Không nhận được mã OTP VinaPhone khi chuyển tiền khiến nhiều người dùng lo lắng và ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này như: Ngoài vùng phủ sóng, hộp thư đến đầy, sim bị lỗi, bật chế độ máy bay…. Bạn phải nắm rõ từng nguyên nhân mới có hướng khắc phục cụ thể. Cùng vinaphone4g.net tìm hiểu chi tiết nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

Để xác minh chính chủ và xác nhận việc chuyển tiền Online, các ngân hàng đều gửi mã OTP về điện thoại yêu cầu người dùng nhập đúng mã mới có thể chuyển tiền thành công. Khi mã OTP không gửi về thì bạn sẽ không thể chuyển tiền và sử dụng các dịch vụ khác trên ứng dụng của ngân hàng.

Khuyến mãi nạp thẻ VinaPhone mới nhất

Cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone 1543

Ứng tin nhắn VinaPhone sử dụng ngay

chuyen tien khong nhan duoc ma otp mang vinaphone

Tại sao chuyển tiền không nhận được mã OTP mạng VinaPhone

Cách khắc phục 100% lỗi chuyển tiền không nhận được mã OTP VinaPhone

Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây để khắc phục lỗi chuyển tiền mà không nhận được mã OTP, không ảnh hưởng nhu cầu sử dụng.

1. Hoạt động ngoài vùng phủ sóng VinaPhone

Khi bạn thực hiện chuyển tiền ngoài vùng phủ sóng VinaPhone hoặc nơi sóng yếu như: vùng sâu, vùng xa, hang núi, ngoài biển… thì sẽ không nhận được mã OTP.

Cách khắc phục: Hãy di chuyển đến vùng có sóng VinaPhone mạnh để thực hiện chuyển tiền.

2. Thuê bao bị chặn 2 chiều

Thuê bao bị chặn sẽ không thể gọi, nhắn tin, đăng ký 4G mạng VinaPhone cũng như nghe và nhận tin  nhắn. Mọi hoạt động sẽ ngừng lại.

Cách khắc phục: Chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là sim sẽ tự động mở khóa hoặc bạn liên hệ đến tổng đài VinaPhone hỗ trợ mở khóa.

» Lưu ngay: Cách nạp tiền VinaPhone để mở khóa nhanh hớn

3. Bật chế độ máy bay

Nhiều người dùng có thói quen bật chế độ máy bay khi đi ngủ hoặc sạc pin điện thoại nhưng quên tắt nên không thể tiếp nhận được cuộc gọi và tin nhắn.

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra thiết bị có bật chế độ máy bay hay không, nếu bật thì hãy tắt ngay và thực hiện chuyển tiền lại

4. Tin nhắn quá tải

Có thể tin nhắn VinaPhone của bạn đã đầy nên không nhận được tin nhắn mới. Khi tin nhắn đầy, thiết bị sẽ thông báo

Cách khắc phục: Hãy xóa bớt tin nhắn cũ và bạn sẽ nhận được tin nhắn có mã OTP của ngân hàng.

» Bạn đã biết: Cách chặn tin nhắn VinaPhone để không bị làm phiền

5. Sim VinaPhone bị hỏng

Sim bị gãy, hỏng thì sẽ không có sóng và không sử dụng được các dịch vụ trên sim

Cách khắc phục: Bạn tháo sim và lắp vào các thiết bị  khác kiểm tra sim có hoạt động hay không. Nếu sim bị hỏng bạn đến cửa hàng VinaPhone để làm lại sim, khi đến mang theo CMND chính chủ.

Nếu đã thực hiện những cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn hãy liên hệ đến ngân hàng đang sử dụng để khắc phục.

» Tham khảo: Cách khắc phục tình trạng lỗi sim VinaPhone không vào mạng được

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc vì sao chuyển khoản nhưng không nhận được mã OTP VinaPhone? và tìm được cách khắc phục hiệu quả.