Tình trạng bị gọi điện làm phiền đòi nợ không còn xa lạ nữa mà ngày càng phổ biến nhiều hơn. Làm sao để bạn có thể tránh được những cuộc gọi đòi nợ ngay khi nó gọi đến và chặn được nó để không gọi đến sim của bạn lần nào nữa? Thực tế vẫn có cách để chặn cuộc gọi đòi nợ nên bạn không cần quá lo lắng xem ngay hướng dẫn của VinaPhone4g.net và thực hiện nhé!

Cách nhận data miễn phí VinaPhone mới nhất 2023

Cách đăng ký 3G Vina 1 tháng

bi goi dien lam phien doi no

Cách chặn cuộc gọi đòi nợ cực dễ

1. Vì sao bạn bị gọi điện làm phiền đòi nợ?

Thông thường người dùng điện thoại bị gọi điện làm phiền đòi nợ thường là do 2 nguyên nhân chính là bản thân có nợ tiền vay chưa trả hoặc người thân, bạn bè, người có quen biết đã vay tiền chưa trả.

1.1. Bản thân bạn đã vay tiền chưa trả

Các đơn vị đòi nợ thuê thường sẽ gọi điện đến các số điện thoại của chính người đã vay tiền qua các app/ website hoặc trực tiếp tại cửa hàng để đòi nợ cho vay. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn chắc chắn sẽ bị gọi điều này là không thể tránh khỏi.

Bị nhiều số điện thoại la gọi đến không nói gì phải làm sao?

1.2. Người thân đã vay tiền chưa trả

Vì vay tiền online thông thường phải cung cấp danh bạ, ủy quyền sim cho bên vay nên họ sẽ có được danh sách số điện thoại của người thân, bạn bè, người có trong danh sách của người đã vay. Chính vì vậy mà họ sẽ gọi cho người thân để yêu cầu trả nợ nhắc nợ thay cho họ.

Một số trường hợp thực tế không có người thân vay tiền nhưng cũng bị gọi đòi nợ là do danh bạ của người vay không đúng, họ đã lưu số không có thực, số giả nhằm đủ danh sách để vay. Và bạn đã bị lọt vào danh sách số người thân đó.

2. Những điều không nên làm khi bị gọi điện đòi nợ

Khi có cuộc gọi đến sim đòi nợ bạn tuyệt đối không được làm những điều sau đây để tránh bị lừa đảo:

  • Cung cấp thông cá nhân của bản thân cho người gọi ví dụ như CMND/ CCCD hay tên tuổi địa chỉ, thông tin đăng ký chính chủ sim Vina
  • Không nói gì về quan hệ của bạn và người có nợ vay. Luôn khẳng định không quen biết để tránh bị gọi thường xuyên.

Nhận cuộc gọi từ nước ngoài có mất tiền không?

3. Cách chặn cuộc gọi đòi nợ đến sim của bạn triệt để nhất

Nhiều số điện thoại gọi đến “khủng bố” không chỉ ngày mà còn đêm khiến bạn rất phiền lòng. Làm gì khi bị công ty tài chính làm phiền? Hãy thực hiện ngay những cách sau đây để thoát khỏi tình trạng khó chịu này.

3.1. Hỏi rõ thông tin nợ vay là của ai, hợp đồng vay, công ty vay

Khi cuộc gọi đến đòi nợ mà bạn đã nghe máy hãy bình tình hỏi rõ thông tin ai đã vay tiền, họ tên, địa chỉ, mã hợp đồng vay là gì, vay công ty nào, vay khi nào…. Sau đó ghi lại và kiểm tra xem có trùng khớp thông tin với người thân, bạn bè nào của bạn không. Nếu có hãy nhắn cho họ trả tiền vay để kết thúc hợp đồng vay không bị làm phiền nữa.

3.2. Khẳng định không vay tiền trong cuộc gọi

Nếu bạn không vay tiền và bạn bè cũng không mà bị gọi điện làm phiền đòi nợ hãy nói rõ trong cuộc gọi bạn không vay tiền và không quen biết với người đã vay. Yêu cầu không liên hệ lại với bạn nữa.

3.3. Gọi đến số tổng đài của công ty tài chính để yêu cầu không gọi cho bạn

Sau khi đã hỏi được công ty tài chính đang đòi nợ vay là công ty nào hãy tìm số tổng đài cskh của công ty đó và liên hệ yêu cầu không gọi cho bạn nữa. Một số tổng đài của các công tài chính thường gọi bạn có thể liên hệ ngay sau đây:

  • Fe Credit:  1900 6535
  • Home Credit: 1900 633 633
  • F88: 1800 6388
  • Doctor dong: 1900 636 072

Cách chặn cuộc gọi từ FE Credit khi bị làm phiền

3.4. Thực hiện chặn số bằng cài đặt điện thoại

Hãy thao tác chặn số gọi cho bạn bằng cài đặt trên máy của mình. Số đó sẽ bị đưa vào danh sách đen và không gọi cho bạn được nữa:

  • Bước 1: Vào Nhật ký cuộc gọi trên điện thoại nhấn chọn vào Cuộc gọi/Số điện thoại gọi đến.
  • Bước 2: Tiếp đó bấm vào biểu tượng i => Nhấn vào mục Chặn và tiến hành xác nhận chặn số thuê bao đó.

Cách chặn cuộc gọi rác VinaPhone đơn giản và hiệu quả nhất

3.5. Cài ứng dụng TrueCaller để chặn số gọi nhắc nợ

Ứng dụng TrueCaller có rất nhiều tiện ích không chỉ giúp bạn xác định rõ số gọi cho mình là spam, lừa đảo, chứng khoán hay đòi nợ, vay tiền… Mà còn có thể chặn trực tiếp ngay trên ứng dụng đó. Vì vậy hãy tải ngay ứng dụng True Caller về để chặn cuộc gọi đòi nợ rất hiệu quả.

3.6. Liên hệ cơ quan công an để được hỗ trợ

Nếu bạn bị khủng bố liên tục bởi các cuộc gọi đòi nợ ngày đêm hãy liên hệ cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ. Công an sẽ xác định đơn vị cho vay và giúp bạn giải quyết vấn đề.

Cách chặn cuộc gọi đòi nợ không khó nhưng bạn cần phải thực hiện đồng thời nhiều cách để có thể hoàn thành triệt để nhất. Vì vậy hãy thực hiện ngay các cách được hướng dẫn nhé!