Một số người dùng kiểm tra thông tin tài khoản sim Vinaphone *101# bị báo lỗi, khiến cho việc kiểm tra bị gián đoạn và khó kiểm soát được tài khoản. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này và mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Cùng vinaphone4g.net tìm hiểu ngay để sớm có hướng xử lý, tránh mất quá nhiều cước phát sinh.

Hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra tài khoản di động như qua Online, gọi tổng đài VinaPhone hỗ trợ nhưng nhiều người dùng vẫn chọn cách kiểm tra qua thao tác bàn phím *101# vì đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Thông qua thao tác *101# bạn sẽ nắm được thông tin tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, loại sim đang dùng và thời hạn sử dụng của sim.

cach khac phuc loi khong kiem tra duoc tai khoan 101 vinaphone

Cách khắc phục lỗi không kiểm tra được tài khoản *101# Vinaphone

Nguyên nhân kiểm tra *101# Vinaphone không thành công

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi kiểm tra tài khoản của VinaPhone không thành công, một trong những nguyên nhân chính là:

  • Thực hiện sai cú pháp
  • Sim bị hỏng
  • Si bị khóa
  • Do lỗi nhà mạng
  • Thực hiện trên sim VinaPhone trả sau

» Bạn đã biết: Cách kiểm tra tài khoản MobiFone bằng tin nhắn

Cách khắc phục lỗi không kiểm tra được tài khoản VinaPhone

Mỗi lỗi đều có cách khắc phục, khi nắm rõ được nguyên nhân thì cách khắc phục đơn giản và nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây để khắc phục lỗi không kiểm tra được tài khoản.

1. Thực hiện sai cú pháp

Đây là lỗi mà rất nhiều người dùng gặp phải, thiếu hoặc thừa 1 ký tự thì bạn cũng không tra cứu thành công. Kiểm tra, bạn chỉ cần bấm *101#Gọi.

2. Sim bị khóa

Khi sim bị khóa bạn sẽ không thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hoặc đăng ký 4G VinaPhone và tất nhiên là kiểm tra tài khoản cũng sẽ báo lỗi. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản thì hệ thống sẽ tự động mở khóa.

3. Sim VinaPhone bị hỏng

Sim sử dụng lâu có thể bị hỏng, gãy hoặc hỡ mạch, bạn tháo sim và lắp vào thiết bị khác kiểm tra sim bị hỏng hay không. Nếu sim bị hỏng thì bạn mang sim đến cửa hàng để làm lại sim.

» Xem thêm: Cách làm lại sim hộ của VinaPhone

4. Lỗi từ nhà mạng

Có thể nhà mạng đang trong quá trình nâng cấp nên dẫn đến lỗi mất sóng, không thể kiểm tra được. Bạn xem các thuê bao bên cạnh có bị lỗi giống mình hay không. Đây là lỗi từ nhà mạng nên sẽ không có cách khắc phục, bạn gọi lên tổng đài để thông báo lỗi và tìm hiểu về thời thời gian khắc phục lỗi.

5. Kiểm tra trên sim VinaPhone trả sau

Thao tác *101#Gọi không áp dụng cho thuê bao trả sau chỉ áp dụng cho thuê bao trả trước, vì thế khi bạn thực hiện trên sim trả sau sẽ báo lỗi.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi kiểm tra tài khoản VinaPhone không thành công. Chúc bạn khắc phục thành công và chủ động hơn trong việc kiểm soát tài khoản.

» Tham khảo: Cách ứng tin nhắn VinaPhone sử dụng khi hết tiền