Vì nhiều lý do khác nhau nên người dùng muốn làm lại sim VinaPhone đã mất từ lâu. Có thể sim này khá quan trọng cho bạn khi nhận mã xác nhận các ứng dụng như Facebook, TikTok, Instgram hay thậm chí là tài khoản ngân hàng. Vậy có cách làm lại sim VinaPhone bị mất đã lâu không? Cước phí làm lại sim bao nhiêu? Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng này thì nên tìm hiểu và làm lại nhé!

Sim VinaPhone sẽ có thời hạn sử dụng và theo quy định nếu sim bị hết hạn sẽ bị khoá 1 chiều, 2 chiều và thu hồi. Nếu bạn gặp phải tình trạng nào cũng nên xem xét có bị thu hồi hay chưa nhé! Trường hợp sim bị thu hồi thì cơ hội lấy lại khá thấp.

Cách ứng data 4G VinaPhone nhận từ 10MB đến 500MB

Kiểm tra gói dịch vụ Vinaphone đang sử dụng

Lịch khuyến mãi nạp thẻ của Vinaphone mới nhất

cach lam lai sim vinaphone da mat tu lau

Tuyệt chiêu làm lại sim VinaPhone bị mất đã lâu ít ai biết

1. Điều cần làm trước khi sim VinaPhone bị mất 

Nếu bạn bị mất sim Vinaphone thì điều đầu tiên bạn phải thực hiện đó là gọi cho tổng đài nhà mạng báo đã mất sim. Sau khi báo đã mất sim nhà mạng sẽ có thời hạn 60 ngày cho phép bạn mở sim. Trường hợp sau 60 ngày này thì nhà mạng sẽ thu hồi sim về kho số.

Do đó nếu bạn đã báo mất sim và báo khoá sim thì nhớ ra cửa hàng VinaPhone gần nhất làm lại nhé! Trường hợp để sim mất lâu và chưa làm lại quá thời hạn cho phép thì bạn cần phải tìm hiểu cách làm lại như thế nào nhé!

2. Có thể làm lại sim Vinaphone bị mất đã lâu không?

Sim VinaPhone vừa mới mất thì người dùng có thể dễ dàng làm lại, nhưng sim đã mất từ lâu liệu có thể làm lại được không? Câu trả lời là  nếu thỏa mãn các điều kiện theo quy định của nhà mạng. Các điều kiện bao gồm:

  • Sim đã được đăng ký thông tin chính chủ.
  • Sim chưa hết hạn sử dụng hoặc còn trong thời gian giữ chặn chiều, giữ số.

Nếu không thỏa mãn 2 điều kiện trên thì bạn không thể làm lại sim đã mất từ lâu. Để kiểm tra thời hạn sử dụng bạn bấm theo thao tác: *101#Gọi hoặc liên hệ đến tổng đài của VinaPhone để được hỗ trợ kiểm tra.

Quá thời hạn sử dụng sim thì bạn không thể làm lại sim Vinaphone được. Cách duy nhất để có thể tiếp tục sử dụng sim bị mất từ lâu là mua lại sim nếu chưa ai sử dụng và có trên hệ thống sim số VinaPhone bán mới. Bạn có thể đến cửa hàng hoặc truy cập vào trang web mua sim Online của VinaPhone.

Cách làm lại sim VinaPhone khi bị mất chứng minh nhân dân

3. Làm sao để làm lại sim VinaPhone đã mất từ lâu?

Nếu sim bạn còn điều kiện được phép làm lại sim thì có thể làm lại nhé! Cách làm lại sim Vinaphone thành công cực dễ, cụ thể:

3.1. Làm lại sim Vina bị mất tại cửa hàng

Để làm lại sim VinaPhone đã mất từ lâu bạn phải đến cửa hàng VinaPhone thực hiện. Các thủ tục và cách làm lại sim chỉ đơn giản như thông tin dưới đây:

Địa điểm làm lại sim

Các chi nhánh cửa hàng của VinaPhone trên toàn quốc.

