Kiểm tra cước phát sinh của VinaPhone là bước quan trọng nhất để lên kế hoạch và quản lý chi tiêu hợp lý nhất. Việc kiểm tra này có thể giúp bạn biết được bạn đã sử dụng tài khoản của mình vào việc gì? Có bị trừ tiền một cách vô lý không? Vậy làm thế nào để tra cứu cước phát sinh của VinaPhone? Có mất phí hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nhà mạng VinaPhone đã triển khai cú pháp giúp thuê bao có thể dễ dàng tra cứu mọi thông tin chi tiêu trong tháng. Từ đó, bạn biết được khoản nào nên chi và khoản nào không nên chi. Việc tra cứu này cũng giúp cho người dùng tiết kiệm và có kế hoạch chi tiêu theo tháng hợp lý nhất.

kiem tra cuoc phat sinh vinaphone

Cách kiểm tra cước phát sinh VinaPhone

Cách kiểm tra cước phát sinh của VinaPhone

Nhằm giúp khách hàng trả sau chủ động quản lý và cân bằng chi tiêu. Nhà mạng VinaPhone đã cho triển khai 3 cách kiểm tra cước phát sinh khác nhau. 3 Cách này đều cho phép tra cứu miễn phí.

1. Kiểm tra cước phát sinh của VinaPhone qua SMS

Việc tra cứu cước phát sinh qua tin nhắn rất đơn giản, bạn chỉ cần soạn:

CUOC gửi 9889 (Miễn phí)

Hệ thống 9889 sẽ trả về cho tin nhắn với tất cả cước dịch vụ khách hàng đã sử dụng từ đầu tháng đến ngày n-2 với n là ngày hiện tại.

Ví dụ: Thực hiện tra cứu cước ngày 29/7 hệ thống sẽ trả thông báo cước tạm tính đến ngày 27/7.

» Bạn đã biết: Cách tra cứu cước thuê bao trả sau VinaPhone chi tiết.

2. Kiểm tra cước phát sinh VinaPhone qua thao tác USSD

Chỉ cần bấm gọi *101#. Chỉ trong giây lát hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ nợ cước cần chỉ trả, tính từ thời điểm tra cứu gồm có:

  • Cước phát sinh
  • Cước gói (nếu có)
  • Cước thuê bao tháng

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho thuê bao đã đăng ký tài khoản EZPAY Vinaphone.

» Xem thêm: Cách thanh toán tiền điện thoại trả sau VinaPhone qua mạng.

3. Kiểm tra cước phát sinh của VinaPhone qua My VNPT

Ngoài 2 cách trên, thì kiểm tra cước phát sinh của VinaPhone qua My VNPT cũng là 1 lựa chọn. Ứng dụng My VNPT không chỉ hỗ trợ việc kiểm tra cước nợ trả sau mà còn giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt thông tin cá nhân, kiểm tra các ưu đãi khuyến mãi dành cho thuê bao.

Các bước kiểm tra cước phát sinh trên My VNPT:

  • Bước 1. Từ điện thoại có đăng ký 3G VinaPhone bạn truy cập vào CH Pay hoặc App Store để Tải ứng dụng MY VNPT về máy ⇒ Nhấn vào ứng dụng và mở lên.
  • Bước 2. Đăng nhập bằng số điện thoại.
  • Bước 3. Nhấn vào mục Menu ⇒ chọn Thông tin thuê bao. Tại đây nhìn thấy toàn bộ cước phí tiêu dùng cần trả thanh toán trong tháng hoặc các khoản phí nợ của tháng trước.

Nếu cảm thấy việc tạo tài khoản đăng nhập vào ứng dụng My VNPT mất thời gian. Thì có thể đăng nhập nhanh bằng dữ liệu di động 3G/4G VinaPhone.

» Xem ngay: Cách đăng ký mạng 4G VinaPhone giá rẻ.

Cách kiểm tra cước phát sinh tạm tính của VinaPhone hoàn toàn không mất phí nên đừng ngần ngại thực hiện kiểm tra thường xuyên nhé!