hải đảo…. thì sóng 4G chập chờn, yếu và thiết bị sẽ không bắt được sóng 4G chỉ có thể bắt được 3G. Cách khắc phục tốt nhất là hãy di chuyển đến những vị trí có sóng 4G VinaPhone mạnh hơn.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G VinaPhone tốc độ cao với giá rẻ nhất.

2. Cài đặt lại tính năng tự động nhận sóng trên thiết bị

Khi không bắt được sóng 4G thiết bị sẽ tự động bắt mạng 3G, đây cũng là nguyên nhân vì sao bật 4G nhưng vẫn hiện 3G VinaPhone. Đây là lỗi thường gặp phải trên các dòng điện thoại Android. Bạn nên cài đặt lại chế độ tự động nhận sóng trên thiết bị.

Vào mục Cài đặt ⇒ Chọn Kết nốiCác mạng di độngChế độ mạng ⇒ Chỉ 4G/LTE.

3. Lỗi từ nhà mạng

Bạn kiểm thuê bao bên cạnh có bị lỗi hay không có thể nhà mạng đang nâng cấp chất lượng dịch vụ nên xảy ra lỗi. Đây là lỗi từ nhà mạng nên sẽ được khắc phục nhanh. Bạn đợi khoản 15 – 20 phút và thử truy cập mạng 4G xem đã khắc phục hay chưa

Nếu đã thực hiện qua những cách trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn gọi đến tổng đài VinaPhone hoặc đến cửa hàng VinaPhone để được kiểm tra và khắc phục.

» Xem thêm: Cách gọi tổng đài VinaPhone hỗ trợ giải đáp thắc mắc miễn phí.

Hãy nhanh chóng khắc phục tình trạng mạng 4G VinaPhone đột ngột chuyển xuống 3G để trải nghiệm tất cả tiện ích internet trên nền 4G mạnh nhất hiện nay nhé!