Theo quy định của VinaPhone các sim chưa được đăng ký thông tin chính chủ sẽ là sim rác và sẽ bị khóa, thu hồi bất kỳ lúc nào. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng, liên lạc của người dùng. Vậy sim VinaPhone đã đăng ký chính chủ có bị thu hồi? Để giúp bạn có câu trả lời chính xác vinaphone4g.net sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

Không chỉ riêng VinaPhone mà tất cả nhà mạng đều quy định phải đăng ký thông tin chính chủ nhằm đảm bảo các quyền lợi khi sử dụng sim và dễ dàng làm lại sim, tránh tranh chấp chủ quyền sim. Những thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ sẽ được VinaPhone gửi tin nhắn yêu cầu đăng ký thông tin, nếu không đăng ký thông tin sim sẽ bị khóa và thu hồi về kho số.

Hướng dẫn đăng ký 3G VinaPhone trả sau

Cách đăng ký gói BIG90 Vina ưu đãi 30GB

Chương trình khuyến mãi nạp thẻ VinaPhone

sim chinh chu vinaphone co bi thu hoi khong

Sim chính chủ Vinaphone có bị thu hồi không?

Sim VinaPhone chính chủ có bị thu hồi?

Khi đã đăng ký thông tin chính chủ thì sim sẽ KHÔNG bị thu hồi, nên khách hàng có thể an tâm trải nghiệm các dịch vụ trên sim. Khi có vấn đề xảy ra trên sim cũng sẽ dễ dàng khắc phục. Tuy nhiên sim VinaPhone vẫn sẽ bị khóa và thu hồi khi rơi vào những trường hợp sau:

  • Sim hết hạn sử dụng do lâu không dùng đến, luc này sim sẽ bị khóa 1 chiều, 2 chiều và bị thu hồi. Mỗi khi bị khóa, thu hồi tổng đài VinaPhone sẽ gửi tin nhắn thông báo để khách hàng được biết và nhanh chóng khắc phục.
  • Sim bị hỏng, mất nhưng không đến cửa hàng làm lại.
  • Sim nợ cước hoặc không thanh cước trả sau theo đúng quy định của nhà mạng
  • Sim bị khóa 2 chiều nhưng không thực hiện mở khóa.

» Xem thêm: Cách mua lại sim VinaPhone bị thu hồi

Làm gì khi sim VinaPhone bị thu hồi?

Trong thời gian thu hồi nếu không tìm cách khôi phục thì sim sẽ bị hủy và bạn không sử dụng được nữa. Dưới đây là những cách bạn nên thực hiện:

  • Sim hết thời hạn sử dụng: Bạn tiến hành nạp tiền vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động mở khóa sim.
  • Nợ cước hoặc chưa thanh toán: Thanh toán tất cả nợ cước trả sau, sau khi thanh toán có thể sử dụng sim lại như trước đây.
  • Nếu đã thực hiện những cách trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn gọi đến tổng đài VinaPhone hoặc đến trực tiếp cửa hàng Vina để nhờ nhân viên hỗ trợ hoặc hướng dẫn.

» Xem ngay: Cách đăng ký 4G mạng VinaPhone để tăng thêm ngày sử dụng sim

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc đã đăng ký chính chủ VinaPhone có bị thu hồi sim? và có hướng khắc phục sớm để tránh việc sim bị hủy.