Nhiều người dùng sim di động gặp phải lỗi hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn VinaPhone khi gọi đi nhưng không biết vì sao? Tình trạng lỗi này xuất hiện là do đâu? Làm thế nào để khắc phục? Cùng vinaphone4g.net tìm hiểu thông tin chi tiết để biết được lời giải đáp nhé.

Hướng cuộc gọi bị gián đoạn xảy ra khiến bạn không thể kết nối với người khác, gây ra bất tiện mỗi khi có nhu cầu liên lạc. Hiện lỗi này xuất hiện do nhiều nguyên nhân và mỗi nguyên nhân sẽ có hướng xử lý khác nhau.

Hướng dẫn kiểm tra dịch vụ VinaPhone đang dùng

Đăng ký dịch vụ cuộc gọi nhỡ của VinaPhone chỉ 2k/tuần

Cập nhật khuyến mãi Vinaphone mới nhất

huong cuoc goi tam thoi gian doan vinaphone

Thông tin về hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn VinaPhone

1. Hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn Vina là sao?

Hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn VinaPhone là câu thông báo khi bạn dùng sim Vina gọi điện đến 1 người nào đó, thay vì nghe tiếng chuông báo thì hệ thống sẽ phát ra âm thanh “Hướng cuộc gọi bị gián đoạn, quý khách xin vui lòng gọi lại sau”. Với lỗi này bạn sẽ không thể kết nối trực tiếp với đối phương.

» Xem ngay: Tại sao vừa gọi đã kết thúc cuộc gọi VinaPhone? Cách xử lý

2. Nguyên nhân và hướng xử lý lỗi hướng cuộc gọi bị gián đoạn VinaPhone

Hướng cuộc gọi tạm thời bị gián đoạn xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy thuộc vào trường hợp bạn gặp lỗi này khi gọi cho 1 vài số hay tất cả cuộc gọi đi đều bị gián đoạn sẽ có nguyên do và cách thoát lỗi khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1 Lỗi cuộc gọi gián đoạn trên 1 vài số thuê bao

+ Nguyên nhân:

  • Người khác đang tắt máy.
  • Đối phương đang hoạt động tại vùng sóng yếu hoặc không có sóng.
  • Thuê bao của đối phương đăng ký dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi đến số khác và thời điểm bạn gọi số thuê bao được chuyển tiếp không thể bắt máy.

+ Hướng khắc phục:

Vì những nguyên nhân trên xuất phát từ người khác, không phải do thiết bị hay sim của bạn nên bạn không thể xử lý trực tiếp. Theo đó bạn hãy đợi vài phút sau để liên lạc lại hoặc cũng có thể tận dụng ưu đãi data truy cập mạng xã hội để kết nối với người khác.

» Tham khảo: Cách thay đổi số chuyển tiếp cuộc gọi VinaPhone

2.2 Lỗi hướng cuộc gọi tạm thời bị gián đoạn trên tất cả thuê bao

+ Nguyên nhân:

Trường hợp bạn gọi đến nhiều số thuê bao vẫn gặp lỗi hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn thì có thể xuất phát từ chính số thuê bao của bạn. Đôi khi do tài khoản hết tiền hoặc do gặp lỗi trên sim.

+ Hướng khắc phục:

  • Kiểm tra số dư thuê bao để xem còn hay hết và thực hiện nạp tiền để gọi điện, nhắn tin hoặc đăng ký gói cước 3G/ 4G Vina nhé!
  • Thử tháo và lắp lại sim, khởi động lại máy để thoát lỗi.
  • Hoặc bạn có thể gọi đến tổng đài CSKH VinaPhone 18001091 (miễn phí) để nhờ nhân viên tra cứu nguyên nhân và hướng dẫn xử lý nhanh chóng.

» Xem thêm: Phí chuyển hướng cuộc gọi Vinaphone là bao nhiêu?

Qua bài viết trên mong rằng bạn đã hiểu rõ cách xử lý hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn mạng Vina. Chúc bạn thoát lỗi thành công để thả ga liên lạc cùng người thân, bạn bè.