Sim rác là loại sim dễ mua, dễ sử dụng tuy nhiên cũng tìm ẩn nhiều rủi ro bởi vì có thể sẽ bị khóa bất cứ lúc nào bời vì không đăng ký thông tin chính chủ hoặc đã đăng ký nhưng thông tin không chính xác. Chính vì thế có rất nhiều khách hàng thắc mắc: Sim rác VinaPhone có đăng ký chính chủ được không? Thủ tục đăng ký như nào? Cước phí ra sao? Nếu bạn đang lo lắng và muốn tìm hiểu thông tin chính xác hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây của vinaphone4g.net ngay nhé!

sim rac vinaphone co dang ky chinh chu duoc khong

Sử dụng sim rác VinaPhone có đăng ký chính chủ được không?

Sim rác Vinaphone là gì?

Sim rác VinaPhone là sim đã được kích hoạt trước nhập sẵn thông tin thuê bao. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua và sử dụng ngay lập tức mà không cần phải đăng ký thông tin chính chủ với nhà mạng như các sim thông thường. Khi mua loại sim này bạn có thể sử dụng sim này như bất kỳ sim thông thường nào khác nào khác, bao gồm gọi điện, nhắn tin và sử dụng dịch vụ di động.

Hiện nay trên thị trường sim rác Vinaphone đang được bán tràn lan với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với sim Vinaphone. Tuy nhiên, khi dùng sim rác bạn sẽ gặp nhiều rắc rối không đáng có, vì vậy người dùng nên cân nhắc khi dùng loại sim này.

Có thể đăng ký chính chủ cho sim rác Vinaphone hay không?

Câu trả lời là . Hiện nay nhà mạng VinaPhone đã hỗ trợ người dùng sim rác có thể đăng ký, chuẩn hóa thông tin chính chủ để có thể an tâm sử dụng sim lâu dài. Sau khi thực hiện đăng ký chính chủ thành công bạn có thể sử dụng các dịch vụ của nhà mạng như: đăng ký 3G/4G Vina, đăng ký các dịch vụ GTGT, tham gia các chương trình khuyến mãi,…

Hướng dẫn đăng ký chính chủ cho sim rác Vinaphone

VinaPhone có hỗ trợ người dùng đăng ký sim rác thành sim chính chủ để thuận tiện hơn khi sử dụng sim. Hiện nay, bạn có thể đăng ký thông tin chính chủ sim theo 2 cách: Đến cửa hàng Vina hoặc tự thao tác online. Cụ thể:

1. Đến trực tiếp cửa hàng Vina để đăng ký

Bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone và mang theo các thủ tục sau:
  • Sim VinaPhone
  • CMND/ CCCD bản gốc
  • Các thông tin liên quan đến sim: 5 số thường xuyên liên lạc, các gói cước 4G VinaPhone đã đăng ký, các dịch vụ GTGT, thẻ nạp gần nhất…..
 • Bước 2: Nhân viên giao dịch sẽ tiếp nhận thông tin và hỗ trợ đăng ký thông tin chính chủ

Địa chỉ cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc

2. Cập nhật thông tin chính chủ Vinaphone online tại nhà

Đảm bảo điện thoại có đăng ký mạng 4G Vina, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My VNPT và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Chọn thông tin thuê bao ⇒ Lướt xuống chọn cập nhật thông tin. 
 • Bước 3: Nhấn vào xác nhận điều khoản ⇒ Xác thực mã OTP và thực hiện các yêu cầu như chụp ảnh CCCD 2 mặt, ảnh chân dung.
mua sim rac vinaphone co dang ky chinh chu duoc khong

Các bước thay đổi thông tin thuê bao trên My VNPT

 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và viết chữ ký xác nhận. Sau đó bấm Cập nhật. 

*** Thời gian xét duyệt khi cập nhật TTTB online là 24h. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện bổ sung thông tin chính chủ trên website của VinaPhone.

Chi tiết cách cập nhật thông tin chính chủ VinaPhone trên website

3. Lưu ý khi đăng ký chính chủ cho sim rác VinaPhone

 • Khi thực hiện hãy thông báo rõ là khi mua sim đã có người đăng ký thông tin chính chủ trước đó và bạn không biết người đó là ai.
 • Bạn cần cung cấp được những thông tin sử dụng sim để nhân viên có thể hỗ trợ đăng ký chính chủ thành công. Trường hợp khách hàng không cung cấp được những thông tin được yêu cầu thì nhà mạng không hỗ trợ đăng ký thông tin chính chủ.

4. Thời gian và cước phí đăng ký chính chủ sim rác VinaPhone

 • Thời gian thực hiện: Chỉ mất 15 – 20 phút nên không chiếm quá nhiều thời gian của bạn.
 • Cước phí đăng ký: Hoàn toàn miễn phí.

Có nên mua sim rác VinaPhone để sử dụng hay không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bạn nên mua sim tại cửa hàng hoặc các đại lý bán sim chính thức của VinaPhone để có thể đăng ký chính chủ ngay từ đầu và an tâm sử dụng. Đồng thời khi sử dụng sim rác trong trường hợp bị hỏng hoặc gặp vấn đề thì việc lấy lại sim cũng khó khăn hơn. Ngoài ra còn mất thời gian chuyển đổi thông tin sim chính chủ.

Cách đăng ký sim chính chủ VinaPhone khi đang ở nước ngoài

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn có câu trả lời sim Vina rác có cần đăng ký chính chủ không? và nhanh chóng đăng ký chính chủ để trở thành chủ sở hữu của sim nhé!