Với số lượng người dùng ngày càng đông đảo mạng Wintel đã không ngừng triển khai gói mới, nâng cấp hệ thống phục vụ người dùng. Nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều trường hợp sim Wintel sóng yếu, bị mất sóng, lỗi mạng diễn ra bất ngờ khiến người dùng không thể dùng được mọi tiện ích của sim. Tại sao sim bạn bị lỗi và cách sửa lỗi như thế nào? Cùng xem nhanh sau đây để thực hiện nhé!

sim wintel song yeu

Tại sao sim Wintel sóng yếu, mất mạng

1. Nguyên nhân sim Wintel sóng yếu, bị mất sóng, lỗi mạng

Hiện nay nguyên nhân sim Wintel bị sóng yếu, mất sóng hay lỗi mạng đều có thể xuất phát từ các lỗi sau đây:

1.1 Do hoạt động tại khu vực sóng kém

Sim Wintel mượn sóng của VinaPhone sử dụng nên tình trạng sóng của Wintel phần lớn phụ thuộc vào VinaPhone. Ở những khu vực dân cư ít, vùng ven, núi, vùng sâu vùng xa…. có thể sóng Vina sẽ yếu không dùng được thì sóng Wintel cũng sẽ bị như vậy.

Vùng phủ sóng 5G VinaPhone tốc độ cao nên biết

1.2 Do lỗi sim

Sim điện thoại khi mua về có thể trong quá trình dùng đã bị lỗi dẫn đến nhận sóng không ổn định và thường xuyên mất sóng.

1.3 Do lỗi điện thoại

Một số người dùng sim Wintel cho biết  khi dùng dòng máy 2 sim thì 1 sim Wintel và 1 mạng khác có thể bị tranh sóng và dẫn đến sóng yếu. Hoặc cũng có thể do điện thoại có vấn đề nhận sóng nên dùng sim không ổn định hay lỗi mạng, sim Wintel sóng yếu.

Cách kiểm tra số điện thoại Wintel khi quên cực dễ

1.4 Gói cước 4G Wintel đang dùng đã hết data

Nếu bạn đã đăng ký gói cước 4G Wintel cho sim của mình thì có thể gói cước đó đã hết data tốc độ cao chỉ còn truy cập tốc độ thường bị nhà mạng bóp băng thông. Tốc độ đột ngột giảm xuống thường là do nguyên nhân này.

1.5 Do nhà mạng Wintel nâng cấp

Để phục vụ số lượng người dùng ngày càng nhiều mạng Wintel sẽ có thể cần nâng cấp thường xuyên hệ thống quản lý. Chính vì vậy trong thời gian nâng cấp  bạn sẽ thấy bị mất mạng, sóng yếu thậm chí không có sóng.

Sửa lỗi sim Wintel không chơi được game Liên Quân

2. Cách khắc phục lỗi sim Wintel bị mất sóng, sóng yếu, lỗi mạng

Khi sim bị mất sóng chắc chắn bạn sẽ không thể liên lạc và giải trí được hãy thực hiện ngay các cách sửa lỗi sau để sim Wintel hoạt động bình thường lại nhé!

2.1 Bật tắt chế độ máy bay để khởi động lại mạng

Hãy thao tác bật chế độ máy bay trên điện thoại và sau đó tắt đi nhiều lần để khởi động lại sóng mạnh. Nhiều người khi thấy sim Wintel sóng yếu đã thực hiện và thoát lỗi thành công dùng sóng full vạch.

2.2 Lắp sim sang máy khác kiểm tra lỗi sim hay lỗi điện thoại để sửa chữa

Để tránh lỗi do sim hay do máy hãy tháo sim của bạn và lắp sang một điện thoại khác kiểm tra lỗi. Nếu sang máy khác không bị lỗi thì có thể là do lỗi thiết bị của bạn, cần mang thiết bị ra cửa hàng sửa chữa. Nếu lắp máy khác cũng bị lỗi có thể là lỗi sim cần thực hiện làm lại sim đổi sim khác.

2.3 Chỉ bật 1 sim khi dùng 4G

Ở các dòng máy có 2 sim để tránh tình trạng tranh sóng khiến sóng yếu, mất mạng bạn hãy chỉ bật 1 sim sử dụng. Đặc biệt là khi dùng 4G nên chỉ bật sim Wintel để lên mạng, chơi game để có sóng tốt nhất

2.4 Kiểm tra dung lượng gói cước 4G Wintel đang dùng 

Hãy truy cập ứng dụng Wintel để tra cứu dung lượng 4G còn lại của sim bạn. Có thể data gói đã hết nên bạn bị bóp tốc độ mạng trở nên yếu hơn. Bạn có thể hủy gói và đăng ký lại hoặc chờ đến hôm sau được cộng dung lượng mới nhé!

2.5 Liên hệ tổng đài Wintel kiểm tra 

Bạn cũng có thể gọi đến số tổng đài sim Wintel là 1800556883 miễn phí để yêu cầu kiểm tra tình trạng sim của bạn và sóng mạnh. Nếu nhà mạng lỗi thì bạn cần chờ đợi hệ thống sửa lỗi trong vài tiếng đến vài ngày sẽ hoạt động lại bình thường.

Số tổng đài VinaPhone cskh 24/24 miễn phí

3. Mẹo để dùng sim Wintel luôn sóng mạnh

Muốn có thể dùng sim Wintel sóng ổn định, khỏe dùng thoải mái hãy thực hiện ngay các cách sau đây:

  • Di chuyển đến khu vực đông dân cư, trung tâm thành phố sẽ có sóng mạnh ổn định hơn.
  • Chọn chế độ 3G trên máy thay vì 4G sẽ có thể dùng sóng tốt hơn.
  • Mua thiết bị kích sóng điện thoại để nhận sóng mạnh hơn.
  • Dùng eSIM có thể nhận sóng yếu hơn sóng di động thông thường nên hãy cân nhấc.

Các gói cước 3G của Vinaphone đáng dùng nhất hiện nay

Với những giải đáp trên đây hi vọng bạn sẽ có thể thoát lỗi sim Wintel mất mạng và nhanh chóng dùng sim sóng ổn lại bình thường nhé!