Cách lấy mã PUK sim VinaPhone là một trong những điều mà rất nhiều khách hàng hiện nay đang quan tâm. Vậy mã PUK là gì? Tại sao sim lại bị khóa mã PUK? Nếu không mở mã PUK có tiếp tục sử dụng sim được không? Tất cả những thông tin về mã PUK sẽ được cập nhật ngay tại thông tin bài viết dưới đây.

cach lay lai ma puk vinaphone

Mã PUK là gì? Cách lấy mã PUK sim VinaPhone 

1/ Mã PUK Sim VinaPhone là gì?

Mã PUK sim VinaPhone là mã khóa sim dùng để bảo vệ sim. Tất cả các sim đều có mã khóa PUK và mỗi sim sẽ là 1 mã khóa riêng. Mã khóa này giúp bạn có thể bảo vệ được sim của mình trong trường hợp sim bị mất.

Nguyên nhân mã PUK bị khóa: Mã PUK kết hợp với mã Pin để bảo vệ sim. Khi bạn nhập sai mã PIN 3 lần hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã PUK.

Quy định mở khóa mã PUK

  • Không được nhập sai quá 10 lần.
  • Nếu bạn nhập sai quá 10 lần sim sẽ bị hỏng, muốn khôi phục lại sim thì phải đến cửa hàng VinaPhone để làm lại sim.

» Xem thêm: Các thủ tục làm lại sim VinaPhone.

2/ Cách lấy mã PUK sim VinaPhone

Cách duy nhất để được cấp mã PUK đó là bạn cần gọi đến  nhờ các điện thoại viên kiểm tra và cấp mã cho mình tổng đài VinaPhone

Thủ tục cần chuẩn bị để được cấp mã PUK:

  • Thông tin đăng ký thuê bao.
  • Số seri sim VinaPhone (ở mặt sau của thẻ sim) muốn cấp mã PUK.

Nếu không có số seri sim thì bạn sẽ không được cấp mã PUK và cách duy nhất để tiếp tục sử dụng sim của mình là đến cửa hàng để làm lại sim.

Lưu ý:

  • Nếu sim của bạn đã nhập sai mã PUK quá 10 lần thì dù lấy được mã PUK bạn cũng không thể mở khóa được. Vậy nên không chắc chắn về mã PUK của sim hãy liên hệ tổng đài ngay khi vừa bị khóa để tránh trường hợp hỏng sim.
  • Nhập đúng mã PUK sim bạn sẽ được mở để sử dụng bình thường và tất cả các thông tin sim, tài khoản, gói cước 4G VinaPhone đã đăng ký, các dịch vụ tiện ích,… đều được bảo lưu.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách lấy mã khóa PUK sim VinaPhone – Chúc bạn thực hiện thành công!

» Tham khảo: Cách mở mã PIN bị khóa VinaPhone đơn giản