Khách hàng cảm thấy khó chịu khi sim iTelecom không gửi tin nhắn được. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình liên lạc của họ. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm sao để khắc phục lỗi này? Hãy xem ngay bài hướng dẫn dưới đây của vinaphone4g.net để có hướng xử lý kịp thời.

Thông thường lỗi không gửi được tin nhắn trên sim iTel là do bạn hết tiền trong tài khoản chính hoặc sim iTelecom bị chặn 1 chiều… Hãy kiểm tra xem sim của bạn đang mắc phải lỗi nào để có cách khắc phục tương ứng nhé!

Tổng hợp các gói cước 4G của Vinaphone được đăng ký nhiều nhất

Đăng ký gói cước MAX79V Vinaphone 79k nhận ngay 9GB

Các gói Liên quân mạng Vina 2k/ngày

sim itelecom khong gui duoc tin nhan

Vì sao sim itelecom không gửi được tin nhắn?

Nguyên nhân không gửi được tin nhắn trên sim iTelecom

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thẻ sim iTelecom không gửi được tin nhắn. Nhưng chủ yếu là do 3 lý do sau:

  • Do điện thoại hết tiền.
  • Sim iTelecom bị chặn chiều.
  • Lỗi cài đặt tin nhắn trên thiết bị của bạn.

» Tham khảo:Cách ứng tiền trên sim iTelecom đơn giản nhất

Cách xử lý lỗi sim iTelecom không gửi được SMS

Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có cách khắc phục khác nhau. Tùy vào lỗi bạn đang mắc phải mà áp dụng một trong 3 cách sau:

1. Nạp tiền vào tài khoản

Đôi khi hết tiền trong tài khoản cũng khiến bạn không thể gửi được tin nhắn đến thuê bao khác. Cách khắc phục duy nhất là bạn nạp tiền vào tài khoản là có thể tiếp tục sử dụng nhé! Ngoài ra, bạn có thể chọn đăng ký các gói cước 4G  iTelecom khuyến mãi SMS để tiết kiệm chi phí.

2. Kích hoạt lại sim itelecom

Trong một khoảng thời gian nhất định, nếu bạn không phát sinh cước phí như không nhắn tin/ gọi điện; đăng ký 4G Itelecom, hoặc nạp thẻ… thì thuê bao của bạn sẽ bị chặn 1 chiều. Vì vậy, khi bị chặn chiều thì bạn không thể gửi tin nhắn được.

Cũng tương tự như trên, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản và phát sinh cước phí thì hệ thống sẽ tự động mở chặn cho bạn.

» Xem thêm: Sim iTelecom có nạp thẻ game được không?

3. Thiết lập lại mục tin nhắn trên điện thoại

Một trong những lỗi phổ biến thường mắc phải là cài đặt sai mã số trung tâm tin nhắn iTelecom. Khi dùng sim iTelecom, khách hàng sẽ nhận được mã cài đặt tin nhắn là +8491020005 để liên kết với thiết bị di động. Bạn hãy kiểm tra xem mã số trung tâm SMS có đúng không. Nếu sai mã số thì làm theo cách sau để khắc phục.

  • Cách 1: Thao tác trên điện thoại.
    • Bạn thực hiện như sau: Chọn Tin nhắn/Messages hoặc Mail Cài đặt tin nhắn/ Message Setting ⇒ Mã số trung tâm tin nhắn/SMS center ⇒ Nhập mã số trung tâm tin nhắn là: +8491020005
  • Cách 2: Thực hiện qua cú pháp tin nhắn: **5005*7672*+8491020005#OK.

*** Lưu ý: Ngoài những cách trên thì bạn có thể gọi điện đến số hotline tổng đài Itelecom để được hỗ trợ nhé!

Cách sửa lỗi không nhắn tin được trên sim Itelecom thật đơn giản đúng không? Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!