Một số người dùng gặp phải lỗi sim VinaPhone chưa đủ điều kiện sử dụng dịch vụ khiến nhu cầu sử dụng bị gián đoạn hoặc không thể thực hiện thanh toán. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Cùng vinaphone4g.net tìm hiểu chi tiết hơn tron nội dung dưới đây.

Nguyên nhân báo lỗi không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ của VinaPhone là do: sim bị chặn, không hoạt động, tài khoản không đủ cước, chưa đáp ứng điều kiện sử dụng dịch vụ. Bạn phải nắm rõ từng nguyên nhân mới có cách khắc phục cụ thể.

Cách đăng ký 4G cho thuê bao trả sau Vina

VinaPhone khuyến mãi nạp thẻ mới nhất cho mọi thuê bao

Làm sao để tặng data VinaPhone cho thuê bao khác?

chua du dieu kien su dung dich vu vinaphone

Chưa đủ điều kiện sử dụng dịch vụ VinaPhone là gì?

Cách xử lý lỗi thuê bao không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ của VinaPhone

Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây để khắc phục nhanh lỗi không đủ điều kiện sử dung dịch vụ VinaPhone, phục vụ nhu cầu sử dụng.

1. Kiểm tra trạng thái của sim

Bạn kiểm tra cột sóng VinaPhone có còn hiển thị hay không hoặc bấm *101#Gọi để kiểm tra. Khi sim bị khóa, không hoạt động thì không sử dụng được các dịch vụ của nhà mạng.

Cách khắc phục: Nếu sim bị khóa chiều thì bạn hãy nạp tiền vào tài khoản để hệ thống mở khóa hoặc liên hệ tổng đài VinaPhone hỗ trợ 24h/24h để được kiểm tra và hỗ trợ mở khóa.

» Xem chi tiết: Tất tần tật cách mở khóa sim 1 chiều, 2 chiều của VinaPhone

2. Không đủ tiền trong tài khoản

Với các dịch vụ thanh toán bằng tài khoản VinaPhone. Thì bắt buộc tài khoản chính phải đủ cước để hệ thống trừ phí. Không đủ cước thì giao dịch sẽ không thành công.

Cách khắ phục: Hãy kiểm tra số dư tài khoản và nạp tiền vào để có thể thanh toán dịch vụ mong muốn.

3. Thỏa mãn điều kiện theo quy định của nhà mạng

Khi sử dụng các dịch vụ như: Ứng tiền Vina, ứng phút gọi, ứng data, bắn tiền… thuê bao phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của nhà mạng. Mỗi thuê bao sẽ có điều kiện khác nhau.

Cách khắc phục: Nếu chưa đủ điều kiện thì thuê bao phải đợi đến khi đủ điều kiện mới có thể sử dụng dịch vụ

Nếu đã thực hiện nhưng cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi, bạn hãy gọi lên tổng đài hoặc đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone để được tư vấn và xử lý lỗi.

»Tìm hiểu: Cách sửa lỗi sim VinaPhone không đăng ký được mạng 

Trên đây là thông tin chi tiết 3 cách khắc phục lỗi thuê bao không đủ điều kiện giao dịch của VinaPhone. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công.