Fix lỗi sim ghép không có dịch vụ VinaPhone – đây là một trong những lỗi mà khách hàng sử dụng sim VinaPhone trên iPhone Lock thường gặp phải. Vậy nếu gặp tình trạng này thì làm sao để xử lý lỗi. Có thể tự thao tác fix lỗi không hay cần phải đến cửa hàng để được kỹ thuật hỗ trợ thực hiện.

Việc fix lỗi sim ghép không có dịch vụ mạng rất đơn giản và người dùng hoàn toàn có thể chủ động xử lý trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cần kiểm tra lại sim hoặc phần cứng trên điện thoại để xử lý nhanh chóng và phù hợp nhất.

Đăng ký 3G khuyến mãi cho sim VinaPhone

Bảng giá các gói cước 4G của VinaPhone

Gói cước BIG90 của VinaPhone ưu đãi 30GB

fix loi sim ghep khong co dich vu

Xử lý lỗi sim ghép không có dịch vụ

Cách fix lỗi sim ghép VinaPhone không có dịch vụ 2024

1/ Nguyên nhân không có dịch vụ trên sim ghép iPhone lock

  • Do sim chính không tự nhận được sóng.
  • Do sim bị hỏng hoặc thu hồi.
  • Do thiết bị gặp các sự cố về phần cứng.

Với mỗi nguyên nhân sẽ có những cách xử lý khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

» Tìm hiểu: Cảnh báo lừa đảo sim 4G VinaPhone tại nhà

2/ Khắc phục lỗi sim ghép không có dịch vụ 

2.1/ Lỗi do sim VinaPhone không tự nhận được sóng 

iPhone Lock là dòng điện thoại đã được bẻ khóa nên sẽ có sự hạn chế trong việc sử dụng tại Việt Nam. Để sử dụng được thì cần phải dùng sim ghép do vậy làm ảnh hưởng đến quá trình nhận sóng trên sim VinaPhone chính. Khi gặp lỗi này bạn có thể chủ động khắc phục như sau:

  • Bước 1: Vào Cài Đặt => Di động.
  • Bước 2: Nhấn chọn vào mục Lựa chọn mạng => Tắt Tự Động Chọn Mạng
  • Bước 3: Đợi 10 – 20 giây iPhone sẽ list ra các nhà mạng, bạn chọn thủ công vào nhà mạng VinaPhone => Đợi 10 – 20 sóng điện thoại VinaPhone sẽ hiện lên và bạn có thể sử dụng như bình thường.
fix loi sim ghep khong co dich vu

Thiết lập chọn mạng VinaPhone thủ công

Đây là nguyên nhân phổ biến khi sim ghép trên iPhone Lock không có dịch vụ mạng. Nếu sau khi thực hiện thao tác này mà bạn vẫn không bật được sóng thì hãy kiểm tra và thực hiện xử lý theo những cách tiếp theo dưới đây nhé.

2.2/ Do sim VinaPhone bị hỏng hoặc đã bị thu hồi

Bạn thử lắp sim sang 1 điện thoại bình thường khác, có thể kiểm tra trên Android hay điện thoại trắng đen. Nếu lúc này hệ thống vẫn hiển thị không vào được mạng thì lúc này lỗi là do sim của bạn. Bạn nên liên hệ với tổng đài 18001091 đọc số thuê bao để được kiểm tra.

  • Nếu sim bị hỏng thì hãy đến các cửa hàng để làm lại sim.
  • Nếu sim bị thu hồi thì hãy chọn 1 sim VinaPhone khác để sử dụng.

» Gợi ý: Thủ tục làm lại sim VinaPhone như thế nào ?

2.3/ Do iPhone gặp các vấn đề về phần cứng

Sim ghép là sim do người dùng tự tạo, tự chế ra chứ không phải là nguyên bản của nhà phát hành điện thoại nên trong quá trình thực hiện có thể làm ảnh hưởng đến phần cứng của điện thoại. Trường hợp gặp các sự cố về phần cứng này thì bạn cần phải nhờ đến các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại hỗ trợ chứ không thể tự khắc phục.

Bài viết vừa cung cấp cho bạn 3 cách khắc phục lỗi sim ghép iPhone lock không có dịch vụ VinaPhone 2022. Hãy ghi nhớ và chủ động xử lý lỗi để luôn được sử dụng các tiện ích di động tốt nhất trên điện thoại mỗi ngày bạn nhé!

» Tham khảo: Gói cước 3G khuyến mãi VinaPhone cho mọi thuê bao