Dịch vụ ứng data VinaPhone được triển khai giúp nhu cầu sử dụng của người dùng không bị gián đoạn, tránh cước phí phát sinh. Tuy nhiên một số thuê bao khi tham gia ứng data lại nhận được thông báo “quý khách không đủ điều kiện để ứng data”. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến việc ứng data 4G VinaPhone không thành công? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây.

Theo quy định của VinaPhone để tham gia ứng data thuê bao phải mãn các điều kiện được đặt ra. Các điều kiện bao gồm: Thời gian sử dụng sim, mức tiêu dùng hàng tháng, tài khoản chính ít hơn 1.0000đ….. Nếu không thỏa mãn các điều kiện thì bạn sẽ không ứng data thành công.

Đăng ký 3G sim trả sau VinaPhone hấp dẫn

Lịch khuyến mãi nạp thẻ VinaPhone

Cách đăng ký gói cước BIG90 của Vina

ung data vinaphone khong thanh cong

Ứng data VinaPhone không thành công, nguyên nhân do đâu?

Vì sao ứng mạng VinaPhone 4G không thành công?

Nguyên nhân chính dẫn đến việc ứng data 4G VinaPhone không thành công là do thuê bao không thỏa mãn các điều kiện theo quy định của nhà mạng. Cụ thể các điều kiện mà thuê bao cần phải thỏa mãn bao gồm:

1. Thời gian sử dụng sim đúng với quy định

Thuê bao tham gia ứng data phải có thời hoạt động trên 90 ngày – tính từ thời điểm kích hoạt và hoạt động 2 chiều trên hệ thống. Với các thuê bao chưa đủ 90 ngày thì sẽ không được tham gia ứng tiền và phải đợi đến đúng thời gian quy định.

» Xem chi tiết: Ngày kích hoạt sim VinaPhone trả trước, trả sau

2. Mức phí tiêu dùng ít nhất 15.000đ

  • Mức tiêu dùng trong tháng trước ít nhất là 15.000đ. Mức tiêu dùng bao gồm: phí nhắn tin, gọi và đăng ký 3G sim VinaPhone/ 4G VinaPhone.
  • Ngoài ra, trong 2 tháng gần nhất thuê bao phải nạp tiền 1 lần/ tháng với mức tối thiểu là 10.000đ

3. Tài khoản chính ít hơn 1.000đ

Tại thời điểm ứng data, tài khoản chính phải bằng hoặc ít hơn 1.000đ. Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản bằng cách bấm: *101#Gọi hoặc gọi tổng đài VinaPhone hỗ trợ tra cứu.

4. Nhận được tin nhắn mời tham gia ứng data 

Khi thỏa mãn điều kiện ứng tiền, VinaPhone sẽ chủ động gửi tin nhắn mời tham gia ứng data. Trong nội dung tin nhắn sẽ thông tin đầy đủ về mức data được ứng, phí hoàn trả và cách thức ứng. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là bạn có thể ứng data thành công.

» Gợi ý: Cách đăng ký 4G VinaPhone không giới hạn data, thỏa thích truy cập

Làm gì khi ứng data VinaPhone không thành công?

Khi ứng data không thành công, bạn có thể lựa chọn 1 trong những cách dưới đây để giúp nhu cầu truy cập internet không bị gián đoạn:

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ được nguyên nhân vì sao ứng data 4G của VinaPhone không thành công và lựa chọn cách tốt nhất để tiếp tục nhu cầu sử dụng.