Thủ tục làm lại sim Vinaphone
  • Bước 1: Mang CMND + sim đến trực tiếp cửa hàng và cung cấp một số thông tin liên quan đến sim như: 5 số điện thoại liên lạc gần đây, gói cước 3G Vina/4G Vina đang sử dụng, mệnh giá thẻ nạp gần nhất,…
  • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo biểu mẫu yêu cầu làm lại sim được cung cấp. Việc còn lại nhân viên giao dịch sẽ hỗ trợ hoàn tất.

Khách hàng có thể đến bất cứ của hàng nào của Vinaphone trên toàn quốc để làm lại sim đã bị mất, không nhất thiết phải là cửa hàng nơi mình sinh sống.

Cách lấy lại sim Vina bị thu hồi về kho số nhanh chóng

3.2. Có thể làm lại sim Vina bị mất đã lâu online hay không?

Rất tiếc, hiện nay nhà mạng VinaPhone không hỗ trợ khách hàng làm lại sim bị mất online tại nhà. Tại vì trong quá trình cấp lại sim mới cho bạn nhân viên cần phải xác minh thông tin chính chủ của khách hàng nhằm đảm bảo quyền lợi sở hữu tốt nhất cho thuê bao di động. Do đó nếu bạn muốn làm lại sim VinaPhone khi bị mất đã lâu bạn chỉ có 1 cách duy nhất để thực hiện đó là đến trực tiếp cửa hàng đề nhờ nhân viên hỗ trợ làm lại sim.

4. Một số lưu ý khi làm lại sim VinaPhone bị mất từ lâu mà bạn cần biết

Khi bạn làm lại sim VinaPhone bị mất thì cần phải nắm rõ những thông tin dưới đây. Có thể những thông tin này giúp cho bạn làm lại sim đúng cách và nhanh chóng hơn.

4.1. Làm lại sim Vina mất bao lâu?

Thông thường thời gian để làm lại sim Vina sẽ mất khoản 20 – 30 phút tùy theo tình hình cửa hàng lúc đó và những thủ tục mà bạn mang theo. Nếu lượng khách hàng ở cửa hàng nhiều thì bạn phải đợi, như vậy thời gian sẽ kéo dài hơn so với dự kiến.

4.2. Cước phí làm lại sim VinaPhone đã mất lâu bao nhiêu? 

Chi phí làm lại sim sẽ tùy thuộc hình thức sim mà bạn muốn làm lại cụ thể như sau:

  • Sim vật lý thông thường: 12.500đ/ sim (đã có VAT)
  • eSIM: 25.000đ/ sim ( đã có VAT)
  • Phí mua sim mới: 37.500đ (Phí mua sim và phí hoà mạng).

4.3. Danh bạ trên sim VinaPhone có bị mất hay không?

Sim Vina khi làm lại thì chỉ giữ được thông tin chính chủ của thuê bao và số tiền trong tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi, còn lại toàn bộ danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi lưu trên sim cũ đều sẽ bị mất. Để tránh trường hợp mất số điện thoại quan trọng khi làm lại sim bạn nên đồng bộ danh bạ trên cả điện thoại, sim và email.

5. Tại sao không làm lại được sim VinaPhone đã mất lâu?

Nhiều người đã đến cửa hàng Vina nhưng vẫn không hỗ trợ làm sim. Vậy nguyên nhân là gì?

  • Sim VinaPhone đã mất lâu và quá thời hạn cho phép của nhà mạng, nếu sim đã bị thu hồi thì cơ hội làm lại sim Vina thành công khá thấp.
  • Sim VinaPhone của bạn không được đăng ký chính chủ. Do đó nhà mạng không hỗ trợ người dùng.
  • Không có CMND/CCCD chính chủ khi làm lại sim.

Cách đăng ký 4G khuyến mãi VinaPhone nhận ưu đãi khủng

Với những thông tin trên, chắn chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm lại sim vina bị mất đã lâu? và có những trải nghiệm thú vị cùng với dịch vụ của nhà mạng