Khi mua lại sim hoặc được tặng sim nhiều người dùng sẽ rơi vào trường hợp sim đã được đăng ký thông tin chính chủ của người đã sử dụng sim. Vậy có cách nào để thay đổi thông tin sim VinaPhone không chính chủ không? Vì không thay đổi sẽ dễ đến tình trạng tranh tranh chấp sim, khi sim bị hỏng làm lại sim cũng khó khăn hơn. Theo dõi ngay nội dung dưới đay sẽ có câu trả lời.

Hiện nay khi sử dụng sim bắt buộc thuê bao phải đăng ký thông tin chính chủ, các loại sim không đăng ký chính chủ được xem là sim rác bị thu hồi bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, việc đăng ký chính chủ cũng xảy ra nhiều vấn đề trong đó vấn đề được nhiều người quan tâm là sim đã đứng tên người khác có thay đổi lại thông chính chủ được không?

Cách chuyển đổi tiền VinaPhone thành ngày sử dụng

Đăng ký 4G cho sim VinaPhone trả sau

Làm sim VinaPhone tại nhà

thay doi thong tin thue bao vinaphone khong chinh chu

Cách thay đổi thông tin thuê bao VinaPhone không chính chủ

Cách đổi thông tin sim VinaPhone đăng ký tên người khác

Khi sim đứng tên người khác ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng, đặc biệt bạn không thể đăng ký được các dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Bắt buộc người dùng phải thay đổi thông tin chính chủ trên sim. VinaPhone hỗ trợ người dùng thay đổi thông tin thuê bao không chính chủ, bạn chỉ cần mang theo sim và các thủ tục theo đúng quy định đến cửa hàng. Nhân viên giao dịch sẽ hỗ trợ và hướng dẫn nên bạn không cần phải quá lo lắng.

» Xem ngay: Thời gian làm việc của các cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc

Thủ tục thay đổi thông tin chính chủ VinaPhone

Tùy vào từng trường hợp sẽ có thủ tục khác nhau, bạn phải nắm rõ để chuẩn bị đầy và không mất thời gian đến cửa hàng nhiều lần.

1. Chủ cũ và chủ mới cùng đến thay đổi thông tin chính chủ

Khi thay đổi thông tin chính chủ hay còn gọi là sang tên chính chủ là bắt buộc chủ cũ và chủ mới đến cửa hàng để thay đổi thông tin. Khi đến cần mang theo:

  • CMND/ CCCD của chủ cũ và chủ mới
  • Sim muốn chuyển đổi thông tin chính chủ
  • Tại cửa hàng VinaPhone cả chủ cũ và chủ mới cùng ký vào cam kết chuyển chủ quyền.

» Tìm hiểu: Làm gì khi sim MobiFone tranh chấp quyền sở hữu ?

2. Chủ cũ không thể ra cửa hàng chỉ có chủ mới

Chủ cũ không ra được cửa hàng thì phải chuẩn bị các thủ tục dưới đây:

Giấy ủy quyền của chủ cũ và có xác nhạn của cơ quan có thẩm quyền

  • Chứng minh nhân dân bản gốc  của chủ cũ và chủ mới, nếu là người nước ngoài phải có Visa hoặc hộ chiếu
  • Sim muốn chuyển đổi chính chủ
  • Cung cấp các thông tin chính chủ trên sim như: Các thuê bao thường xuyên liên lạc, các dịch vụ, 4G Vinaphone đã đăng ký trên sim….

» Tìm hiểu: Sim VinaPhone có dùng được ở nước ngoài không?

3. Không liên hệ được với chủ cũ

Với trường hợp này, sẽ có cửa hàng hỗ trợ thay đổi thông tin chính chủ có cửa hàng không hỗ trợ nên bạn phải lưu ý. Bạn đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn. Để được thay đổi chính chủ bạn phải mang theo:

  • CMND bản gốc
  • Sim muốn đổi chính chủ
  • Cung cấp các thông tin theo yêu cầu của nhân viên giao dịch như: Tài khoản chính, các gói 3G MobiFone đã đăng ký, mệnh giá thẻ nạp cuối cùng…. để chứng minh bạn là chủ sở hữu
  • Chịu hoàn toàn trách nhiệm về khiếu nại phát sinh.

» Hướng dẫn: Cách thay đổi thông tin chính chủ VinaPhone Online giúp tiết kiệm thời gian

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ được cách đổi chính chủ sim VinaPhone và an tâm sử dụng sim không lo bị chặn chiều.