Số điện thoại SAOBAN gọi đến sim chỉ mới trong tháng 10/2023 trở lại đây nhưng lại gọi cực kỳ nhiều và mang đầy sự nguy hiểm. Nhiều người đã nhận cuộc gọi đều cho biết số SAOBAN này không phải là công ty hay trung tâmAnh Ngữ như nhiều người nhầm tưởng mà chính là số lừa đảo. Lừa đảo như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay với VinaPhone4g.net nhé!

so dien thoai sao ban

Số điện thoại SAOBAN có lừa đảo không?

1. Số điện thoại SAOBAN là gì?

Số điện thoại SAOBAN gọi đến sim của bạn hiển thị tên SAOBAN là do đã được một công ty đăng ký tên gọi ra với dịch vụ Voice Brand name trên các nhà mạng. Dù bạn không lưu tên trong danh bạ mà số này vẫn có thể hiển thị tên là vì vậy.

 Số đầu 02 nháy máy là mạng gì?

2. Số điện thoại SAOBAN là của ai?

Tên gọi SAOBAN dễ làm nhiều người nhầm tưởng số này của một trung tâm Anh Ngữ hoặc một công ty nào đó có uy tín. Chính vì vậy mà rất dễ nghe máy để nghe thông tin cuộc gọi. Nhưng thực tế thì số điện thoại SAOBAN là gì chính là số của một công ty chưa xác định gọi ra để lừa đảo.

Nhiều người cho biết khi gọi lại số điện thoại SAOBAN gọi đến thì không liên lạc được. Cho thấy số này thực tế là số rác chỉ dùng để lừa đảo mà thôi.

Check nhanh số điện thoại lừa đảo 024888 gần đây đúng không

3. SAOBAN gọi lừa đảo như thế nào? Nghe có sao không?

Bạn muốn biết số SAOBAN này lừa đảo thế nào và nghe có sao không thì cùng giải đáp ngay sau đây nhé!

3.1 Nội dung lừa đảo của SAOBAN

Cuộc gọi từ số SAOBAN có thể lừa đảo bạn như thế nào? Điều này chắc chắn bạn cũng sẽ muốn biết khi số này gọi đến sim. Theo những người đã nhận cuộc gọi từ số SAOBAN này thì số này gọi đến lừa đảo với nội dung:

  • Thông báo tặng quà tri ân Shopee
  • Mời nhận thưởng
  • Mời tham gia thực hiện nhiệm vụ nhận quà

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ VinaPhone siêu đơn giản

3.2 Nghe cuộc gọi SAOBAN có sao không?

Nếu bạn đã lỡ nghe cuộc gọi SAOBAN thì thực tế bạn không bị làm sao cả hãy tắt máy ngay và chặn số. Tuy nhiên, trường hợp bạn đã cung cấp thông tin cá nhân, mã OTP, thông tin chính chủ sim VinaPhone… thì có thể sẽ bị lộ thông tin và dễ bị hack tiền trong tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, không nên tham gia kết bạn Zalo, nhóm Telegram nếu không muốn bị lừa đảo mất tiền thực hiện nhiệm vụ trong đó.

Cảnh giác thủ đoạn gọi điện lừa đảo lấy thông tin CMND

Như vậy, SAOBAN là số điện thoại gì chính là số lừa đảo nên đừng nghe máy, không thực hiện theo yêu cầu nhé. Nhanh tay chia sẻ thông tin cho mọi người cùng biết để tránh nhé!