Hiện VinaPhone triển khai nhiều gói gọi nội, ngoại mạng khác nhau theo ngày, tuần, tháng để đáp ứng tốt nhu cầu liên lạc của từng khách hàng. Tuy nhiên một số khách hàng sau khi đăng ký gói khuyến mãi gọi Vinaphone vẫn bị trừ tiền theo cước phí thông thường. Vậy nguyên nhân do đâu? Theo dõi chi tiết thông tin để nắm rõ nguyên nhân và sớm khắc phục để tránh mất quá nhiều chi phí liên lạc.

Những khách hàng thông minh khi sử dụng dịch vụ di động sẽ chọn cách đăng ký gói gọi và 4G VinaPhone vì không chỉ giúp nhu cầu sử dụng thoải mái mà còn tiết kiệm được chi phí cho tài khoản. Trong đó, các gói khuyến mãi gọi được nhiều người dùng lựa chọn vì giá rẻ và có ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Cách đăng ký 3G cho sim VinaPhone trả sau

Khuyến mãi nạp thẻ của VinaPhone mới nhất

Hướng dẫn ứng tiền Vina thành công

tai sao dang ky goi goi vinaphone ma van bi tru tien

Tại sao đăng ký gói gọi VinaPhone mà vẫn bị trừ tiền?

Nguyên nhân sau khi đăng ký gói gọi vẫn bị trừ VinaPhone?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đã đăng ký gói gọi VinaPhone nhưng vẫn bị trừ tiền khi thực hiện cuộc gọi, trong đó có 3 nguyên nhân chính:

  • Chưa đăng ký thành công gói cước gọi
  • Sử dụng hết ưu đãi phút gọi quy định
  • Không sử dụng đúng ưu đãi.

» Tìm hiểu: Nguyên nhân sim bị trừ tiền không rõ lý do

Cách khắc phục lỗi đăng ký gói gọi VinaPhone bị trừ tiền khi gọi

1/  Chưa đăng ký thành công gói cước gọi Vina

Khi đăng ký gói cước VinaPhone sẽ nhắn tin thông báo. Bạn chỉ cần kiểm tra hộp thư đến là có thể biết được gói cước đã đăng ký thành công hay chưa. Nếu chưa đăng ký thành công thì hệ thống cũng sẽ thông báo nguyên nhân do đâu: Sai cú pháp, chưa đủ cước hoặc đang sử dụng gói cước khác.

  • Nếu sai cú pháp thì bạn thực hiện đăng ký theo đúng cú pháp quy định của nhà mạng.
  • Chưa đủ cước thì bạn nạp tiền vào sau đó đăng ký.
  • Đang sử dụng gói cước khác thì bạn chỉ cần hủy gói cước đang dùng

» Xem ngay: Cách kiểm tra những dịch vụ đang dùng của Vinaphone

2/ Sử dụng hết ưu đãi phút gọi VinaPhone

Khi hết phút gọi ưu đãi, cước phí phát sinh sẽ tính theo quy định hiện hành của nhà mạng. Bạn kiểm tra ưu đãi phút gọi còn hay không theo cú pháp:

  • Trả trước TRACUU Tên-gói gửi 900
  • Trả sau: ALOTS gửi 900

Khi kiểm tra hết phút gọi thì bạn nên hủy và và đăng ký lại hoặc lựa chọn gói cước gọi mới ưu đãi hấp dẫn hơn.

»Gợi ý: Mua thêm dung lượng 4G sim Vinaphone lướt mạng tốc độ cao

3/ Không sử dụng đúng ưu đãi gói Vina

Khi bạn đăng ký gói khuyến mãi nội mạng thì ưu đãi chỉ áp dụng cho các cuộc gọi nội mạng, thực hiện các cuộc gọi ngoại mạng sẽ tính theo cước phí thông thường. Ngược lại khi đăng ký gói khuyến mãi ngoại mạng thì thực hiện cuộc gọi nội mạng sẽ tính theo cước phí thông thường.

Nếu không nắm rõ được nguyên nhân đang gặp phải thì bạn hãy liên hệ đến hotline của VinaPhone để được hỗ trợ kiểm tra. Nếu là lỗi của nhà mạng thì tổng đài sẽ hoàn trả lại cước phí của bạn.

» Tham khảo: Cách đăng ký các gói cước gọi của VinaPhone

Trên đây là nguyên nhân cách khắc phục lỗi trừ tiền VinaPhone khi đã đăng ký gói gọi, chúc bạn có thêm nhiều trải nghiệm hơn nữa cùng với dịch vụ của nhà mạng.