Khi số CPDTK gọi điện đến bạn có bị mất tiền không? Nhiều người đã nghe máy và cho biết họ không bị trừ tiền trong tài khoản sim hay tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, số điện thoại CPDTK là gì?  Của ai? Thông tin này cũng rất quan trọng nên nếu bạn chưa nắm được hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây với VinaPhone4g.net nhé!

cpdtk goi dien

Số CPDTK gọi điện là gì? Của ai?

1. Số điện thoại CPDTK là gì?

Số điện thoại CPDTK là một số đã được công ty nào đó đăng ký tên cuộc gọi thương hiệu – Voice Brandname nên khi gọi ra sẽ hiển thị tên. Điều này giúp cho công ty này có thể gọi liên tục, thoải mái cho rất nhiều người mà không bị chặn.

Nếu bạn muốn biết CPDTK gọi điện là ai? thì hiện nay vẫn chưa có thông tin chính xác. Nên không biết được CPDTK là công ty nào.

VNS VN là số điện thoại gì? Vì sao gọi liên tục

2. CPDTK gọi điện lừa đảo đúng không?

CPDTK gọi điện hiện nay được xác định là có dấu hiệu làm phiền, lừa đảo tuy nhiên nghe cuộc gọi mất tiền thì chưa thấy người dùng này phản ánh. Khi số CPDTK gọi điện nếu có các dấu hiệu sau bạn không nên nghe máy hoặc gọi lại  để tránh bị lừa đảo.

  • Nhá máy nhiều lần để bạn tò mò muốn gọi lại.
  • Khi nghe máy chỉ nghe tiếng chuông không nghe tiếng người. Có thể đây là một dạng ghi âm giọng nói của bạn nên hãy cẩn thận tắt máy ngay
  • Thông báo tặng quà miễn phí,  trúng thưởng…
  • Thông báo khoá sim sau 2 tiếng yêu cầu bấm phím theo hướng dẫn là một dạng lừa đảo đã được rất nhiều người xác minh.
  • Mời vay tiền, tham gia chứng khoán, làm thẻ tín dụng… Là một dạng quảng cáo làm phiền.

Thủ đoạn gọi điện lừa đảo lấy thông tin Chứng minh nhân dân 

3. Cách chặn cuộc gọi CPDTK đến sim

Nếu số điện thoại CPDTK gọi đến sim của bạn quá nhiều hãy tìm cách chặn ngay. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn chặn số lạ gọi làm phiền hiệu quả nên hãy thực hiện ngay nhé!

3.1 Chặn cuộc gọi bằng dịch vụ của VinaPhone

  • Cách 1: Soạn tin nhắn DK gửi 9336 Hoặc CHAN gửi 9336 để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi VinaPhone. Sau đó thêm số vào danh sách chặn với cú pháp: CHAN SĐT1 SĐT2 gửi 9336 
  • Cách 2: Truy cập http://cb.vinaphone.com.vn/m và làm theo hướng dẫn để đăng ký và chặn

3.2 Chặn cuộc gọi trên máy

  • Đối với điện thoại Android: Vào điện thoại » chọn số muốn chặn » nhấn dấu 3 chấm » nhấn Chặn.
  • Đối với điện thoại Iphone: Vào Điện thoại » Tại số điện thoại muốn chặn bạn bấm vào chữ i » Chọn  Chặn Người gọi này » Bấm Chặn liên hệ.

 Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi rác sim VinaPhone nhanh chóng

3.3 Liên hệ tổng đài 156 của Bộ TT&TT để chặn số CPDTK

Bạn có thể gọi tổng đài 156 và làm theo hướng dẫn hoặc soạn tin nhắn V [nguồn phát tán] [Nội dung cuộc gọi rác] gửi156 để báo cáo số CPDTK Lừa đảo làm phiền. Bộ TT và TT sẽ rà soát vi phạm nếu có sẽ chặn số này gọi ra.

Số tổng đài Vinaphone miễn phí hỗ trợ chặn các sđt lừa đảo

Bạn đã hiểu rõ số điện thoại CPDTK gọi đến là gì rồi đúng không đừng nghe máy gọi lại hay tò mò liên hệ để tránh bị lừa đảo nhé. Chúc các bạn có quá trình dùng sim vui vẻ!